Home Sức khoẻ Sinh sản NHỮNG LÝ DO KHIẾN TÓC RỤNG

NHỮNG LÝ DO KHIẾN TÓC RỤNG

(Thuviengiadinh.com) Sự thật là những người đàn ông có nhiều khả năng bị rụng tóc hơn phụ nữ , chủ yếu là do nam hói đầu. Nhưng tóc mỏng và rụng tóc cũng rất phổ biến ở phụ nữ. Lý do có thể từ đơn giản – một tình trạng thiếu vitamin – đến phức tạp hơn , như một tình trạng sức khỏe không được tốt. Có nhiều cách để điều trị việc rụng tóc ở cả nam và nữ. Tất cả phụ thuộc vào nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do phổ biến

1. Căng thẳng về thể chất

Bất kỳ loại chấn thương cơ phẫu thuật , một tai nạn xe hơi , hoặc một bệnh nặng, thậm chí cả bệnh cúm có thể gây ra rụng tóc tạm thời.  Tóc có vòng đời: một giai đoạn tăng trưởng , giai đoạn ổn định và  giai đoạn rụng . ” Khi bạn gặp vấn đề thực sự căng thẳng , nó có thể gây sốc chu kỳ tóc , (đẩy ) tóc hơn vào giai đoạn rụng , ” giải thích Marc Glashofer, một bác sĩ da liễu ở thành phố New York. Tóc sẽ bắt đầu phát triển trở lại vì cơ thể bạn phục hồi.

2. Mang thai

Mang thai là một trong những ví dụ về các loại hình căng thẳng về thể chất có thể gây rụng tóc (có sự thay đổi kích thích tố ) . Rụng tóc khi mang thai được xem là bình thường. Hãy yên tâm rằng mái tóc của bạn sẽ phát triển trở lại trong một vài tháng . ” Đó là một điều bình thường và nó sẽ làm việc theo cách của mình “, tiến sĩ Glashofer nói.

mang thai-Thuviengiadinh

3. Quá nhiều vitamin A

Lạm dụng vitamin A có trong các chất bổ sung hay các loại thuốc có thể gây rụng tóc, theo nghiên cứu của Học viện Da liễu Mỹ. Khi dừng bổ sung vitamin A, tóc bạn sẽ hồi phục  và phát triển bình thường.

4. Không đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể

Theo nghiên cứu của Học viện Da liễu Mỹ, khi cơ thể không được cung cấp đủ lượng đạm cần thiết, cơ thể sẽ tự cắt nguồn dinh dưỡng để nuôi tóc. Tóc bạn sẽ hồi phục khi bạn cung cấp đầy đủ lượng đạm, nhất là đạm từ thịt, trứng, sữa.

5. Chứng hói đầu

Đây là loại rụng tóc, gây ra bởi sự kết hợp của các gen và hormone giới tính nam. Phải làm gì để điều trị ? Có các loại kem bôi và thuốc uống có thể ngăn chặn rụng tóc hoặc thậm chí có thể giúp tóc phát triển ; phẫu thuật cấy ghép cũng là một lựa chọn .

6. Di truyền

Chứng rụng tóc ở nữ gây hói đầu một phần là do di truyền.” Nếu gia đình bạn mà người phụ nữ bắt đầu có rụng tóc ở một độ tuổi nhất định , sau đó bạn có thể dễ bị nó “, tiến sĩ Glashofer cho biết. Để điều trị thì có thể sử dụng các loại kem bôi và thuốc như đã nói ở trên

7. Các loại  hormone nữ

Cũng giống như thay đổi hormon thai kỳ có thể gây ra rụng tóc, thuốc tránh thai/ngừa thai cũng gây ra sự rụng tóc. Sự thay đổi trong cân bằng nội tiết xảy ra ở thời kỳ mãn kinh cũng có thể có kết quả tương tự. Trường hợp này bạn nên báo với bác sĩ để họ có những điều chỉnh thuốc cho bạn.

8. Căng thẳng

Sự căng thẳng của cảm xúc ít có khả năng gây ra rụng tóc hơn căng thẳng về thể chất, nhưng nó có thể xảy ra , ví dụ, trong trường hợp ly hôn , sau cái chết của một người thân yêu , hoặc trong khi chăm sóc cho cha mẹ già.  Thực hiện các bước để chống lại căng thẳng và lo lắng, như tập thể dục nhiều hơn, cố gắng nói chuyện , hoặc nhận được hỗ trợ nhiều hơn từ gia đình, bạn bè nếu bạn cần.

9. Thiếu máu

Phụ nữ tuổi từ 20 đến 49 thường bị thiếu máu do thiếu hụt sắt ( loại phổ biến nhất của bệnh thiếu máu ) , đó là một nguyên nhân dễ dàng thể khắc phục chứng rụng tóc. Việc bổ sung sắt sẽ khắc phục sự cố . Ngoài rụng tóc, các triệu chứng khác của thiếu máu bao gồm mệt mỏi , nhức đầu , chóng mặt, da xanh xao, bàn tay và bàn chân lạnh.

THẢO VÕ (Dịch từ Health)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read