Khả năng mang thai ở các độ tuổi

Hầu hết các chuyên gia nói rằng sẽ không có quyền lựa chọn một thời gian để bắt đầu một gia đình.  Nhưng có cả thuận lợi, khó khăn để đem lại khi sinh con ở lứa tuổi khác nhau: Trong độ tuổi 20 của bạn, ví dụ, bạn sẽ có nhiều sức khoẻ khi sinh và sau khi chăm sóc cho con của quý vị, nhưng ít hơn các nguồn lực tài chính và ít kinh nghiệm cá nhân của cuộc sống mà; nếu tuổi của bạn vào cuối 30 tuổi đến 40 tuổi bạn có thể được khá hơn về tài chính , nhưng có một thời gian khó khăn hơn khi mang thai.

 

Lứa tuổi 20 đến 24

 

 Đây là thời kỳ dồi dào sức khoẻ của bạn hầu hết trong các năm qua.  Có lẽ là thời kỳ rụng trứng thường xuyên của bạn.  Ngay cả bây giờ, tuy nhiên, bạn có thể không chính xác kế hoạch khi bạn muốn.  Những phụ nữ trung bình giữa 20 và 24 tuổi đ• có một khoảng 20 % khả năng trong mỗi tháng, có cơ hội mang thai khi có quan hệ tình dục.

 

Bạn cảm thấy như thế nào về việc mang thai phụ thuộc vào thời gian, trong phần lớn, về những thứ khác trong cuộc sống của bạn.  Một số phụ nữ đã hoãn lại công việc của mình để có một em bé, cảm thấy băn khoăn giữa các lựa chọn hoặc không hài lòng lầóninh con đầu tiên.

 

 Ông Ross Diane Glazer, Ph.D., một trong những người chưa bệnh bằng liệu pháp tâm lý  thuộc vùng Hills, CA.  cho rằng : “Một mối quan tâm ở lứa tuổi này là hình ảnh cơ thể khi sinh con,  mà là một vấn đề lớn đối với hầu hết phụ nữ trong độ tuổi 20 của mình hơn cho những người có tuổi lớn hơn. Ngoài ra, một phụ nữ ở độ tuổi này có khả năng được chú trọng hơn nữa về hôn nhân của mình hơn vào các phần khác của cuộc sống của mình, chẳng hạn như công việc, và có thêm một người thứ ba làm xáo trộn đó có thể là khó khăn “.

 

Các thất bại trong các năm qua khoảng 9,5 %, thấp nhất, nó sẽ bao giờ được.  Bởi vì trứng của bạn vẫn còn tương đối trẻ, con bạn là rất ít có khả năng hơn để được sinh ra.

 

Lứa tuổi 25 đến 29

 

Nếu bạn tập thể dục và ăn uống điều độ, và tiếp tục làm như vậy trong suốt thời gian mang thai, bạn có một được cơ thể của bạn trở lại trong hình dạng nhanh hơn có thể phù hợp với phụ nữ.  Theo một số nghiên cứu, xét về lâu dài sức khỏe, nếu bạn bắt đầu có kế hoạch mang thai của bạn, bạn có thể giảm rủi ro ở bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng.  Các bác sĩ cho rằng hormonal thay đổi xảy ra trong quá trình rụng trứng (tăng estrogen và progesterone),

 

 Trong độ tuổi này của bạn, càng có nhiều khả năng được thiết lập trong cuộc sống và công việc của bạn, tùy thuộc vào khi bạn đ• lập gia đình, trong mối quan hệ với chồng của bạn, cũng có thể được tốt hơn trong cuộc sống để xử lý những thay đổi đó mang lại cho trách nhiệm làm cha mẹ.

 

Các rủi ro mang thai, tỷ lệ là 10 %, chỉ hơi cao hơn nhiều so với năm năm cho phụ nữ trẻ.  ở tuổi 25.

 

Lứa tuổi 30 đến 34

 

Độ dẻo dai giảm bắt đầu ở tuổi 30, nhưng thay đổi này xảy ra dần dần, trong năm năm tới hoặc lâu hơn.  Nếu bạn có phương pháp luyện tập, cơ hội của bạn là sự thành công cao hơn nhiều so với họ là cho một phụ nữ tuổi lớn hơn.  Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi tỷ lệ thành công trong thụ thai, ví dụ từ 25 đến 28 %; cho những người trên 40 tuổi, có tỷ lệ giảm đến 6 đến 8 %.  Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phần ca đẻ khó đã cao hơn gần hai lần giữa các phụ nữ lứa tuổi 30 đến 34 trong số hơn những người trong độ tuổi 20 của họ, mặc dù bác sĩ không biết tại sao.

