HomeSức khoẻSinh sảnCách tính chu kỳ kinh nguyệt khi quan hệ tình dục

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt khi quan hệ tình dục

Theo lý thuyết, mỗi tháng người phụ nữ có một trứng rụng. Vì vậy, khoảng thời gian  không an toàn có thể tính nhanh là 5 ngày trước và 5 ngày sau ngày rụng trứng. Nếu muốn tránh có thai thì không giao hợp trong thời gian này.

Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy:

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13.

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v…

Xác định ngày rụng trứng còn có các cách như: từ các dấu hiệu kèm như dịch nhầy – trong ở cửa mình, tăng thân nhiệt nhẹ, v.v…

Tuy nhiên, tỷ lệ tránh thai theo phương pháp này thành công thấp (38 – 42%). Lý do vì trên thực tế: Ở người phụ nữ, có tháng có tới 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng (khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh); trứng đạt độ trưởng thành (Kích thước từ 15 – 25mm) thì có thể rụng đột ngột nếu người nữ có khoái cảm cao.

Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:

– Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

 – Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

 – Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

473 COMMENTS

 1. Bác sỹ cho em hỏi em và vợ em mới lập gia đình, và chưa muốn có con. Nay cho em hỏi cách tính chu kỳ kinh nguyệt ? Vợ em có kinh từ ngày 17/10 âm lịch, em có đọc tài liệu trên Internet và em đã tính như sau : 17-3=14 (nghĩa là từ ngày 14/10 âm lịch đến ngày 17/10 âm lịch là những ngày không an toàn, và 17+7=24 (từ ngày 17/10 đến ngày 24/10 âm lịch cũng không an toàn), giai đoạn an toàn từ ngày 25/10 âm lịch đến ngày 13/10 âm lịch.Xin hỏi bác sỹ cách tính như trên của em có đúng không ?

  • Cách tính của bạn như vậy là bị sai rồi, sai ở chỗ vì bạn tính ngược. Những ngày bạn tính không an toàn thì đó chính là ngày an toàn và ngược lại những ngày bạn tính an toàn lại là không an toàn nhé ! Thông thường cách tính đơn giản và nhanh nhất với những phụ nữ có kỳ kinh đều là : 5 ngày trước và 5 ngày sau kỳ kinh là những ngày an toàn, nhưng chỉ là tương đối thoi bạn nhé, vì có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng trứng bất thường. Một kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt tháng này đến ngày bị kinh nguyệt tháng sau.

  • Ban hay ap dung phuong phap tinh chu ky kinh nguyet nhu sau:
   goi n la ngay dau tien cua chu ky kinh. Ta co phep tinh nhu sau:
   tu ngay n den ngay(n+6):an toan tuong doi.
   Tu ngay (n+16)den ngay (n+16)+14: an toan tuyet doi.
   Tu ngay( n+6) den ngay (n+16) la ngay ko an toan.
   chuc ban hanh phuc
   vdu:ngay dau kinh nguyet la 18/4 ta tinh:
   18/4 den 24/4:an toan tuong doi.
   3/5 den 17/5: an toan tuyet doi.
   18/4 den 3/5:ko an toan.

  • Alo.Ban hay ap dung phuong phap tinh chu ky kinh nguyet nhu sau:
   goi n la ngay dau tien cua chu ky kinh. Ta co phep tinh nhu sau:
   tu ngay n den ngay(n+6):an toan tuong doi.
   Tu ngay (n+16)den ngay (n+16)+14: an toan tuyet doi.
   Tu ngay( n+6) den ngay (n+16) la ngay ko an toan.
   chuc ban hanh phuc
   vdu:ngay dau kinh nguyet la 18/4 ta tinh:
   18/4 den 24/4:an toan tuong doi.
   3/5 den 17/5: an toan tuyet doi.
   18/4 den 3/5:ko an toan.

 2. Toi gui duong link down phan mem cho dj dong. Toi xem ko hjeu, ban co the gjup toi cach tinh de nhat ve chu ky kinh cua phu nu, ban gai toi co chu ky 28 ngay

  • Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy:

   – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

 3. Co trang web chi dan thoi gian an toan la 3 ngay truoc va 1 ngay sau ngay rung trung. Roi co ghi la truoc 5 ngay, sau 5 ngay nghia la sao? That su toi kho hieu , mong tro giup!

 4. Xin hoi cach tinh ngay an toan cua minh co chinh xac khong?. Ban co chu ky la n ngay. Cach tinh nhu sau: toi lay n =18/4
  18/4+10=28(ngay 18/4 den 28/4:an toan)
  28/4+6=ngay4/5
  4/5+12 ngay=16/5( ta co :an toan tu ngay 4/5 den 16/5)
  ngay khong an toan la ngay 28/4 den ngay 4/5.
  Vay cach tinh nay co chinh xac khong? Xin gop y. Thank!

   • Toi lay ngay 18/4 la ngay dau tien cua chu ky kinh. Toi cung xin cam on Admin da phan hoi cho toi, nhung toi van khong hieu vi sao vao ngay dau co kinh ma minh quan he van khong sao trong vong 5 ngay. Admin co the vi du duoc khong?. Vdu. Ban gai toi co kinh vao ngay 22/5 thi qhtd ngay 22/5 den ngay 26/5 la an toan, va an toan tu ngay 11/6 den het chu ky la an toan, ngoai thoi gian tren la khong an toan. Nhu vay co dung khong. Thank!

    • Theo ý kiến của BS Lâm thì :

     Ngày an tòan chỉ dùng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh đều thôi anh. Nhưng phương pháp tránh thai này k an tòan tuyệt đối đâu.Tinh trùng chỉ sống dc 48h do đó quan trọng là xác định được thời gian phóng nõan. Người phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ trước
     Tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không an toàn được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 và tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày thứ 10 trước khi có kinh lại.

     vd: vòng kinh 28 ngày thì được chia làm giai đọan:

     – Gđ đầu: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

     – Gđ giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

     – Gđ cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

     VD như ngày bạn lấy ngày đầu tiên là : 22/5 thì :

     + An toàn tương đối là từ ngày 22/5 đến 28/5

     + An toàn tuyệt đôí từ ngày 8/6 đến 22/6

     + Không an toàn từ ngày 29/5 đến 8/6

 5. Em đọc ở trên vẫn chưa hiểu lắm. Bác sĩ có thể giải đáp cho em trong trường hợp này đc không ạ: Em và bạn gái em qh xuất tinh ngoài nhưng em có một ít dịch tiết ra bên trong. Bọn em qh ngày 13/6 này, bạn gái em hết kinh ngày 6/6 ( cách 7 ngày từ khi hết kinh ), bạn gái em có chu kỳ kinh đều đặn là 30 ngày. Vậy có thể có thai được không ạ ??? Em xin chân thành cảm ơn !

  • Ban hay ap dung phuong phap tinh chu ky kinh nguyet nhu sau:
   goi n la ngay dau tien cua chu ky kinh. Ta co phep tinh nhu sau:
   tu ngay n den ngay(n+6):an toan tuong doi.
   Tu ngay (n+16)den ngay (n+16)+14: an toan tuyet doi.
   Tu ngay( n+6) den ngay (n+16) la ngay ko an toan.
   chuc ban hanh phuc

    • Bạn vẫn còn 5 ngày nữa mới đến kỳ cơ mà, như vậy thì đương nhiên là giờ bạn chưa có. Có hay không thì phải căn cứ vào chu ký của bạn có đều hay không, và đã quá ngày bạn có mà chưa thấy, có sử dụng que thử thai sớm hoặc siêu âm, lúc đó mới khẳng định có hay không

  • Phương pháp này k tránh thai tuyệt đối 100% dc, nếu dựa vào chu kỳ kinh thì ngày mà bạn này………rơi vào giai đọan an tòan tương đối thôi do vậy bạn ý vẫn có khả năng thụ thai, nếu đã lỡ…..thế rồi thì bạn ý nên dùng thuốc ngừa thai cấp tốc (postinor:Nếu uống thuốc trong vòng 1h sau ……… thì chỉ cần uống 1 viên duy nhất . Nếu không kịp mua thuốc để uống trong vòng 1h thì hãy uống ngay 1 viên Postinor trong vòng 72h sau………. (càng sớm càng tốt), và một viên nữa sau viên đầu 12h. ) để ngừa thì chắc chắn hơn

 6. xin hỏi em có vòng kinh 28 ngày, tháng trước em đã để chồng cho vào thoải mái để sinh con nhưng đến tháng này e vẫn bị hành kinh bình thường cho e hỏi sao lại thế ạ. bình thường anh ấy hay xuất tinh ra ngoài nhưng đã cho vào 1 tháng mà e vẫn có kinh bình thường ( e thương bị vào ngày mùng 6 dương lịch)

  • Không biết có phải là bạn mới cưới không ? Ngày có thể thụ thai của bạn là ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 tính từ ngày có kinh đầu. Nhưng không phải cứ quan hệ vào những ngày đó là có ngay thai, có thời điểm thì thụ thai cao nhưng cũng có nhiều yếu tố để thụ được thai. Một tháng nay vợ chồng bạn quan hệ bình thường mà chưa có thai cũng là bình thường thôi, chứa có gì phải sốt ruột cả. Yếu tố tâm lý, môi trường …cũng là 1 trong những yếu tố tác động đến thụ thai.

 7. Em đã lập gia đình được 2 năm rồi mà vẫn chưa có con vì chu kỳ của em nó không đều.Vậy em muốn hỏi chuyên gia tư vấn mách cho em cách tính chu kỳ để có con. em Tháng này có kinh từ ngày 20/6 dương lịch hết tầm 29/6 em muốn hỏi chuyên gia cách tính ngày muốn có con đợt này là ngày bao nhiêu?

  • Bạn đã cưới 2 năm mà chưa có con, cả 2 vợ chồng cần đi khám trực tiếp tại bệnh viện phụ sản để xác định chính xác nguyên nhân do vợ hay chồng, từ đó để có phương pháp thích hợp.

 8. Cam on ban da quan tam toi chuyen muc tu van nay.
  Ban co kinh ngay 20 den 29 trong thang, nhu vay trong khoang 9 ngay do kha nang dinh thai rat it, ke tu ngay 10 trong thang den 17 la thoi gian theo y cua ban. Vay ban co the chu tam an uong day du chat dinh duong cho ca hai de lam chuyen ay. Chuc ban thanh cong.

 9. Nhung can phai di kham xem,vi 2 nam ban chua co thai. Ban nen xem lai di keo muon mat. Co the do chong hoac do ban.

 10. bạn gái mình mới 18 tuổi nhưng chu kì không đều vậy có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không.có được không?

  • Bạn gái bạn vẫn có thể dùng được thuốc tránh thai khẩn cấp, chú ý dùng thưo hướng dấn, sử dụng trong vongf 72 giờ mới có tác dụng, không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp làm biện pháp tránh thai thường xuyên, vì thuốc này có nhiều tác dụng phụ.

  • Tác dụng phụ của loại thuốc này là gây buồn nôn, chóng mặt. Bạn không nên sử dụng quá 4 viên trong cùng chu kỳ. Ngoài ra, thuốc có thể dẫn tới vô sinh nếu dùng quá nhiều.

 11. oài nguy hiểm quá vậy.nếu tính chu kì thì thế nào nhỉ có phải là hết kinh thì còn bao nhiêu ngày nhỉ.nhò admin hướng dẫn không làm bố sớm là mệt

  • Cách tính này chỉ Ngày an tòan chỉ dùng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh đều

   vd: vòng kinh 28 ngày thì được chia làm giai đọan:

   – Gđ đầu: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

   – Gđ giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

   – Gđ cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

  • lấy 28 ngày là ví dụ, bạn hỏi bạn gái bạn thì biết số vòng kinh. Bạn nên dùng BCS để tránh thai, các bạn hết sức cẩn thận khi thường xuyên quan hệ TD trước hôn nhân, tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

 12. uhm mình sẽ cẩn thận.nhưng bạn gái mình không thích dùng bcx mà cô ấy cũng không để ý chu kì của mình.chán quá.phải dùng biện pháp khác vậy

 13. vấn đề ở chỗ bạn ấy còn chưa biết tính thế nào.chỉ hỏi được ngày hết chu kì thôi

  • Tính từ ngày bắt đầu bị của tháng này đến ngày bị của tháng sau là một chu kỳ, và theo dõi tính số ngày của chu kỳ đó

 14. ở thế lúc nào chẳng là 30 ngày sao lại theo dõi làm gì chả hiểu gì cả.nhờ admin giải thích rõ

  • Một chu kỳ KN có thể dài hay ngắn tuỳ vào từng người, có người có chu kỳ là 28, 30, 32 ….có thể tháng này có sớm, tháng sau lại muộn 1 vài ngày…chứ không phải là cứ theo số ngày của một tháng là 30 ngày.

 15. Em vẫn chưa hiểu cách tính vòng kinh, vì sao biết chu kỳ 28, 30. Em có kinh từ mùng 6 dương lịch, và hết vào mùng 10, nhưng thỉnh thoảng vẫn rong kinh 1 ít. Vợ chồng em quan hệ thường xuyên nhưng chưa muốn có con vì em vẫn còn trẻ. Em muốn biết cách tính ngày rụng trứng đêr không có thai. BS hãy tư vấn cho em nhé. Em xin cảm ơn.

  • Theo tôi nghĩ 1 bạn gái thôi cũng đã tính được vòng kinh của mình, hơn nưax bạn đã lấy chồng maf nói chưa biết cách tính vòng kinh của mình bao nhiêu ngày kể cũng lạ !
   Một chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Tính trong thời gian đó có bao nhiêu ngày thì vòng kinh của bạn là như vậy.

   Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy:

   – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13.

   – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

   – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

   – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v…

   Xác định ngày rụng trứng còn có các cách như: từ các dấu hiệu kèm như dịch nhầy – trong ở cửa mình, tăng thân nhiệt nhẹ, v.v…

   Tuy nhiên, tỷ lệ tránh thai theo phương pháp này thành công thấp (38 – 42%). Lý do vì trên thực tế: Ở người phụ nữ, có tháng có tới 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng (khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh); trứng đạt độ trưởng thành (Kích thước từ 15 – 25mm) thì có thể rụng đột ngột nếu người nữ có khoái cảm cao.

