Home Sức khoẻ Sinh sản Nhiễm trùng đường tiểu ở phụ nữ

Nhiễm trùng đường tiểu ở phụ nữ

Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu?

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu là do vi khuẩn. Bất kỳ một phần của đường tiết niệu của bạn có thể trở thành bị nhiễm bệnh. Đường tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo. Bàng quang và nhiễm trùng niệu đạo là phổ biến nhất.


Đường tiết niệu

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi có một nhiễm trùng đường tiết niệu?

Dưới đây liệt kê có thể có dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Buồn nôn, đau lưng dưới và sốt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thận. Đến gặp bác sĩ  nếu bạn có bất cứ triệu chứng này.

Có thể có dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu

* Một cảm giác nóng rát khi đi tiểu
* Bạn cần phải đi tiểu nhiều lần hơn bình thường
* Cảm thấy buồn đi tiểu nhưng không thể.
* Rò rỉ một chút nước tiểu

Tại sao phụ nữ có hay bị nhiễm trùng đường tiểu hơn đàn ông?

Phụ nữ có xu hướng bị nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên hơn so với nam giới bởi vì vi khuẩn có thể tiếp cận dễ dàng hơn bàng quang ở phụ nữ, ở phụ nữ niệu đạo là ngắn hơn ở nam giới, do đó vi khuẩn có một khoảng cách ngắn hơn để xâm nhập.

Niệu đạo này cũng nằm gần trực tràng ở phụ nữ. Vi khuẩn từ trực tràng có thể dễ dàng đi lên niệu đạo và gây nhiễm trùng.

Quan hệ tình dục cũng có thể gây nhiễm trùng đường tiểu ở phụ nữ vì vi khuẩn có thể được đẩy vào niệu đạo.

Nước tiểu ở lại trong bàng quang có nhiều khả năng để phát triển vi khuẩn và nhiễm trùng gây ra.N

Làm thế nào để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể nhiễm trùng đường tiết niệu khi có những dấu hiệu trên, bạn có thể đi xét nghiệm một mẫu nước tiểu của bạn để tìm hiểu xem có vi khuẩn trong đó. Bác sĩ sau đó sẽ kê toa thuốc kháng sinh dành cho bạn nếu bạn bị nhiễm trùng.

Thông thường, các triệu chứng của nhiễm trùng biến mất 1-2 ngày sau khi bạn bắt đầu dùng thuốc. H ãy chắc chắn rằng bạn dùng đầy đủ tất cả các loại thuốc, ngay cả khi bạn đang cảm thấy tốt hơn.

Những gì tôi có thể làm gì nếu tôi có nhiễm trùng thường xuyên?

Nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiểu thường xuyên, bạn có thể làm một số các việc dưới đây. Nói chuyện với bác sĩ về những gì thay đổi sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bác sĩ của bạn cũng có thể cung cấp cho bạn một liều thấp của y học trong vài tháng hoặc lâu hơn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn tái phát.

Nếu quan hệ tình dục dường như gây nhiễm trùng của bạn, bác sĩ có thể khuyên bạn dùng một liều duy nhất thuốc kháng sinh sau khi bạn đã quan hệ tình dục để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu.

Lời khuyên về phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu

* Uống nhiều nước để xả ra vi khuẩn. Uống nước ép quả quất cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu.
* Cần đi tiểu khi bạn cảm thấy cần đi.
* Lau từ trước ra sau sau khi đi tiểu.
* Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục để giúp rửa sạch vi khuẩn.
* Sử dụng đủ bôi trơn khi giao hợp. Hãy thử sử dụng một lượng nhỏ chất bôi trơn trước khi quan hệ tình dục nếu bạn bị khô.

http://Thuviengiadinh.com (Theo FamilyDoc)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read