Hỏi về kinh nguyệt

Tôi năm nay 18 tuổi, 6 tháng tôi không có kinh, ngực tôi không phát triển, cho tôi hỏi tình trạng như thế có hại gì cho sức khoẻ không, tôi có bị sao không , có cách nào điều trị không, xin cảm ơn.

Related Articles

3 COMMENTS

 1. Nếu như loại trừ yếu tố có thai ra thì :

  – Nhiều yếu tố làm xáo trộn kinh nguyệt, gồm có: sự lo lắng, căng thẳng, xáo trộn thần kinh, xáo trộn tình cảm tâm tư, thiếu ngủ hay thức khuya, làm việc quá mức, thiếu dinh dưỡng, quá ốm hay mập phì, thay đổi trọng lượng cơ thể trong thời gian quá ngắn, thệ dục thể thao quá độ, một số bệnh tật, quan hệ tình dục, bị kích thích tình dục, một số thuốc men và thực phẩm ăn uống.

  Ở tuổi dậy thì khi người nữ mới bắt đầu có kinh nguyệt, kinh nguyệt thường bị không đều. Một thời gian sau kinh nguyệt sẽ tự nhiên đều dần. Nếu kinh nguyệt bất thường kéo dài mà không phải do những yếu tố tâm lý tình cảm gây ra thì bạn nên tư vấn Bác sĩ để làm xét nghiệm và cho thuốc điều kinh.

  – Về vấn đề ngực không phát triển :

  Vấn đề phát triển của ngực chịu ảnh hưởng của nội tiết, trong tế bào tuyến vú có những thụ thể tiếp nhận và thích ứng với nội tiết. Ở những người ngực không phát triển, do những thụ thể này phát triển không tốt. Hiện nay cơ chế tác động đến ngực của những loại thuốc này cũng không được biết một cách rõ ràng. Những bác sĩ sản phụ khoa cho rằng thông thường đây là những loại thuốc bổ sung nội tiết tố để kích thích tuyến vú phát triển.

  Tuy nhiên, nội tiết bổ sung không làm thay đổi được kích thước của “vòng số một” do cấu tạo người ngực nhỏ vốn đã có những thụ thể tiếp nhận nội tiết tố không phát triển. Bên cạnh đó, tuyến vú là mô mỡ, với những người ốm, suy sinh dưỡng thì ngực không thể phát triển ngay cả khi cơ thể đầy đủ nội tiết tố.

  Vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ, tập luyện thể thao và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

 2. Tôi năm nay 42 tuổi chưa lập gia đình cho tôi hỏi tôi bị mãn kinh sớm vào lúc 37 tuổi đã kiểm tra chính xác tại bệnh viện phụ sản Hùng Vương vậy nếu tôi lập gia đình thì tôi có thể sinh con được không ? và tôi có cần phải đi kiểm tra phụ khoa định kỳ hay không ? cám ơn nhiều .

  • Hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt chính là hoạt động của rụng trứng, khi mãn kinh đồng nghĩa với việc buồng trứng ngừng hoạt động (ngừng rụng trứng) và ngừng hành kinh. Chính vì vậy, chị đã mãn kinh thì khôgn thể sinh con theo cơ chế tự nhiên tự thu thai được. Chị có thể sinh con khi làm thụ tinh bằng trứng của người khác rồi cấy vào tử cung của chị mà thôi. Khi chị có những hiện của viêm nhiểm thì chị nên đi khám phụ khoa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles