Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một dạng nhiễm khuẩn. Một số trường hợp cá nhân bị nhiễm bệnh nhưng không biết.

Những triệu chứng của Viêm âm đạo là gì?
Triệu chứng của bệnh là sự ra chất nhầy màu trắng hay xám với mùi khó chịu. Phụ nữ bị nhiễm bệnh này thường tiểu buốt hay bị ngứa quanh vùng mép âm đạo hay cả hai. Tuy nhiên, có vài phụ nữ bị nhiễm bệnh nhưng không có dấu hiệu hay triệu chứng nào cả.

Liệu nhiễm trùng âm đạo có thể dẫn đến những vấn đề khác không?
Dù hầu hết những căn bệnh viêm vùng sinh dục (PID) là do vi–rút bệnh lậu hay vi–rút Chlamydia. Viêm âm đạo có thể dẫn đến chứng PID. PID bao gồm nhiễm trùng tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng, làm cho thai nghén vòi tử cung và đau phần xương chậu. Đồng thời viêm âm đạo cũng dễ bị HIV, lậu và chlamydia. Phụ nữ mang thai bị mắc bệnh này thường sinh non hay thiếu cân.

Viêm âm đạo lây lan như thế nào?
Viêm âm đạo không lây từ người này sang người khác như những bệnh lây qua đường sinh dục khác. Tuy nhiên, nó lại lây lan khi bạn quan hệ tình dục. Phụ nữ thường quan hệ với bạn tình mới mà không biết anh ta đã quan hệ với nhiều phụ nữ và có thể những phụ nữ đó bị chứng viêm âm đạo.

Viêm âm đạo được chẩn đoán như thế nào?
Viêm âm đạo được chẩn đoán bằng cách kiểm tra vùng xương chậu. Chất nhầy ở vùng âm đạo được kiểm tra xem vi khuẩn gây hại có tăng lên không.

Viêm âm đạo được điều trị như thế nào?
Viêm âm đạo có thể được chữa trị bằng kháng sinh hay dùng kem hoặc keo sử dụng ở vùng âm đạo.

Viêm âm đạo có thể được ngăn chặn không?
Viêm âm đạo cũng có thể xuất hiện ở những phụ nữ chưa quan hệ tình dục nhưng rất hiếm. Cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh này là cố không quan hệ với người khác hay chỉ quan hệ với một người như những cặp đã kết hôn.

Theo http://Hervietnam.com


admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles