Tại sao ngày càng có nhiều người bị chửa ngoài dạ con

Chửa ngoài dạ con là chỉ noãn đã thụ tinh bám vào và sinh trưởng ở một chỗ nào đó ngoài dạ con, dẫn đến những cơn đau bụng dữ dội, nghiêm trọng còn uy hiệp đến tính mạng. Mấy năm gần đây, theo thống kê của TQ và nước ngoài số phụ ở lứa tuổi sinh nở bị chửa ngoài dạ con có đà tăng lên rõ rệt. Vậy thì nguyên nhân gì đã dẫn đến việc chửa ngoài dạ con ?

Thứ nhất là ngày có càng nhiều phụ nữ hút thuốc lá. Theo thống kê, những chất có độc trong thuốc lá đã phá hoại lớp lông tơ trong màng ống dẫn trứng, đồng thời dẫn đến chức năng miễn dịch bị kém đi, khiến ống dẫn trứng ,v,v trong bộ phận xương chậu dễ bị viêm. Đã có người từng điều tra lấy mẫu đối với những phụ nữ đã thành lập gia đình nghiện thuốc lá và không nghiện thuốc lá bị chửa ngoài dạ con, kết quả cho thấy, tỷ lế số người hút thuốc lá bị chửa ngoài dạ con cao hơn những người không hút thuốc lá từ 2,5 lần đến 5 lần.

Thứ hai là số phụ nữ uống rượu ngày một tăng.

Thường xuyên uống rượu hoặc đột nhiên uống nhiều rượu, có thể khiến cho lớp màng trong dạ con bị sưng tấy, rồi chết, qua đó gây cho ống dẫn trứng bị hẹp lại, chức năng lay động của lông tơ bị giảm đi, tính năng co giãn của lông tơ kém đi. Những điều này không có lợi cho những noãn đã thụ tinh đi tìm tổ ấm trong tử cung.

Thứ ba là tỷ lệ viêm xương chậu và tử cung tăng lân.

Có một số thanh niên muốn cho thân hình được thon thả, nên thường xuyên nịt bụng, có một số người đến kỳ hành kinh không chú ý vệ sinh, một số người có thói quen dùng tay để thỏa mãn sinh lý, gây nên bệnh tụ huyết mãn tính.

Thứ tư là tỷ lệ nạo thai tăng lên.

Có nhiều phụ nữ trước khi thành lập gia đình đã mang thai, và nhiều lần phá thai đã phá hoại chức năng bình thường của tuyến sinh dục, tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh xê dịch màng tử cung. Nếu như màng tử cung bị xê dịch vào ống dẫn trứng và bám vào đó, thì rất có thể là noãn đã thụ tinh sẽ sinh trưởng tại đó.

Vì vậy để tránh chửa ngoài dạ con, những phụ nữ ở lứa tuổi sinh nở không nên hút thuốc, uống rượu, nên giữ mình, giữ vệ sinh cá nhân, đồng thời phải chú trọng việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai. Một khi mắc bệnh phụ khoa phải chữa trị kịp thời, lựa chọn thời gian thụ thai một cách chính xác.

Có nhiều chị em bị xẩy thai, thường cho là lao động nặng nhọc, hay một số nguyên nhân nào đó, nhưng theo chuyên gia cho biết thì nếu bị xẩy thai quen dạ, nên đi khám bệnh tâm lý.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xẩy thai, những chị em mang thai hút thuốc hoặc hút thuốc một cách bị động, khả năng bị xẩy thai cao gấp 3 lần so với những phụ nữ bình thường. Còn có một nguyên nhân nữa là do lúc đầu còn chưa biết là mình đã mang thai, nên sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng đến sự ổn định của noãn đã thụ tinh gây ra xẩy thai.

Các bác sĩ phát hiện, có nhiều bệnh tật liên quan đến nhân tố tâm lý. Mang thai và sinh nở, có liên quan rất lớn đến tình hình tâm lý của phụ nữ. Những phụ nữ bị xẩy thai nhiều lần, sẽ chịu áp lực rất lớn về tâm lý, thường vì vậy dẫn đến rối loạn nội tiết tố, tăng thêm khả năng quen dạ xẩy thai, hình thành vòng tuần hoàn ác tính. Có một số phụ nữ cho rằng, vai trò của phụ nữ là hy sinh bản thân mình, phải chịu đựng, phải chiều chồng, họ mang thai là do người chồng muốn có con, tôi lấy anh ấy thì phải sinh cho anh ấy đức con. Họ còn cho rằng, sinh con đẻ cái là bổn phận của người phụ nữ, không sinh nở được thì không phải là người phụ nữ vẹn toàn.

Đối với nhiều việc trong công tác và cuộc sống, họ đều chịu đựng áp lực và không vừa ý. Cứ như vậy trong thời gian dài, họ sẽ mắc bệnh, xẩy thai sẽ trở thành một cách để trút đi những nỗi đè nén trong lòng.

Đối với những phụ nữ đã nhiều lần xẩy thai, ngoài đi kiểm tra về nội tiết tố và hệ thống miễn dịch ra, điều càng quan trọng là phải hiểu được nguyên nhân về tâm lý. Những phụ nữ đã xẩy thai quen dạ, sau chạy chữa về tâm lý, phải tìm cách bộc lộ những điều bực bội và bất bình, không nén chịu những buồn phiền, lo âu trong lòng. Sau khi lại có thai, tỷ lệ thành công sẽ đạt 80 phần trăm. Khi mang thai là một thời kỳ đặc biệt, chị em càng cần được sự quan tâm và ủng hộ.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles