6 dấu hiệu nhận biết thời điểm dễ thụ thai

Khoảng giữa chu kỳ kinh, nếu thấy ngực căng, đau, chất nhầy từ âm đạo nhiều hơn, và ham muốn mãnh liệt hơn, bạn đừng chần chừ làm “chuyện ấy” nếu đang mong có em bé bởi đó là thời điểm thụ thai tốt nhất.

Theo các bác sĩ, thời điểm thuận lợi nhất để có thai là “yêu” vào trước khi rụng trứng khoảng 2 đến 3 ngày. Dưới đây là 6 dấu hiệu của thời kỳ rụng trứng mà trường Đại học North Carolina đã nghiên cứu và tìm ra:

1. Sự thay đổi về nước nhầy tại vùng kín

Khi thời kỳ rụng trứng tới, lượng nước nhầy thoát ra tại vùng kín của phụ nữ sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Những lúc khác, chất nhầy thường rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, hoặc đôi khi ở nhiều người không xuất hiện. Khi tới thời kỳ rụng trứng, chất nhầy trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

Đây là thời điểm thích hợp nhất để “yêu” nếu bạn muốn có thai. Khi đó lượng chất nhầy trong âm đạo người phụ nữ là môi trường tốt nhất để tinh trùng có thể tồn tại và “bơi” đi tìm trứng. Sự biến đổi về chất nhầy này thường rất nhanh, chỉ trong vài ngày sẽ chuyển từ khô, dính sang ẩm ướt, nhiều nước rồi lại chuyển sang dạng dính và khô.

2. Ham muốn “yêu” tăng đột biến

Như một dấu hiệu hết sức tự nhiên, phụ nữ trong thời kỳ này ham muốn “yêu” thường tăng lên đột biến. Thời điểm này thường rơi vào một hoặc hai ngày trước khi diễn ra chu kỳ rụng trứng và sẽ là thời gian tốt để bạn có thai.

Bạn nên nhớ không phải cứ có ham muốn là chuẩn bị bước vào thời kỳ rụng trứng. Ham muốn ở người phụ nữ còn chịu tác động của rất nhiều nhân tố khác nữa. Tuy nhiên biểu hiện này dù sao cũng là một “đèn báo” cực kỳ dễ chịu, vì vậy đừng chần chừ khi bạn muốn làm “chuyện ấy”.

3. Thay đổi nhiệt độ trong cơ thể

Nhiệt độ ở cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên một chút và chị em hay có trạng thái vui vẻ hân hoan sau thời kỳ rụng trứng. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời khi bạn có ý định thụ thai.

4. Sự thay đổi của cổ tử cung

Cùng với sự thay đổi của chất nhầy tiết ra, cổ tử cung cũng có những thay đổi nhất định. Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cổ tử cụng thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên chỉ có những người phụ nữ thật nhạy cảm và có kinh nghiệm mới nhận biết và kiểm tra được sự khác biệt này.

5. Đau và tức ngực

Nhiều phụ nữ thường có dấu hiệu đau, căng và tức ngực trước và sau thời kỳ rụng trứng. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng lên đột ngột của hoóc môn nữ. Tuy nhiên nhiều chị em lại đau ngực, căng và tức ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau thời kỳ rụng trứng.

6. Dùng dụng cụ kiểm tra chu kỳ rụng trứng

Một trong những cách xác định chu kỳ rụng trứng là sử dụng dụng cụ thử (OPK). Dụng cụ này sẽ đo được nồng độ hoóc môn Luteinizing – hoóc môn có chức năng giúp trứng phát triển. Bạn sẽ dùng dụng cụ này để thử nước tiểu vào các buổi sáng trước một tuần mà bạn dự đoán là trứng rụng.

Thông thường với phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn 28 ngày thì thời điểm rụng trứng là khoảng thời gian 14 ngày trước khi có kinh nguyệt. Tuy nhiên, thời điểm này có thể diễn ra trước khi có kinh 10 hoặc 20 ngày tuỳ thuộc vào vòng kinh hay sự thất thường của chu kỳ do tác động của ngoại cảnh.

(Theo Gia đình và Xã hội, About)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles