Nguyên nhân ra máu đầu thai kỳ

Thời gian đầu mang thai, nhiều phụ nữ phát hiện thấy những vệt máu nâu đỏ trong quần lót (có thể là những vết màu hồng, đỏ, nâu đỏ hoặc màu đỏ tái).

Nguyên nhân

1. Thai lạc vị: Ra máu hoặc ra máu rải rác thời kỳ đầu mang thai có thể là dấu hiệu của thai lạc vị. Tình trạng này xảy ra khi trứng đã được thụ tinh làm tổ ngoài tử cung. Nhóm thai phụ có kinh nghiệm cho biết, nếu mang thai lạc vị, ra máu còn kèm theo dấu hiệu đau bụng hoặc hoa mắt, chóng mặt; trường hợp khẩn cấp là đau nhói ở bụng và ra máu nhiều.

 Ra máu rải rác có thể xảy đến ở bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ.

2. Sảy thai: Khoảng 20% trường hợp ra máu đầu thai kỳ liên quan đến sảy thai. Sảy thai có thể bắt đầu bằng ra máu rải rác hoặc ra máu nặng. Dấu hiệu khác là: chuột rút, đau bụng, mất các triệu chứng thai nghén.

3. Do trứng được thụ tinh: Khi trứng đã thụ tinh định cư trong tử cung, hiện tượng ra máu rải rác sẽ xuất hiện. Sự ra máu lần đầu thông báo trứng đã làm tổ trong tử cung vài ngày – điều này là bình thường và không đáng lo.

4. Ra máu sau khi quan hệ vợ chồng: Khi mang thai, khối lượng máu lưu thông ở cổ tử cung thường cao hơn. Thỉnh thoảng, “chuyện yêu” kích thích lên cổ tử cung, gây chảy máu. Thai phụ nên trao đổi với bác sĩ về việc có nên ngưng quan hệ không. Có thể, bạn sẽ bị bác sĩ cấm “chuyện ấy” trong thời gian đầu thai kỳ nếu dấu hiệu ra máu không dứt.

5. Ra máu sau khi khám thai: Một số thai phụ bị ra máu nhẹ, rải rác sau khi khám thai. Điều này không có gì đáng lo, ngoại trừ tình trạng ra máu mỗi ngày một nặng hoặc ra máu rải rác kéo dài, thai phụ mới nên đi khám.

6. Các nguyên nhân khác: Nhiều trường hợp ra máu rải rác không có nguyên nhân cụ thể. Có thể ra máu sẽ xuất hiện khi bạn nhấc một đồ vật, sau khi luyện tập, đi bộ lên cầu thang…

 Ngọc Huê (Theo Justmomies)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles