Home Sức khoẻ Sinh sản Sau nạo hút thai phụ nữ dễ dính bầu trở lại

Sau nạo hút thai phụ nữ dễ dính bầu trở lại

Rất nhiều phụ nữ trẻ sau khi đi “chữa cháy” về một thời gian ngắn đã tá hỏa lên khi biết mình lại tiếp tục “dính bầu”. Nguyên nhân do đâu?


Sau nạo hút thai phụ nữ dễ dính bầu trở lại

ảnh minh họa

Những “bất ngờ” của người trong cuộc

Chị Nguyễn Thu Hương, 26 tuổi chia sẻ: Chúng mình vừa mới kết hôn nhưng do kinh tế chưa ổn định nên hai vợ chồng quyết định kế hoạch. Tuy nhiên, sau 7 tháng thì mình bị vỡ kế hoạch nên phải đi hút điều hòa kinh nguyệt. Hút xong được 2 tuần thì vợ chồng tiếp tục quan hệ nhưng không áp dụng biện pháp bảo vệ nào. Mình thật bất ngờ khi 1 tháng sau đi tái khám thì được biết mình đã dính bầu trở lại.

Chị Phạm Hương Giang 24 tuổi nói: Mình có bà chị gái đã có 1 em bé rồi nhưng mấy tháng trước bị “lỡ”, chị ấy cũng phải đi hút điều hòa kinh nguyệt khi thai nhi được gần 2 tháng tuổi. Nhưng sau khi hút được 7 tuần thì chị than thở: “chết mất thôi, chị lại dính rồi em ạ!”. Mình hỏi tại sao lại thế? Chị bảo: Tại anh chị không “cẩn thận” và tại sau khi nạo hút xong rất dễ có bầu trở lại.

Nguyên nhân dễ bính bầu trở lại sau khi nạo hút thai?

Theo các chuyên gia sức khỏe sinh sản, sau khi nạo hút thai nếu quan hệ tình dục không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nghiêm nghặt nào như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su thì bạn rất dễ có nguy cơ bị dính bầu trở lại.

Nguyên nhân là do tại thời điểm bạn nạo hút thai sẽ là thời điểm bắt đầu một chu kỳ nguyệt san mới ở người phụ nữ. Vì thế, nếu không kiêng cữ mà “giao ban” luôn thì thời gian 2 tuần sau “chữa cháy” chính là thời điểm trứng bắt đầu rụng nên nếu có cơ hội gặp “tinh binh” sẽ có sự thụ thai bình thường.

Do vậy nếu bạn “chót” nóng vội quan hệ tình dục chỉ sau 1, 2 tuần sau khi nạo hút thai thì hãy cẩn thận nhé. Nếu từ 4-8 tuần sau đó mà nguyệt san chưa xuất hiện trở lại thì bạn hãy nghi ngờ mình dính bầu trở lại đấy.

Những nguy cơ quan hệ quá sớm sau khi nạo hút thai

Thời gian tốt nhất để bạn “quan hệ” trở lại sau nạo hút thai ít nhất là 30-40 ngày. Quan hệ sớm và không có biện pháp bảo vệ, nguy cơ có bầu trở lại rất lớn.

Bên cạnh đó, người phụ nữ sẽ phải đối diện với nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín nặng nề do lúc này niêm mạc tử cung chưa ổn định.

Một số lưu ý:

– Nếu bị lỡ kế hoạch, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế đảm bảo để thực hiện hút điều hoà kinh nguyệt. Thời gian tốt nhất để hút điều hòa nguyệt san là những thai dưới 7 tuần tuổi. Nếu để thai nhiều tuần tuổi hơn, bạn sẽ phải dùng tới biện pháp nạo thai sẽ gây nhiều tai biến và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của phụ nữ.

– Sau khi nạo hút thai tức là bạn sẽ bắt đầu một chu kỳ nguyệt san mới. Vì thế trong những ngày ngày, bạn nên chăm sóc vùng kín đúng cách để tránh bị viêm nhiễm vùng kín.

– Tích cực ăn uống nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi nạo hút thai. Thực hiện kiêng những thực phẩm độc hại.

-Nếu 2 – 3 tháng sau khi nạo hút thai mà không thấy nguyệt san trở lại thì cần phải đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra lại xem có bị dính tử cung hay không.

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read