 16. e sắp tròn 19t, đang trong chu kì kinh, chu kì của e k đều, mỗi lần tới ngày là e rất hay đau bụng và đau lưng, đa số chu kì nào cũng vậy. hôm nay là ngày thứ 4 của e, vậy vào cuối tuần e có thể QHTD đc hay k? bạn e, a ấy k thích sử dụng bcs, và muốn e dùng thuốc tránh thai, nhưng e k rõ lắm về thuốc này. có thể tư vấn cho e đc k? uống vào thời gian nào và dùng bao nhiêu viên?

  • Bạn còn trẻ tuổi quan hệ TD như vậy là quá sớm, bạn cần phải chú ý đến sức khoẻ sinh sản của mình, nếu như mà bị dính và nạo thai nhiều lần chắc rằng bạn thừa hiểu hậu quả sau này thế nào.

   Mỗi ngày, bạn uống một viên (theo thứ tự ghi trên vỉ thuốc), tốt nhất là vào một thời điểm cố định trong ngày để duy trì sự ổn định của nồng độ trong cơ thể. Để khỏi quên, bạn nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
   Có thể uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Nhớ là phải uống đều, không được quên. Nếu quên một viên thì ngày hôm sau phải uống luôn hai viên để bù. Chỉ được quên 2 lần thôi. Nếu quên đến lần thứ ba, bạn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác vì lúc này thuốc không có tác dụng nữa.
   Tuy vậy, bạn vẫn phải uống cho đến hết vỉ thuốc vì nếu ngừng, nồng độ hoóc môn tụt xuống, niêm mạc tử cung bong ra sẽ gây chảy máu giữa kỳ.
   Thuốc tránh thai kết hợp sẽ giảm tác dụng nếu dùng đồng thời với thuốc chống động kinh và kháng sinh Riphampixin.

 17. ky kinh cua em la vao ngay 26 hang thang, thang nay den ngay 28 em van chua co kinh, sau do em co quan he voi ban trai, cach 1 ngay em lai tiep tuc quan he, nhu vay, em co quan he trong giai doan an toan tuyet doi khong?

  • BS Lâm : Biện pháp tránh thai tính theo chu kỳ kinh thì k thể tuyệt đối được đâu , có trường hợp quan hê ngày có kinh mà vẫn có thai đó, bạn đã quá ngày mà chưa thấy có, nếu trước đó có quan hệ thì cẩn thận có thai, bạn hãy dùng que thử thai.

 18. e co kinh vao ngay mug 6/6 duog lich.va het vao ngay 10 nhug 2 ngay tiep sau do vab rong kinh 1 it,bon e quan he vao ngay 29/ duog lich.nhu vay e lieu e co thai k a?xin bac si tu van cho e.e cam on

 19. e co kinh vao ngay 6/6 duog lich,va het vao mug 10 nhug 2ngay sau do van rog kinh 1it,bon e quan he vao ngay 29/7 duog,nhu vay lieu co thai k a?e da gui cau hoi nau dc 1tuan nhug chua co y kien fan hoi.xin bsi tu van jup e.xin cam on

 20. Câu hỏi 1: Có trường hợp nào tinh dịch dính lên một vật nào đó (bằng nhựa, bằng vải), rồi mình đụng vào vật đó. Sau đó mình đi vệ sinh và dùng tay đó rửa vùng kín thì bị mang thai không ạ.(mình không biết vật ấy có dính tinh dịch hay không, chỉ là giả sử vậy thôi.)
  Câu hỏi 2: nếu dịch tiết ra rừ đầu dương vật của bạn nam lúc chưa xuất tinh được bạn nam quẹt bằng tay và chùi vào bụng bạn nam. Khi em và bạn nam ấy ôm nhau, có thể dịch ấy dính vào người em, cỡ 15 phút sau em đi tắm dưới nước vòi sen có làm chất ấy trôi vào âm đạo được không ạ.
  Em cám ơn.

  • – Điều giả sử của bạn là tinh dịch dính lên 1 vật nào đó, rồi đụng vào và dùng tay đó rửa vùng kín thì có thai không : Bạn cần biết là tinh trùng tồn tại trong môi trường tinh dịch, không tồn tại trong môi trường độc lập, khi mà tinh dich xâm nhập vào trong âm đạo trong đó có tinh trùng thì lúc đó mới có khả năng thụ thai. Trươngf hợp bạn giả sử không biết mà đụng vào đồ có tinh dịch nếu như tinh dich đó ở vật đó đã lâu thì cungx không có vâns đề gì xảy ra được.
   – Trường hợp 2 của bạn thì lúc dùng vòi hoa sen thì lúc đó tinh dich đã trôi đi mất rồi sao mà trôi vào âm đạo của bạn được. Chỉ khi nào mà dương vật đưa vào trong âm đạo kể cả chưa xuất tinh, nhưng cũng có thể đã có tinh dịch đwocj tiết ra trong âm đạo, lúc đó có thể có nguy cơ tinh trùng xâm nhập nhiều hơn.

  • Tuy rằng trong y học k có giá trị tuyệt đối nhưng 2 trường hợp này thì rất khó để thụ thai. Khi tắm hay khi vệ sinh thì bạn nữa này đề ở tư thế đứng nước rửa vào sẽ trôi xuống xhứ k thể chảy ngược vào âm đạo dc. Mỗi lần xuất tinh người nam xuất ra vài triệu con tinh trùng nhưng trong môi trường âm đạo (thường có tính axit) nên bị tiêu diệt gần hết chỉ còn 1 (thỉnh thỏang 2,3..) con dc gặp trứng. Do vậy trong 2 trường hợp này rất khó để thụ thai

 21. dạ ở câu hỏi 1 em lo lắng vì câu chuyện như vầy: hôm thứ 5 của 2 tuần trước, vào buổi sáng em có thức dậy, uống sữa, bỏ rác vào thùng, sau đó đi vệ sinh và rửa vùng kín như binh thường. Rồi em ăn sáng và bỏ rác nhưng lần này lại thấy bcs của bố mẹ em trong thùng rác. Sau đó em cứ lo là không biết lúc bố (hay mẹ) bỏ bcs có làm dính vào tay cầm của đồ hốt rác hay không. Vì em có thói quen cầm đồ hốt rác lên rồi mới dùng chân bấm làm nắp thùng mở ra. Bữa giờ em quan sát thì thấy mẹ chỉ bấm nắp thùng thôi, còn bố em không rõ vì ít thấy bố bỏ rác. Em sợ lỡ bố mẹ làm dính vào tay cầm, rùi em cầm vào đó, rửa vùng kín sẽ bị có thai. Nếu có chuyện đó thật thì em có thể có thai không ạ.? Từ bữa đó tới giờ em bỏ luôn thói quen rửa vùng kín sau mỗi lần đi vệ sinh.hix, em ngại không dám hỏi bố mẹ đã bỏ rác như thế nào. Hôm qua là ngày có của em mà chờ hoài không thấy.

  • sáng nay em đã mua que thử hiệu quick strip về thử. Que lên 1 vạch. Nhưng có thao tác sau em không biết mình làm có đúng không. TRen phần hướng dẫn ghi nhúng thanh vào nước tiểu trong 10 đến 15 giây, đọc kết quả sau 3 phút. Nghĩa là mình nhúng vào rùi sau 10 đến 15 giây lấy ra, chờ 3 phút sau xem kết quả hay là mình để sau 3 phút mới lấy ra. Em làm theo cách thứ nhất, không biết như vậy có sai sót gì không.
   Em cám ơn đã trả lời.

 22. Vợ chồng em lấy nhau được 1 năm rồi, nhưng chưa muốn có con sớm, mà chồng em ko thích dùng BCS, hôm trước em đang trong giai đoạn thấy kinh nhưng vì chiều chồng bọn em đã quan hệ TD, và anh ấy cho tinh dịch ra ngoài, vậy liệu e có thai hay ko ạ ?

  • Nếu mà bạn quan hệ khi đang có kinh thì khả năng có thai là rất ít, trừ trường hợp khi đó có hưng phấn quá cao gây nên sự rụng trứng, tỷ lệ này rất nhỏ.

 23. cách đây 2 ngày em và vợ có quan hệ nhưng ko sử dụng biện pháp tránh thai, ngày quan hệ gần cuối chu kỳ. em có xuất tinh ra ngoài nhưng sau đó do vẫn còn cảm giác nên đã tiếp tục ngay và lần sau vẫn cho tinh ra ngoài. xin bác sỹ cho lời khuyên vì em phải cân nhắc việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (do tụi em đã phá thai một lần và sợ ảnh hưởng đến công việc)

 24. e cam on bac si da tu van cho e cau hoi lan truoc.e xin hoi them sau khi chog e wan he xog tu nhien o duog vat xuat hien nhug hat mun trag nho liti,1 thoi jan k wan he td nua cac hat mun nho ay mat han e rat lo k biet chog e mac benh j?bac si tu van jup e nhe.thank

  • BS Võ Quỳnh Lâm : Nhu vậy là chồng bạn có thể đã bị lây từ bạn khi quan hệ TD, bạn nên đi khám xem có bị viêm nhiễm không, phải chữa trị viêm nhiễm đường tình dục ở cả 2 vợ chồng bạn nhé, không nên QHTD trong khi bị viêm nhiễm

 25. vo chog e lay nhau dc 1nam rui.nhug luk di cog tak xa nha thi k co j nhug nhug luk o nha a ay hay doi hoi wan he.e mun hoi wan he nhieu co anh huong j k a?

  • Chồng bạn đi xa, do vậy khi về gần đòi quan hệ nhiều là đương nhiên rồi, có vấn đề gì hay không thì là ở chồng bạn, nếu yếu thì chồng bạn đã không đòi QH được nhiều, điều đó không ảnh hưởng gì cả.

 26. vo chong em tre.su nghiep on dinh muon co con nhung may llan vo chong em quann he dieu xuat tinh trong nhung khoang 5phut sau van chay ra ngoai? em da dung du cach.cho em lan chong nhung van khong co. em phai lam sao day bac si oi

  • Bạn muốn tinh trùng không chảy ra ngoài thì khi quan hệ xong 2 chân bắt chéo lên nhau làm cho AV của bạn khép kín, và gác chân lên chăn hoặc vật gì đó để cao chân, nếu là đêm thì cứ tư thế đó mà ngủ luôn.

 27. e mun hoi bac si,vo chog e wan he nhug a ay cho tinh dich ra ngoai nhu vay lieu e co thai k a?

 28. e wen chua hoi bac si cau nay,chu ky kinh nguyet cua e la 30 nhug e doc nhiu van chua hieu cach tinh ngay trug rung de tranh wan he,thuog trug rug vao ngay thu 16 ngia la tinh tu ngay dau tien co kih nguyet den nay thu 16 fai k a?vd e co kinh vao mgay 6.6duog lich thi ngay rung trung cua e la ngay thu 21 fai k a?bac si tra loi jup e a?e thuog bi vao 6 vay ngay rug trug cua e la ngay bnhiu?thanks

  • – Xuất tinh ngoài cũng là 1 biện pháp tránh thai, nhưng khôgn tuyệt đối, 1 tỷ lệ nhỏ lúc chưa đưa ra ngoài xuất tinh thì đã có 1 lượng nhỏ tinh dịch tiết ra trong âm đạo, trùng ngày rụng trứng, nếu trong đó có số tinh trùng khoẻ thì cũng có khả năng thụ thai.

   – Chu kỳ của bạn là 30 ngày thì ngỳa rựng trứng là ngày thứ 16 tính từ ngayf thứ nhất có kinh, ngày thứ nhất của bạn là ngày 6 và ngày thứ 16 là ngày rựng trứng ở đây là ngày 21 của tháng.

 29. Bsi cho em hoi 2 thang truoc em co kinh la 47 va43 ngay nhung sau thang nay chi 27 ngay ke tu ngay co kinh thang truoc den ngay co kinh thang nay .lieu em co bi benh gi ko?

 30. BS cho em hoi ? sao khi pha thai hut’ thai ra , ma` co? 1 thang ruoI~ ma` chua co kinh nguyet lai la vi sao vay. co nhung trieu. chung kem` theo la` . chan’ an .an ko co mui` vi.

  • BS Võ Quỳnh Lâm : sau khi hút thai bạn ý đã siêu âm kiểm tra lại chưa vì có 1 số trường hợp đã hút nhưng thai vẩn chưa ra.

   • da 2 thang chua co nen em da di sieu am roi ma` trong giay thi` chua co thai. dao ny em thuong mac’ oi’ voi an ko tieu . chan an xin bs Lam giup gium em

 31. xin hoi bac si chut.e co kih vao ngay 6 duog lich,va het vao ngay 9 nhug 2 ngay sau van rog kinh ra 1 it,vo chog e wan he vao ngay gan het kih ngyet,vay lieu co thai k a?va xin hoi them voi chu ky kih 30 ngay va e co tu mug 6 vay e wan he nhug ngay nao thi k co thai a?thank

 32. Bs cho e hoi? khi e quan he moi ban gai e 2 lan roi ma lan nao cung thay dau ma thuong la dau pen ngoai diem ay luc quan he chj can dong vao cug dau .xjn bs tu van cho e.

  • Gửi bạn Thanh : Ý của bạn nói là bạn bị đau khi quan hệ hay bạn gái bạn đau. Nếu như không bị viêm nhiễm gì thì đau là do mới QH nên chưa có sự co giãn nhiều cũng có thể gây đau. Bạn cũng cần chú ý nhẹ nhàng khi QH, và kiểm tra của mình có gì bất htường không.

 33. bac si oi cho em hoi . em pha thai nay da 2 thang may ma chua co kinh nguyet la sao vay . va c trieu chung mac oy , dau bung, an khong ngon mien , xin bac si chi gium em

 34. ban gai em co kinh ngay dau tien la ngay 27 the cho em hoi quan he trong nhung ngay nao la an toan nhat,

  • BẠn chưa cho biết vòng kinh của bạn gái bạn là bao nhiêu ngày. Bạn nên nhớ rằng tuy tính vòng kinh cũng là 1 biện pháp tránh thai nhưng đó không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối bạn nhé.

 35. Từ trước tới nay em không tính đến chu kỳ kinh nguyệt, nhưng em thấy rằng kinh nguyệt mình không đều, lúc nhiều lúc ít. 3 tuần trước em có bị hành kinh, kéo dài trong 2 tuần liên tiếp, sau đó hết đc 1 tuần, và bây giờ lại thấy kinh trở lại. Em có bị làm sao không ạ?? Em còn trẻ, chưa từng QHTD nhưng lại có tật thủ dâm. Đặc biệt là mỗi lần TD xong thì đều rất một ít chất màu nâu tiết ra. BS trả lời cho em biết nhé, em đang rất lo lắng..

  • Đó là trạng thái rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, như hành kinh không đúng định kỳ, ra nhiều hoặc quá ít… BẠn nên đến bệnh viện để khám và điều trị, sau đó dùng thuốc đúng như đơn bác sỹ đã kê. Còn về việc bạn hay thủ dâm không nên để thành thói quen quá nhiều cũng sẽ không tốt cho sức khoẻ và nhưũng công việc khác của mình. Bạn nên tham gia các hạot động khác, đọc truyện, đi chơi cùng bạn bè để tránh việc thủ dâm nhiều.

 36. em chi biet ban gai em co kinh tu ngay 27 den ngay 4 cho em hoi the la vong kinh vao nhieu ngay va tinh ngay nao la quan he an toan

 37. BS cho em hoi ? sao khi pha thai hut’ thai ra , ma` co? 1 thang ruoI~ ma` chua co kinh nguyet lai la vi sao vay.
  da 2 thang chua co nen em da di sieu am roi ma` trong giay thi` chua co thai. dao ny em thuong mac’ oi’ voi an ko tieu . chan an xin bs Lam giup gium em

  • Thanh Thuy : Có 1 số nguyên nhân như bạn vừa mới nạo hút, do căng thẳng, chế độ ăn uống nên bạn bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Bạn hãy thư giãn ổn định tinh thần, có chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng tốt là có thể quay lại bình thường của chu kỳ kinh nghuyệt

 38. bac sy cho em hoi. vo em 3 thang nay ko co kinh ma di khan thi ko co thai. Vay co nguy hiem gi ko?

  • Bạn nên đưa vợ đi khám lại để xác định nguyên nhân avf phải điều trị bằng thuốc, vì hiện tượng như bạ nói là bất thường rồi, hoặc do bị stress nặng, hoặc do huyết khô hoặc huyết trệ.

  • Nếu hút thai mà vẫn còn trong bụng thì phải làm lại rồi, mà làm sao bạn biết được vẫn còn trong bụng, có vấn đề gì thì phải đi káhm lại nhé. Lưu ý là phải đến bệnh viện để xử lý, khôgn được đến phòng khám chui sẽ có những vấn đề khôgn xử lý được và khôgn đmả bảo ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 39. em rat lo bs a. vi hut thai 2 thai 10 ngay` roi ma` em van chua co kinh nguyet . luc em hut thai em vao` benh vien LA chup hinh` roi` co bs hut thai noi la` lam` co~ 500 > 600ngan` trong luc do em noi co; kheo~ 400 ha` co~ noi ve` nha` co~ lam` co~ lay em 400 co~ cho em uong’ thuoc co~ lun uong’ 7 ngay` moI~ ngay` 2 vien . co~ noi co tien` mua 1 vi~ thuoc ngua` thai em k du? tien nen k mua . xong moi ngay` em ra chut it’ dc 4 bua roi den nay da~ 2 thang may van chua ra . em nen lam j ha gio em nen uong thuoc ngua thai k a

  • Bạn đi hút thai mà không đủ tiền, giờ thì mang lỗi lo trong người, bạn thấy hậu quả của việc này rồi chứ ! NẠo hút thai rất có hại cho sức khỏe, mỗi lần như vậy giống như sau 1 lần sinh vì vậy có thể chưa có kinh ngay được, trước tiên bây giờ bạn cần ăn đủ dinh dưỡng để lại sức khỏe. Và để xá định đã hút được sạch chưa bạn cần đến khám siêu âm lần nữa tại bệnh viện.

 40. vong kinh cua em tu khoang 28 toi 31 ngay, 1 lan co kinh la 7 ngay, vay tu ngay thu 6 tro di em quan he co the bi mang thai ko vay bac si… Cam on bac si.

 41. bs oi neu vay ma` em QHTD voi ban trai em ma` lo~ vao` thi co sao k ha~ bs . co mai thai lan nua k . voi lai neu hut thai ma` van con` thi` no’ moI~ ngay` mot lon’ hay sao bs

 42. bc si oi cho e hoi ti,ngay e co kinh theo chu ky 30ngay,thi ngay rung teung cua e la 16 e bi tu mug 6 duog lich vay ngay trung rung la 21,vo chog e wan he td vao toi ngay 20.vay lieu e co thai k bsi,mog bac si tra loi nhah jup e,xin xam on

  • Bạn có kinh từ ngày 6 và chu kỳ là 30 ngày như vậy ngày rụng trứng của bạn là ngày thứ 16 tức là ngày 21 của tháng đó, bạn quan hệ vào ngày 20 của tháng đó thì khả năng thụ thại được là cao

 43. bac si oi, cho em hoi. chu ki kinh cua e la 28-31 ngay ( thuong em co kinh la ngay 18 – 21, ko thang nao deu va dung ngay ) . moi lan co kinh la 7 ngay, vay em va chong em neu quan he ngay thu 6 hoac 7 tro di thi co de co em be khong ah ? Cam on bac si.

 44. bac si oi e hoi ti,ngay rug trug cua e la 21 of thag,,vo chog e wan he vao 20 va da uog thuoc trah thai,nhug ngay 22 van qh vay co thai k a?xin bav tu van jup e.cam on

 45. bsi oi cho em hoi thang 5 e co kinh tu ngay 17 thang 6 e co kinh tu ngay 2o nhung den thang7 ngay 29 roi e chua co.e thu test lan dau tien thi thay vach dau tien dam vach thu 2 mo`.nhung ngay hsau em thu lai 2 lan nua chi co 1 vach la sao vay bsi

  • Có thể có 2 khả năng, hoặc là do bạn bị rối loạn chu kỳ, hoặc có thể có thai, nhiều khi que thử cũng không chính xác, vì vậy để xác định đúng bạn nên đi siêu âm là cách nhanh nhất.

 46. bsi cho e hoi ti ngay rug trug of e la 21 vo chog e wan he va da uog thuok trah thai den ngay 29 wan he tiep vay e co thai k a?sau khi wan he o vug kinof e xuat hoen nhug hat nho va ngua?vay e bi beh j ak?co ah huog j k a?bsi tu van jup e?cam on

  • Cách dùng thuốc tránh thai là dùng đều trong các ngày theo thứ tự của vỉ thuốc cho đến khi hết vỉ thuốc tránh thai đó. Không biết bạn có uống thuốc đến ngày 29 hay không, nếu khôgn uống thì vẫn có khả năng có thai. Vùng kín của bạn sau khi quan hệ có nổi những hạt nhỏ và bị ngứa, có thể bạn bị nhiễm khuẩn và gây ngứa, bạn có thể dùng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa vùng kín hoặc có thể dùng nước pha muối loãng. Nếu khôgn hết thì đi khám phụ khoa.

  • Võ Quỳnh Lâm : ngày 29 bạn quan hệ mà k dùng thuốc tránh thai thì vẫn có thể có thai. Bạn nổi mụn nước và ngứa vúng kín là có viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục rồi bạn nên đi khám phụ khoa để được dùng thuốc điều trị sớm

 47. nguoi yeu em thang nao cung co kinh nhung thang nay chung em quan he nguoi yeu em ko co kinh chung em dung que thu thai thi co 1 vach do,nhung trong nguoi co ay co cam giac nhu chuan bi co kinh , vay cho em hoi nguoi yeu em bi gi co phai la co thai hay khong

  • Khả năng trên là không có thai,nhưng để chắc chắn thì bạn có thể dùng que thử để thử lần nữa. Nếu khôgn có thai thì chậm do rối loạn chu kỳ.

 48. bsi oi ngay rug trug of e la 21 vo chog e wan he va da uog thuok trah thai khan cap chu e k dug thuok trah thai hag ngay den 29 e wan he tiep vay e co thai k a?cam on

  • Bạn không nói chu kỳ kinh của bạn là bao nhiêu ngày, đến ngày 29 QH có khả năng là ngày an toàn ! Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tốt nhất trong vòng 3 ngày sau khi quan hệ,

 49. bs cho em hỏi vợ em hết kinh hôm 18 dương lịch hôm nay là mùng 2 vc em quan hệ vào thời gian này có mang thai không cho em hỏi tính chu kỳ từ ngày hết kinh trở đi ngày nào quan hệ thì không mang thai

 50. Bac sy cho em hoi voi, chu ky kinh nguyen cua em tuong doi deu dan khoang 30-31 ngay. Trong 3 ngay sau khi het kinh ky truoc, em co quan he va khong co bien phap phong chong gi ca. Vao tam giua thang co quan he va bi tuot bao cao su, sau do co dung thuoc tranh thai khan cap sau khi quan he 18 tieng. Den ngay 31 vua roi le ra em phai co kinh nguyet nhung chi ri ra mot it mau khong dang ke, xong do tui em co quan he voi nhau khong dung bien phap phong chong. Va den bay jo la da duoc 3 ngay troi qua van khong thay co kinh nguyet. Vay lieu co bi sao khong vay bac sy?

  • Trễ kinh đã 3 ngày cũng rất có thể có thai, lại có hiện tượng ra một ít máu, trước hết bạn dùng que thử thai để thử, nếu có thai thì cần phải đi khám, siêu âm vì có hiện tượng ra ít máu.

 51. cho e hoi, vong kinh cua e la 25 ngay tinh tu ngay 21,e quan he vao ngay 3 thi co kha nang co thai ko ah

 52. bs cho e hoi la e voi ban trai e quan he nhug sau do 1 ngay e moi uong thuoc va vien thu 2 em uong sau vien thu 1 1o0 tieng thi co the cot hai dc k?

  • Nguyên tắc dùng thuốc tránh thai là : Có thể uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Nhớ là phải uống đều, không được quên. Nếu quên một viên thì ngày hôm sau phải uống luôn hai viên để bù. Chỉ được quên 2 lần thôi. Nếu quên đến lần thứ ba, bạn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác vì lúc này thuốc không có tác dụng nữa.

   Tuy vậy, bạn vẫn phải uống cho đến hết vỉ thuốc vì nếu ngừng, nồng độ hoóc môn tụt xuống, niêm mạc tử cung bong ra sẽ gây chảy máu giữa kỳ.

 53. moi thang em bi kinh thi em rat dau bung (dau hon ca dau de) em uong nuoc duong nong thi do dau. Vay em bi gi, cach chua nhu the nao?

  • Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh: Đó là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung. Có thể điều trị bằng thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol hoặc thuốc chống co thắt cơ như Phloroglucinol (spasfon) hoặc dùng các thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống thụ thai đường uống theo đơn của bác sĩ.

   Cơn đau xuất hiện giữa chu kỳ: Đó là cơn đau bụng dưới do rụng trứng, là hiện tượng sinh lý thông thường. Đôi khi cơn đau này kèm với rong huyết (máu rỉ từ âm đạo), thường gọi là “hành kinh ngày thứ 15”. Chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ khỏi đau. Nếu nghỉ ngơi mà không đỡ thì có thể đau do nang ở buồng trứng, cần đi khám phụ khoa.

 54. cho e hoi:chu ki kinh nguyet cua e deu thuog la 30 ngay … e co 28/6 am lich den ngay 20/7 am lich e quan he voi ban trai thi e co the co thai dc ko ah!/??
  e mong bac si tra loi ho e ah!

  • Bạn quan hệ trước vòng kinh sau 1 tuần nằm trong thời gian an toàn nên sẽ không có thai.

 55. tôi có quan hệ điều đặn hàng ngày, hoặc cách 3,4 ngày 1 lần, tại sao tôi không thể có thai được?vì vẫn có kinh điều đặn hàng tháng.

  • Bạn đã cưới và quan hệ thường xuyên trong bao nhiêu năm rồi mà không có thai ? Nếu đã cưới trên 1 năm rồi mặc dù có quan hệ đều đặn mà khôgn có thai, thì cả 2 vợ chồng bạn nên đi khám tại bệnh viện để tìm nguyên nhân moíư có thể tìm biện pháp thích hợp giải quyết. Nếu là mới cưới thì không có vấn đề gì, cú ý canh trúng ngày rụng trứng mà quan hệ hoặc đi siêu âm để biết chính xác ngày rụng trứng.

 56. Bac si oi cho em hoi, chu ki kinh nguyet em deu dan hang thang vao ngay 22. Em co qh vao toi 11 thang nay vay co an toan ko bsi? cam on bac si nhieu. Ah vay tinh theo tren ngay rung trung cua em vao ngay mong 8 co dung ko a?

  • Ngày mùng 8 nằm trong những ngày có thể rụng trứng của bạn,còn ngày 11/8 bạn có quan hệ nằm trong ngày không an toàn, nhưng tỷ lệ có thai thấp.

 57. Bác sĩ ơi! cho em hỏi: vợ thường có kinh vào ngày mồng 2 âm lịch, tháng nào cũng vậy. Liệu điều này có gì khác thường không ạ? và nếu như thế khi vợ chồng em muốn có con thì quan hệ vào ngày nào ạ? và không muốn có con thì quan hệ vào những ngày như thế nào ạ? Em rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ. Bác sĩ vui lòng gửi lại trả lời dùm em vào hòm thư: tichchubamboo@gmail.com. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

  • Tháng nào vợ bạn cũng có kinh vào ngày 2 âm lịch như vậy là rất tốt vì là có vòng kinh tương đối đều. Để muốn có con thì vợ chồng bạn nên quan hệ vào khoảng thời gian từ ngày 12-22 (âm lịch). Không muốn có thai thì quan hệ vào khoảng từ ngày 2-11 (âm lịch-an toàn tương đối) và khoảng từ 22-2 (âm lịch tháng sau)

 58. Bac si oi cho em hoi~
  Em co kinh vao ngay 4 va het kinh vao ngay 8, em quan he vao ngay 9 , nhung sau khi quen he no ra mot chut xiu mau ( lan dau tien quen he), co ca mau do va mau` hon dam. Em khong biet lieu nhu vay em co thai khong. Cho phep em hoi theo ngay kinh cua em nhu vay thi ngay nao quan he cho an toan a, ban trai em khong thich dung BCS.

  Bac si co the cho em biet ngay` nao la ngay ki. khong nen quan he khong a?

  • Ngày mùng 9 bạn quan hệ là trong khoảng ngày an toàn tương đối, vì vậy cũng không thể nói là ko có khả năng không có thai (tỷ lệ thấp hơn). Ngày an toàn có thể trong khaongr từ ngày 22 đến 4 tháng sau

 59. Bac si oi cho em hoi, vong kinh cua em la 32 den 35 ngay. Thang truoc em bi ngay 3/8. Vo chong em co qh ngay 15,18,19/8 thi lieu co thu thai dc ko ah? Voi vong kinh nhu vay thi em nen qh vao nhung ngay thu bao nhieu cua chu ky de thu thai nhat a. 2 vo chong em da di ktra tat tan tat va ko co vde j ca. Cam on bac si!

  • Ngày rụng trứng của bạn trong khoảng ngày 18-21, vì vậy bạn có thể quan hệ trong khoảng từ ngày 15-21 để thụ thai.

 60. bac/si oi cho e hoi chut,vo chog e wan he td,ngay hom sau duog vat of chog e len nhug hat nho va do len,vay chog e bi lam sao a?cach dieu tri ntnao?va hag thag chu ky of e van deu la 30,32 nhug may thag nay e van deu nhug kih ngyet ra rat it,vay co bi sao k ha bac si?bsi tu van e cach dieu tri nhe.cam on

  • Không hiểu bạn nói “hat nho” là gì ? Còn việc nó đỏ lên là do sự cương cứng và làm nổi các gân đỏ lên. Không biết bạn bao nhiêu tuổi, số lương kinh có thể giảm đi theo độ tuổi, chu kỳ vẫn đều thig là bình thường.

 61. Bác sĩ ơi, cho em hỏi: em và bạn trai QH ko an toàn, sau đó 1 ngày em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, ngày tiếp theo nữa lại QH mà ko dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào thì liệu em có thai ko ạ?
  Em xin chân thành cảm ơn!

  • Việc đó tuỳ thuộc vào bạn sử dụng loại thuốc có bao nhiêu viên, nếu là loại 2 viên thì sau khi uống viên thứ nhất 12h tiếp tục uống viên thứ 2, nếu uống đầy đủ liều thuốc thì ngày hôm sau bạn QH ko việc gì

   • Em cũng QH với bạn trai ko an toàn, 1 ngày sau em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, dược sĩ dặn e uống 1 lần cả 2 viên, E đã uống 2 viên cùng lúc. 2 ngày sau lại tiếp tục QH ko an toàn vậy có cần phải dùng thuốc nữa không bác sĩ ? Thuốc viên tránh thai đó tác dụng thế nào ??? Vẫn còn hiệu nghiệm chứ ạ? Và biểu hiện có thai thì khi nào mới biểu hiện ra ? Đó là những biểu hiện gì ạ?

 62. Em quan hệ vào ngày thứ 23 của chu kì kinh (chu kì của em 26-27 ngày). Em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ và uống 1 viên nữa sau 12h. Sau đó 2 ngày thì em bị cảm nên có uống thuốc cảm tiffy. Đến hôm nay là sau khi quan hệ được 5 ngày, em bị xuất huyết nhẹ, một ít.

  Cho em hỏi trường hợp của em khả năng thụ thai có lớn không, thuốc cảm có ảnh hưởng gì đến tác dụng của thuốc không? Và xuất huyết có phải là dấu hiệu mang thai không ạ? Nếu bị chậm kinh thì sẽ chậm bao nhiêu ngày ạ? Em xin cảm ơn.

  • Khả năng mang thai của bạn là không cao nhưng không phải là tuyệt đối 100%, bạn mới QH nên việc ra huyết không phải là dấu hiệu của mang thai, cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu bạn thấy có hiện tượng bất thường nên đi khám.

 63. bác sĩ cho em hỏi: bạn gái em có kinh không đều và ngày gần đây có kinh là ngày 23 hay 24 tháng 8 gì đó và hết kinh vào ngày 27 tháng 8, vào ngày 29 thì quan hệ và sau đó đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp postinor2 (đã uống 1 viên) vậy khả năng mang thai có cao không ạ, mong bác sĩ giải đáp sớm giùm em ạ. em cảm ơn.

  • Loại thuốc postinor là có 2 viên chứ, sau khi uống viên thứ nhất sau 12h uống tiếp viên thứ 2 mới có thể có tác dụng, mà thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đảm bảo traán thai được 75% thôi. Mf thơig ian các bạn QH rơi vào khoảng an toàn tương đôi thôi, nhất là chu kỳ bạn gái không đều nữa nên độ an toàn ko cao lắm

 64. Gửi bạn CADY : Thường thì loại vỉ thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên, uống viên thứ nhất sau 12h thì uống tiếp viên thứ 2. 2 ngày sau có thể còn tác dụng để QH ko an toàn nhưng đảm bảo tránh thai của thuốc không còn cao nữa, ngay dùng thuốc khẩn cấp cho lần đầu chỉ đảm bảo đưwcj 75%. Thuocó tránh thai khẩn cấp không nên dùng nhiều quá sẽ có hậu quả ko tốt sau này.

 65. Bác sĩ ơi! bác sĩ cho em hỏi: vợ em thường có kinh không đều, có tháng 28, có tháng 35.Mấy tháng gần đây cô ấy kêu là 40 ngày. Cô ấy thường có kinh trong vòng 1 tuần. Nếu như tụi em quan hệ vào ngày 11 của chu kỳ liệu có thai không bác sĩ

  • Nếu vòng kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng tương đối là ngày thứ 14, vòng kình là 35 thì ngày rụng trứng là 21, nếu vòng kinh là 40 thì ngày rụng trứng là ngày thứ 26, nhưng đó là đối với người có vòng kinh đều. VC bạn quan hệ vào ngày thứ 11 của chu kỳ khả năng là không có thai, nhưng độ chính xác không cao vì chu kỳ của vợ bạn không đều nên có thể có sự thay đổi.

 66. Vòng kinh của em là 29 ngày, vậy em quan hệ trước ngày có kinh 10 ngày là sẽ an toàn tuyệt đối phải không ạ, tức là khả năng có thai khi quan hệ ở giai đoạn này là 0% phải không ạ?

  • Bạn quan hệ vào ngày đó là an toàn, nhưng tinh ngày an toàn này cũng không thể đảm bảo tuyệt đối 100% được bạn ạ, vì ngoài ra còn nhiều yếu tố khách quan khác có thể làm rụng trứng không đúng ngày như có độ hưng phấn cao, thya đổi nội tiết…

 67. thưa bác sĩ, em và ng yêu có quạn hệ với nhau, nhưng sau đó 5 ngày thì em có kinh. Em ko nhớ em có kinh chính xác ngày nào nữa. vây cho em hỏi, em có khả năng có thai ko ạ?

