Vô sinh nam

Vô sinh là gì?

Vô sinh là không có khả năng mang thai sau khi thử cho ít nhất 1 năm mà không cần sử dụng ngừa thai. Khoảng 15% các cặp vợ chồng vô sinh được.
vosinh

Làm thế nào yếu tố thường là nam giới tham gia?

Khoảng một phần ba các trường hợp vô sinh là do yếu tố nam một mình. Một sự kết hợp của các yếu tố nam và nữ gây ra khoảng một phần ba số trường hợp.

Nguyên nhân gây vô sinh nam không?

Nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nam là một varicocele (nói: “var-ee-koh-con dấu”). Đây là khi các tĩnh mạch trong bìu của (da “bao” mà treo bên dưới dương vật) là dilated (mở rộng) vào ngày 1 hoặc cả hai bên. Điều này nóng bên trong bìu và có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Một tắc nghẽn trong hệ thống sinh sản của một người đàn ông có thể gây vô sinh nam. Một số loại thuốc cũng có thể gây ra vô sinh.

Các nguyên nhân khác của vô sinh nam có thể bao gồm:

  • thấp tinh trùng đếm
  • tinh trùng có hình dạng bất thường hoặc không di chuyển chính xác
  • tiềm ẩn một vấn đề y tế
Đôi khi nguyên nhân của vô sinh nam không thể được xác định. Trong những trường hợp này, có thể có một vấn đề tiềm ẩn di truyền.

Khi nào tôi nên đi khám bác sĩ?

Thông thường, một cặp vợ chồng nên chờ đợi để xem một bác sĩ cho đến sau khi họ đã cố gắng mang thai cho một năm. Tuy nhiên, it’s OK để gặp bác sĩ sớm hơn, đặc biệt là nếu tuổi của người phụ nữ có thể là một yếu tố.

Người đàn ông có nên được kiểm tra cho vô sinh?

Có. Điều quan trọng để xác định và điều trị bất kỳ vấn đề sửa chữa. Trong một số nam giới, một bác sĩ khám có thể thấy một vấn đề y tế mà tiềm ẩn gây ra vô sinh.

Vô sinh được đánh giá như thế nào?

Bác sĩ sẽ có được lịch sử y tế của bạn, bạn kiểm tra và xét nghiệm tinh dịch của bạn ít nhất là hai lần. Một phân tích tinh dịch có thể nói với bác sĩ về đếm tinh trùng của bạn và chất lượng tinh trùng. Đây là những bộ phận quan trọng của khả năng sinh sản. Thử nghiệm khác có thể cần thiết, tùy thuộc vào kết quả đánh giá này lần đầu tiên.

Là nam chữa vô sinh?

Hơn một nửa các trường hợp vô sinh nam có thể được sửa chữa. Điều trị có thể giúp một vài mang thai thông qua quan hệ tình dục bình thường. Thậm chí nếu bạn không thể mang thai bằng cách này, bạn có thể không cần điều trị đắt tiền hoặc xâm hại đến mang thai. Nếu người đàn ông cần phẫu thuật để khắc phục sự cố đó gây ra vô sinh của mình, nó có thể là một thủ tục ngoại trú. Điều này có nghĩa là anh ta không phải ở trong bệnh viện qua đêm.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Family-Doctor)
Previous articleXuất tinh sớm
Next articleCắt bao quy đầu
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles