Massage ngực làm giảm nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu gần đây trên 4,700 phụ nữ cho thấy rằng phụ nữ mặc áo ngực có nguy cơ bị ung thư vú cao. Rõ ràng là sự bó ép thường xuyên lên ngực của áo ngực làm giảm lượng độc tố thoát ra dẫn đến tỉ lệ bị ung thư tăng. Bất cứ sự bó ép nào hơn mức cho phép đều có thể làm phẳng các mô bạch cầu và không cho độc tố ở ngực thoát ra.
Nghiên cứu này cho biết tỉ lệ ung thư vú cao nhất xảy ra với những phụ nữ mặc áo ngực suốt ngày đêm và tỉ lệ thấp nhất thuộc những người không mặc áo ngực. Nghiên cứu này khuyến cáo phụ nữ nên mặc áo ngực ít hơn 12 giờ một ngày. Hãy tự chăm sóc bằng cách massage ngực. Massage ngực nhẹ nhàng có lợi cho tất cả phụ nữ và làm giảm nguy cơ ung thư vú. Dùng hai bàn tay xoa bóp từ mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải theo vòng tròn, cách này rất hiệu quả để làm lưu thông hồng cầu và bạch cầu đến vùng ngực.

Cách làm:
Có thể xoa bóp ngực bằng cách dùng lòng bàn tay và ngón tay (như đang bắt tay) hoặc cũng dùng lòng bàn tay và ngón tay chà xát ngực theo vòng tròn từ nhẹ nhàng đến vừa phải. Ngực phụ nữ tương đối khác nhau về hinh dáng bề ngoài và độ nhạy cảm, do đó cần xoa bóp những vòng tròn nhẹ nhàng cho những người có vùng ngực nhạy cảm và mềm. Xoa bóp mạnh hơn một chút sẽ hiệu quả cho những vùng ngực săn chắc. Nên xoa bóp ít nhất hai lần một tuần. Có thể xoa bóp thẳng lên da và sử dụng tinh dầu sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn (không sử dụng tinh dầu chứa khoáng chất hay hương thơm).

 
Bước 1: Dùng các ngón tay xoa nhẹ nhàng từ đầu vú. Những động tác này phải nhẹ nhàng như bạn đang massage vùng mí mắt. Xoa bóp mạnh sẽ làm phẳng mạch bạch cầu và ngưng lưu thông các độc tố và chất lỏng. Bạn cũng cần xoa thật chậm rãi để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Massage ngực nhẹ nhàng với các động tác xoa bóp, sử dụng kiểu nâng và nhấn vào vùng ngực.

Bước 3: Từ từ và cẩn thận dùng bàn tay xoa ngực theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, cẩn thận không ép ngực quá nhiều.

Bước 4: Sử dụng cả hai bàn tay để xoa, nắn ngực ở mức độ vừa phải để làm các chất lỏng gây ép ngực lưu thông.

Ghi chú: Nếu trong lúc massage có những vết u sưng, phải xem xét cẩn thận và khám bác sĩ ngay. Nếu những vết u sưng này vẫn còn, ngưng mssage vùng đó cho đến khi có chỉ định của bác sĩ.

 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles