Home Sức khoẻ Sinh sản Giai đoạn cao trào

Giai đoạn cao trào

Sau màn dạo đầu nhằm kích thích tạo hưng phấn, quan hệ tình dục của hai vợ chồng bạn sẽ bước vào giai đoạn cao trào. Đó là lúc hai cơ quan sinh dục nam và cơ quan sinh dục nữ thâm nhập vào nhau và tạo nên những cực khoái nhất định cho cả hai .

Về chức năng tình dục thì nữ có hai cực với hai vùng sinh cực khoái là âm vật và âm đạo, còn nam có đơn cực với vùng sinh dục cực khoái là quy đầu dương vật và dọc ống niệu đạo.

Khoái cảm âm vật: Sự hưng phấn của âm vật diễn ra từ từ, lặng lẽ. Trong giai đoạn kích thích và cao trào, khoái cảm âm vật tăng dần và lan tỏa, cho đến lúc nào đó thì bùng nổ cực khoái. Sự kích thích âm vật cần liên tục, đều đặn, nếu không sẽ gây cảm giác khó chịu. cực khoái âm vật ở lần thứ hai hay thứ ba thường mạnh nhất và dễ chịu nhất.

Khoái cảm âm đạo : Ở âm đạo có hai cơ chế phát sinh cảm giác khoái cảm: Một là bề mặt niêm mạc âm đạo, rõ rệt nhất là một điểm ( điểm G) ở phía sau tam giác bàng quang do sự tiếp xúc cọ xát mạnh với dương vật.. Hai là trạng thái căng đầy và va chạm mạnh với dương vật.

Đặc điểm đầu tiên của kháo cảm âm đạo là sự lan tỏa và dễ lặp đi lặp lại, nếu âm đạo được kích thích liên tục thì có khả năng đạt được nhiều đợt cực khoái, đợt 2 và đợt 3 là những đợt mê đắm nhất, và cả các đợt sau nữa. Lúc này người phụ nữ có khả năng được hưởng một trạng thái đê mê có thể kéo dài vài chục giây.

Khoái cảm âm đạo còn có khả năng lan tỏa ra cả vùng tiểu khung và trong giai đoạn cực khoái nhịp tim có thể lên tới 100- 180 lần / phút.

Giai đoạn này phải kích thích liên tục nếu không sẽ gây khó chịu bực bội cho nữ.

Khoái cảm quy đầu: Quy đầu là nơi sinh ra khoái cảm, dễ hưng phấn hơn, nhưng thụ động vì phụ thuộc vào sự cương cứng. Nếu cương cứng nhiều thì sự hưng phấn của quy đầu cũng tăng lên. Cảm giác khoái cảm tình dục sâu của nam là ở phần niệu đạo.

Đặc trưng quan trọng nhất của độ lâu của giao hợp được tính bằng thời gian từ lúc dương vật đưa vào âm đạo cho đến lúc phóng tinh và số lần cọ xát (tức là chuyển động tịnh tiến của dương vật trong âm đạo). Với một người đàn ông có chức năng sinh dục hoàn hảo thì thời gian dài nhất là 3 phút 34 giây với 270 cọ sát. Độ lâu trung bình của một chuyển động tịnh tiến của dương vật là 2,52 giây.

Độ lâu của các giao hợp phụ thuộc vào quãng nghỉ giữa hai lần giao hợp. Độ lâu đó được xác định bởi hệ số giữa độ lâu của một lần giao hợp (tính bằng giây) với độ lâu của sự tiết dục trước đó (tính bằng ngày), hệ số ngày bằng 0,73. Thời gian tiết dục càng ngắn thì giao hợp càng lâu và ngược lại.

Theo Mang thai

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read