Home Sức khoẻ Sinh sản Sinh hoạt tình dục hài hòa: Liều thuốc bổ

Sinh hoạt tình dục hài hòa: Liều thuốc bổ

Sinh hoạt tình dục là bản năng và nhu cầu của con người. Tuy nhiên nếu sinh hoạt tình dục hài hoà còn làm cho con người được tận hưởng niềm vui, hạnh phúc và mang lại lợi ích nhiều mặt về sức khoẻ mà không có loại thuốc nào có thể so sánh được.

Bát ích nói gì?

Bát ích là tám điều lợi ích do sinh hoạt tình dục hài hoà mang lại.

Theo y học cổ truyền: “Tâm khoẻ thì máu đỏ tươi nhuận. Phổi khoẻ thì da mở, lông trơn. Gan khoẻ thì gân mạnh, móng chân cứng rắn. Tỳ khoẻ thì thịt dai, môi đỏ. Thận khoẻ thì xương thẳng chắc, tóc râu rậm mướt”. Bát ích pháp trong sinh hoạt tình dục chính là để giúp cho Tâm, Phế, Can, Tỳ, Thận bổ khoẻ làm cho con người được vui hưởng cái sức mạnh, sự bền bỉ sáng suốt mà ngũ tạng là nguyên động lực.

Nội dung của bát ích bao gồm:

Cố tinh (bền bỉ tinh khí)

Khi sinh hoạt tình dục cần dùng phép đạo dẫn để điều hoà nguyên khí, làm cho nguyên khí thịnh vượng, đó là cái “ích” thứ nhất.

An khí (luyện khí khỏi vọng động, thần thái nhẹ nhàng)

Điều hoà hơi thở, làm cho cơ ở hậu môn co lên và nuốt tân dịch xuống (những thao tác của phép khí công đạo dẫn) để dẫn tinh xuống phía dưới, đó là “ích” thứ hai.

Lợi tạng (bổ ích cho ngũ tạng)

Khi tình ý đã giao hoà, cần tranh thủ thời cơ mà tiến hành giao hợp làm cho bổ ích ngũ tạng giúp cho trai thì tâm binh, khí hoà, nữ thì tuyệt chứng lãnh cảm. Đó là cái “ích” thứ ba.

Cường cốt (mạnh xương, gân)

Trong quá trình giao hợp, dùng phép đạo dẫn làm cho “tinh khí” tụ lại ở dưới giúp mạnh xương, gân (cường cốt). Đó là “ích” thứ tư.

Điều mạch (thống huyết)

Trong quá trình giao hợp, nên vào ra vừa phải, không quá nhanh, quá nhiều, quá mạnh, điều hoà đúng mức làm cho huyết mạch lưu thông điều hoà. Đó là “ích” thứ năm.

Súc huyết (nuôi máu)

Sau khi giao hợp cần nằm yên tĩnh nghỉ ngơi, chờ cho khí huyết tinh lực khôi phục lại, đó là “ích” thứ sáu.

Ích dịch (bổ ích, tinh khí nam nữ)

Sau khi đã xuất tinh, dương vật vẫn còn cứng, rút ra ngay và ngừng giao hợp để giữ gìn tinh khí, đó là “ích” thứ bẩy.

Đạo thể (thông sạch thân thể)

Sau khi sinh hoạt tình dục thở đều, làm cho tinh thần ổn định lại, tâm thân thông mạch. Đó là “ích” thứ tám.

Tóm lại trong sinh hoạt tình dục có nắm vững và thực hành Bát ích mới có thể điều hoà, giữa âm và dương, giữa nam và nữ, cơ thể mới khoẻ mạnh, tuổi thọ mới có thể kéo dài. Không biết phép tắc đó, nhắm mắt làm liều theo bản năng thì cơ thể sớm bị suy mòn, tuổi thọ sẽ bị rút ngắn và không thể tận hưởng hạnh phúc gối chăn lâu dài.

Khoa học và y học hiện đại nói gì?

Bằng những nghiên cứu khoa học và khảo sát thực tế, khoa học và y học hiện đại cho thấy sinh hoạt tình dục hài hoà làm cho con người sống vui vẻ, khoẻ mạnh, sống lâu, thông minh hơn…

Làm máu lưu thông tốt hơn

Khi sinh hoạt tình dục các mạch máu trong cơ thể hoạt động tích cực hơn và lượng máu dẫn lên não sẽ tăng nhiều hơn.

Trong quá trình lưu thông máu sẽ cung cấp oxy cho các cơ quan trong cơ thể và giải thoát những chất cặn bã, chất thừa ra khỏi cơ thể. Vì thế lợi ích về sức khoẻ mà quan hệ tình dục mang lại giống như một hệ thống làm sạch, giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn, mang đến cho cơ thể nhiều hormon hơn và giúp bạn trẻ lâu hơn.

Chữa trị chứng đau

Khi sinh hoạt tình dục, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin và giải phóng endorphin (morphin nội sinh) làm giảm đau, từ đau đầu đến co gân, bị chuột rút, thậm chí là đau toàn thân.

Giảm stress và ngủ ngon

Sau khi đạt tới cực khoái sẽ thúc đẩy quá trình trung hoà axit lactic, một làn sóng cảm giác yên bình và thư giãn sẽ xâm chiếm cơ thể và đó chính là lúc con người thực sự giải phóng bản thân mình nên dễ ngủ, ngủ ngon và giảm stress.

Một hình thức tập luyện thân thể

Sinh hoạt tình dục tương đương với môn thể thao chạy bộ chậm. Nếu tính mỗi tuần quan hệ 3 lần, trong vòng 1 năm tương đương với chạy bộ 75km, nhiệt năng bị tiêu hao là 7.500Kcal. Có người nói quan hệ tình dục là luyện tập thể thao ở trên giường, do trong lúc quan hệ không ngừng hô hấp sâu, từ đó tăng thêm được dưỡng khí đạt được trong tế bào, đẩy mạnh được chức năng tổ chức và các bộ phận tim mạch trong cơ thể.

Nâng cao khả năng chống bệnh của hệ thống miễn dịch

Tuần hoàn máu ở da không tốt sẽ dẫn đến các bệnh về da như lở loét, ngứa ngáy, mụn trứng cá, nhưng sinh hoạt tình dục đều đặn có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, cân bằng sự trao đổi cũ mới, làm cho da sáng bóng, mềm mại và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về da.

Ngoài ra y học hiện đại còn phát hiện ra nhiều lợi ích khác nữa nhờ quan hệ tình dục hài hoà.

Lương y Hoài Vũ

Sức khỏe & đời sống

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read