Khi chàng “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”

Không ít cặp bạn tình lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi mà phút lâm trận mới bắt đầu thì người chỉ huy đã vội vàng kéo cờ trắng đầu hàng. Nếu tình trạng kéo cờ trắng xảy ra thường xuyên, chẳng chóng thì chày chiến trường sẽ im tiếng súng và tan vỡ là điều không tránh khỏi.

Xuất tinh sớm (XTS) là một trong những mối âu lo nhất của nhiều cặp vợ chồng. XTS là bắn tinh xảy ra trước khi có thỏa mãn của bạn tình, thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh thời lượng bao nhiêu thì tùy thuộc mỗi cặp vợ chồng. XTS thường liên quan với nỗi lo về hoàn cảnh tình dục, những mong chờ vô lý về hoàn thiện hay rối loạn xúc động, ít khi có nguyên nhân thực thể. XTS là bắn tinh xảy ra trước khi có thỏa mãn của bạn tình, thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh. Thời gian giao hợp được tính từ khi hai cơ quan sinh dục tiếp xúc nhau, chứ không phải là tính luôn thời gian của khúc dạo đầu. Thông thường thì thời gian giao hợp ít nhất phải là 1 phút và trung bình là 3 phút. Người mạnh thì có thể kéo dài đến 10 phút, thậm chí kéo dài hơn nữa.

xuat-tinh

Theo một nghiên cứu đáng tin cậy thì có khoảng hơn 20% đàn ông rơi vào tình trạng XTS. Trong đời sống vợ chồng, nếu không đem lại sự thoải mái, thoả mãn cho bạn tình, dù thời gian có kéo dài hơn 3 phút, có lẽ cũng nên gọi là XTS. Ngược lại, nếu đem đến cho bạn tình cảm giác bình an, sự rung động của thể xác và tình yêu, thì cho dù thời gian lâm trận không tới 1 phút cũng được gọi là thắng lợi hoàn toàn.

Ở người đàn ông, trước khi kéo cờ trắng, sẽ diễn ra 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là giải thoát tinh dịch: là kết quả co thắt của ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt do kích thích ngày càng mãnh liệt. Tinh trùng được tích trữ ở mào tinh, theo ống dẫn tinh đi lên, các dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng tinh, tuyến tiền liệt ngày càng nhiều làm gia tăng áp suất trong niệu đạo ở khoảng tiền liệt, làm căng phồng lên. Khi áp lực đó vượt qua giới hạn sẽ làm bung ra đầu phía dưới đã được bít kín bởi cơ vòng. Giai đoạn 2 là giai đoạn xuất tinh thực sự: các cơ ở vùng đáy chậu, các cơ túi tinh, bóng tinh trong ống dẫn, tuyến tiền liệt đồng thời co bóp mạnh làm toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài từng đợt với một vận tốc 3m/giây.

Tại sao lại bị XTS? Nguyên nhân tâm lý thường được đem ra để lý giải cho tình trạng này, đó là mặc cảm cho mình XTS, do thủ dâm, do cắt da bao qui đầu, do lòng ham muốn quá cao, do óc tưởng tượng quá mạnh, do bạn tình quá nồng nhiệt, do hoàn cảnh không thuận tiện như sợ người khác bắt gặp, sợ gây ra tiếng động… Một chấn động nhỏ về tâm lý, bệnh tật của tuổi già, sự lãnh cảm của đối tác, sự mất lòng tin rằng là mình bị XTS, stress… cũng có thể là nguyên nhân gây XTS. Ngoài ra, nếu các kích thích diễn ra quá mạnh, đủ để đưa cường độ cảm giác lên đến cực điểm thì cũng sẽ xảy ra tình trạng XTS. Điều này thường xảy ra ở những cặp vợ chồng trẻ vào ngày tân hôn, những cặp vợ chồng gặp lại sau một thời gian xa nhau…

Cảm xúc và cảm giác tùy thuộc vào từng cá nhân. Đừng đem cảm giác của người khác áp vào mình. Khi trục trặc xảy ra cũng đừng lo lắng. Lúc này, người phụ nữ cần đóng vai trò cố vấn cho đối tác của mình. Hãy chia sẻ và nói cho anh ấy cảm xúc của bạn đang ở giai đoạn nào, tư thế nào khiến bạn dễ chịu và cả những gì bạn không thích. Đừng có những hành động hay lời nói quá kích thích khiến người chỉ huy không làm chủ được tình thế. Lúc này các bạn cần một hoạt động tình dục đều đặn với tâm lý ổn định. Cảm giác nôn nóng sẽ không có cơ hội “phát tác” cũng là một phương pháp được áp dụng trong trị liệu XTS. Khi bạn phối hợp được hai yếu tố  giảm cường độ kích thích và làm chậm lại cảm giác một cách nghệ thuật và nhuần nhuyễn, bạn sẽ thành công trong điều trị chứng XTS. Bạn cũng phải nên nhớ rằng khi bắt đầu vào cuộc, cả con tim và khối óc đều phải sẵn sàng.

Nhưng nếu các bạn đã áp dụng những biện pháp trên mà người chỉ huy vẫn có dấu hiệu đầu hàng sớm quá nhiều, hãy đến gặp bác sĩ. Hãy kể thật tỉ mỉ những trục trặc của mình để bác sĩ dễ dàng tìm hướng giải quyết.

BS. Nguyễn Minh

SK&ĐS

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles