Home Sức khoẻ Sinh sản Khả năng mang thai lại sau sảy

Khả năng mang thai lại sau sảy

Sảy thai không có nghĩa là bạn mất hoàn toàn khả năng có con, nhiều phụ nữ bị sảy thai vẫn có thể mang thai lại thành công. Tuy nhiên, để việc mang thai sau đó an toàn, vợ chồng bạn cần đặc biệt lưu ý.

Hãy chắc chắn rằng, vợ chồng bạn đồng lòng quyết định lúc bắt đầu mang thai lại, với ít áp lực nhất.

Phục hồi sau sảy thai

Trước khi “cố gắng” một lần nữa, cơ thể bạn cần thời gian để phục hồi. Rau máu thường chấm dứt trong vòng một tuần sau đó (nếu không, bạn phải đi khám ngay), bạn có thể bị kiệt sức trong một vài ngày.

Tùy thuộc vào hình thức sảy thai (tự phát hay do nạo hút, chẳng hạn) sau khi được điều trị ở viện, hormone tự nhiên có thể mất 4-6 tuần để trở lại bình thường. Chu kỳ kinh nguyệt thường trở lại trong khoảng thời gian tương tự, 4-6 tuần nhưng có thể mất vài chu kỳ để ổn định. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu bạn đã sẵn sàng, việc mang thai lại có thể thành công sớm hơn.

‘Yêu’ lại sau sảy

Điều quan trọng là không nên quan hệ vợ chồng quá sớm. Khi bị ra máu là thời điểm dễ gây nhiễm trùng.

Thời điểm có thai lần nữa

Hãy nói chuyện với bác sĩ về thời điểm bạn có thể mang thai lại và nguy cơ sau sảy thai của bạn (một số nguyên nhân có thể được phòng tránh). Bạn có thể mang thai lại ngay lập tức hoặc chờ đợi sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên trở lại (4-6 tuần sau) để giúp bác sĩ của bạn tính toán thời gian thụ thai thuận lợi.

Nhiều trường hợp phải đợi 3-6 tháng để mang thai lại. Để tăng sức khỏe, bạn cần ăn uống tốt, kết hợp với bổ sung axit folic theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đừng lo lắng nếu bạn không có thai lại sớm dù đã nỗ lực. Nhiều cặp vợ chồng không có vấn đề về sinh sản và “yêu” thường xuyên chỉ có 30% cơ hội mang thai trong tháng. Hiện chưa có tính toán phải mất bao lâu để mang thai sau sảy thành công, trừ khi có một số lý do y tế khác.

Nỗi lo sảy thai lần nữa

Các cặp đôi từng bị sảy thai một lần có đến 80% cơ hội thụ thai thành công sau đó. Nếu có tiền sử hai lần sảy thai, cơ hội có thai lại giảm một chút (72%) và nếu từng có ba làn sảy thai, cơ hội của bạn có thể ít hơn 50%.

Nếu sảy thai liên tiếp, bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân và có những nguyên nhân không khó để giải quyết.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read