 

“Phụ nữ có được tham gia đầy đủ của họ trong việc làm của mình, thường xuyên cảm thấy có cảm xúc, sẵn sàng để bắt đầu một gia đình của họ khi họ bước vào thập kỷ tới, ông Glazer cho rằng:  “Và họ có năng lực và các nguồn lực để làm điều đó. Nhưng họ cũng có thể cảm thấy kéo trong hướng dẫn khác nhau. Họ lo lắng về việc cho dù họ sẽ có thể quay trở lại cuộc sống công việc của họ – hoặc thậm chí cho dù họ sẽ muốn”.

 

Các rủi ro trong mang thai, tỷ lệ là 12%. 

 

Lứa tuổi 35-39

 

 Khả năng sinh đẻ tiếp tục đi xuống sau khi độ tuổi 35, một chuyên gia người Mỹ cho rằng  “Sự suy giảm là do phần lớn vào thực tế là các quả trứng của người phụ nữ có tuổi già, và chúng trở nên khó khăn hơn để thụ thai”

 

 Nguy cơ bị huyết áp cao trong thời gian mang thai là khoảng gấp đôi cho phụ nữ hơn 35 trẻ so với những người thân, tăng huyết áp ảnh hưởng đến khoảng 10 đến 20 %, các phụ nữ mang thai trong nhóm tuổi này.  Bệnh tiểu đường gấp hai đến ba lần phổ biến hơn ở phụ nữ trên 35 tuổi, và nghiên cứu gần đây cho thấy là có nguy cơ cao hơn, ngay cả nếu những phụ nữ đã đạt được trọng lượng qua nhiều năm.

 

 Cơ hội có một phần sinh mổ là khoảng hai lần đối với phụ nữ lứa tuổi 35 đến 39, so với những người trong tuổi 20

 

Cơ hội có đa sinh, đặc biệt là sinh đôi, và thậm chí sinh ba, tăng đáng kể trong cuối 30 tuổi (và đầu 40 tuổi).  “Đây có thể do thực tế là các hormonal kích thích của buồng trứng thay đổi chút ít như một người phụ nữ lứa tuổi, gia tăng các cơ hội mà họ sẽ có nhiều hơn một trứng”

Các rủi ro sau sinh tỷ lệ tăng độ tuổi 35 đến là gần 18%.

 

Lứa tuổi 40 đến 44

 

ở độ tuổi này vẫn còn khả năng sinh đẻ, tuy nhiên, ít hơn 1 %  phụ nữ lứa tuổi 40 đến 44 có thể sinh con.  Cơ hội trở thành bất kỳ mang thai trong thời gian một tháng, xuống chỉ 5 % sau khi 40 tuổi.

 

 Làm thế nào bạn thực hiện và sinh  một em bé trong độ 40 tuổi của bạn, phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả mức độ của bạn thể dục, sức khỏe tổng quát thói quen, và cho dù đây là lần đầu tiên có em bé của bạn. 

 

Bởi thời gian mà bạn đã đạt đến độ tuổi 40, bạn có một sự giàu có kinh nghiệm và tài chính khi nuôi một đứa trẻ.  Nhưng bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc chăm sóc trẻ. Phụ huynh cần phải cân bằng những cảm giác mất tự do và gò bó với họ sẽ cảm thấy niềm vui trong việc nâng cao cho trẻ em “.

 

Rủi ro trong nhiễm sắc thể, sinh khuyết tật tăng với mỗi năm vào 40 tuổi.  Nếu bạn sinh ở tuổi 40, em bé của bạn có 1 trong 106 cơ hội được sinh ra với hội chứng Down và là 1 trong 66 cơ hội được sinh ra với bất kỳ dị tật. 

 

 

Lứa tuổi 45-49

 

Chỉ có thể có thai và duy trì một phụ nữ có thai là một thành tích và một số mức độ phản ánh của một sức khỏe tốt của riêng bạn. 

 

Độ tuổi này rất khó khăn trong việc mang thai và sinh nở

 

Hơn một nửa của tất cả các phụ nữ mang thai trong độ tuổi trên 45 kết thúc trong thất bại.  Sinh non nguy cơ là tăng gấp đôi cho phụ nữ của mình trong 40 tuổi, so với những người trong độ tuổi 20; cho lý do này, nhiều bác sĩ thực hiện các bài kiểm tra và căng thẳng hơn khi siêu âm trong tuần cuối của thai ở phụ nữ tuổi lớn hơn.  Cơ hội nhiễm sắc thể biến dị tăng rõ.  ở tuổi 45, có thêm 1 trong số 30 cơ hội của việc sinh một trẻ sơ sinh với hội chứng Down và 1 trong 21 cơ hội có một em bé với bất kỳ một dị tật.  Trong 49 năm tuổi những rủi ro tăng lên đến 1 trong 11 và 1 trong 8, tương ứng.

 

Thuviengiadinh.com (Theo Parenting)

 

 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles