Home Sức khoẻ Sinh sản Tư thế ngủ khi mang thai

Tư thế ngủ khi mang thai

Trong quá trình mang thai, bạn luôn phải tìm cách làm thế nào để ngủ một cách thoải mái. Không may thay, tư thế mà bạn hay nằm ngủ lại không thích hợp trong quá trình mang thai. Dưới đây là vài lý do khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi nằm ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm được vài tư thế giúp bạn nghỉ ngơi một cách thoải mái.

1. Vì sao tôi không cảm thấy thoải mái khi ngủ ở tư thế thông thường?

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi. Những thay đổi này có khuynh hướng pha vỡ giấc ngủ yên bình của bạn. Lý do là: Kích thước bụng tăng lên. Đau lưng. Ợ nóng. Thở nhanh. Mất ngủ.

2. Những tư thế nào thích hợp nhất?
Tư thế ngủ thích hợp nhất cho phụ nữ trong quá trình mang thai là nằm nghiêng một bên “SOS”. Tốt hơn hết, bạn nên nằm ngủ nghiêng bên trái. Ngủ nghiêng bên trái giúp bạn tăng lượng máu và dưỡng chất đến nhau và thai nhi.

Giữ chân và đầu gối hơi co. Đặt gối giữa hai chân. Nếu bị đau lưng, bạn có thể nằm nghiêng một bên và đặt gối dưới bụng. Nếu bị ợ nóng suốt đêm, bạn có thể kê gối dưới lưng và tựa vào đó. Nếu thở gấp, bạn có thể nằm một bên và tựa lưng vào gối. Có thể bạn sẽ không thích những gợi ý trên, đặc biệt nếu bạn là người thường nằm ngửa hay nằm sấp. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, bạn hãy cố thử các phương pháp đó. Bạn sẽ thấy nó hiệu quả như thế nào. Hãy nhớ rằng bạn không nên cứ nằm một tư thế suốt đêm. Tốt hơn hết là thỉnh thoảng bạn đổi tư thế nằm.

3. Tôi nên tránh nằm tư thế nào?
Nằm ngửa: vì nó có thể nảy sinh vấn đề với lưng, nhịp thở, hệ tiêu hóa, gây nên bệnh trĩ, huyết áp thấp và làm giảm lượng máu đến tim lẫn đến thai nhi. Những vấn đề trên xuất hiện do khi nằm ngửa, thai nhi sẽ đè lên ruột và các mạch máu lớn (động mạch chủ và tĩnh mạch chủ). Nằm sấp: trong quá trình mang thai, bụng bạn có nhiều thay đổi. Bụng lớn hơn khiến bạn gặp khó khăn khi nằm sấp.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Her)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read