HomeSức khoẻSinh sảnSợ ngực nhỏ không đủ sữa cho con

Sợ ngực nhỏ không đủ sữa cho con

Một người mẹ hỏi: ‘Có đúng là ngực nhỏ thì ít sữa không?’

Babycenter giải đáp:

Không đúng. Kích thước ngực mẹ không cản trở việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Kích cỡ ngực ở phụ nữ nhìn chung được quyết định bởi hầu hết các mô mỡ chứa trong ngực. Nhưng các mô mỡ này lại không tạo nên chất lượng hay số lượng sữa mẹ.
Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, các hormone tạo sữa (có từ khi còn mang thai và tiếp tục phát triển trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ) kích thích tuyến vú tiết sữa; đồng thời, trữ sữa trong các tuyến sữa dưới núm vú và quầng vú. Khi bé mút, sữa mẹ sẽ chảy vào miệng bé.

Những người mẹ nuôi con bằng sữa mẹ có ngực to hơn vì chúng chứa đầy sữa (thậm chí khi mang thai, tuyến vú đã tiết sữa để chuẩn bị cho việc này). Việc mút sữa ở bé cũng quyết định tuyến sữa mẹ sản xuất nhiều hay ít: nếu bé mút nhiều, thường xuyên, cơ thể mẹ sẽ sản xuất nhiều sữa; nếu bé ít mút thì sữa mẹ cũng sẽ ít được tiết ra.

Phần lớn người mẹ đều tạo ra được nhiều sữa. Trong một số nhỏ trường hợp, sản xuất sữa mẹ gặp trục trặc. Khi đó, bác sĩ sẽ giúp kiểm tra cho từng trường hợp và có giải pháp cụ thể.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read