  • Khả năng có thai của bạn là không cao, nhưng không phải là không có nguy cơ, vì không nhớ ngày đó là ngày nào, chu kỳ kinh của bạn có đều không, và vòng kinh bao nhiêu ngày. Lần sau bạn cần bảo vệ tốt bằng BCS khi QHTD.

 68. Dạ chào Bác sỹ. Em vừa vào được trang web này và thấy hay quá, là nơi có thể giải đáp mọi thắc mắc của chị em phụ nữ chúng em. Rất cảm ơn các bác sỹ trả lời trực tuyến.
  Em đang rất lo lắng ko biết hỏi ai và rất mong bác sỹ trả lời giúp em: Em kết hôn vào tháng 10/2009 và sau đó có dùng thuốc tránh thai hàng tháng trong vòng khoảng 4 tháng, sau đó thì ngưng không uỗng tránh thai nữa. Chu kỳ kinh của em sau khi ngưng thuốc không đều, nhưng vài tháng gần đây thì rất đều là 32 ngày. Chu kỳ bắt đầu vào ngày mùng 9, còn 5 ngày nữa là đến chu kỳ kế tiếp nhưng mấy ngày gần đây em thấy trong người khang khác ( người nóng và nhức đầu, bụng hơi sưng), em có mua que thử thai Quickstick thử vào buổi trưa, buổi sáng, buổi tối vào 4 ngày liên tiếp thì đều thấy hiện lên 2 vạch rõ rệt. Vậy không biết em đã có thai chưa? Rất mong bac sỹ trả lời giúp, vì em rất nóng ruột, không đợi được đến ngày trễ kinh. Xin chân thành cảm ơn ah!

  • Những hiện tượng người nóng và nhức đầu là hiện tượng cơ thể bạn bị như vậy do thay đổi thời tiết…còn “bụng hơi sưng” do bạn sốt ruột nên có cảm giác như vậy thôi chứ mới có thì làm sao mà đã sưng nhanh vậy. Cách thử thai bằng que thử nếu có 2 vạch rõ ràng thì là có thai, nhưng để chính xác nhất thì bạn nên thử vào buổi sáng sớm mới dậy, và thử vào những ngày trễ kinh của kỳ tới (chỉ còn vài ngày nữa thôi đừng sốt ruột). Chúc bạn may mắn và toại nguyện.

 69. bsi oi cho e hoi:ngay kinh cua e thang 7 la ngay 23,thang8 la ngay 19 va het ngay 25.vay chu ky kinh cua e co fai la 28 ngay không?vay ngay kinh cua thang tiep theo la ngay bao nhieu?va ngay an toan cua e la ngay nao?e co qhe voi ban trai vao ngay 28 thang 8 nhung ko dung bien phap tranh thai nao.liệu ngay do co an toan k bsi?ngay 2/9 e co bi ra mau đỏ đậm o phia duoi không biet co phai chu ky ko?liệu e co bi co thai ko bsi?mong bsi jup e voi.e rat lo lang.

  • Nếu theo số liệu như bạn cung cấp thì chu kỳ của bạn là 28 ngày, nếu như chu kỳ của bạn đều thì ngày có của tháng 9 sẽ là ngày 15/9. Từ ngày 15/9 – 21/9 là ngày an toàn tương đối (vẫn có khả năng có thai), từ ngày 22/9 – 2/10 là khoảng ngày không an toàn, từ ngày 3/10 – 12/10 là khoảng ngày an toàn. Bạn đã quan hệ vào ngày 28/8 rời vào ngày không an toàn, rất có khả năng có thai, bạn nên dùng que thư thai để thử vào buổi sáng.

 70. Chao bs!
  E va ban gai e quan he voi nhau, la lan dau tien cua hai dua, khi do e co cho cua minh vao ben trong cua ban gai, nhung khi xuat, e da xuat ra ben ngoai,Tu ngay chung e quan he, den nay da duoc 8 ngay. Ban gai e, cho e biet, co ay, co nhung bieu hien nhu sau: co ay an nhieu, mot ngay di tieu hon 10 lan, nhung moi lan chi di duoc it, bung co ay co khi quang dau nho nho, phan duoi cua co ay thi hoi cang, va to. E cung da tham khao mot vai bieu hien ban dau khi mang thai, nhung e nghi minh da xuat ra ngoai thi lam sao ma co kha nang ban gai e co mang. va nhung bieu hien do xuat hien vao tuan 5 – 6, sau khi quan he. Chung e chua dung que the de thu, cung chua di kham sieu am. Vay mong bs co the noi cho e ro ve nhung bieu hien khi mang thai, va cach ngua thai cho ban gai sau khi quan he va khi quan he. ve cach dung bcs thi e da biet, nhung ve nhung cach k can bcs thi nhu the nao? Mong bac si giup e!
  E xin cam on bac si!

  • Biện pháp xuất tinh ngoài cũng là 1 biện pháp tránh thai, nhưng bạn không nên chủ quan rằng cứ xuất tinh ngoài là an toàn tuyệt đối, vì trong thời gian bạn cho chú nhỏ vào trong cô bé 1 thời gian, khi đó cậu bé của bạn đã tiết ra tinh dịch rồi, trong đó thế nào cũng có 1 số chú tinh trùng đã vượt biên trái phép ra ngoài cô bé nhé ! Vì vậy cách tránh thai an toàn hơn là dùng BCS và dùng thuốc tránh thai loại thường, dùng hàng ngày theo thứ tự ghi trên bao bì, mà sử dụng biện pháp tránh thai an toàn là dùng trước và trong QH nhé. Để biết có thai chính xác hay không cần phải dùng que thử và siêu âm. Các bạn có QHTD nên có biện pháp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cả 2.

 71. Chào bác sĩ, e muốn hỏi bác sĩ là chu kì kinh nguyệt của e vào khoảng 23 hàng tháng, e có quan hệ vào ngày 22, sau đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và không có kinh trở lại sau đó. E có quan hệ tiếp vào ngày 2 – 9 thì có khả năng có thai ko ạ. Cảm ơn bác sĩ.

  • Bạn đã quan hệ trong khaongr ngày không an toàn rồi, đến ngày 2/9 thì không còn chút tác dụng nào của thuốc tránh thai khẩn cấp nào nhé. Bạn hãy mua que thử để thử thai đi nhé !

 72. bs oi em có kinh hàng thág từ ngày 22–25 ,,ngày 1 và ngày 4 tháng 9 tụi em có quan hệ hok sử dụng BCS nhưng anh áy suất tinh ra ngoài.vậy liệu khả năng mai thai của em có cao ko???
  nếu 1tuần sau sau khi quan hệ mới uống thuốc ngùa thay thì có hiệu quả ko bs.
  dấu hiệu nào để biết em bi mai thai vậy bs??
  mong BS giai đáp thắc mắc giùm em

  • Bạn quan hệ trong khoảng ngày không an toàn, mặc dù là xuất tinh ra ngoài nhưng khi còn ở trong “cô bé” thì “cậu bé” đã tiết tinh dịch ra rồi, trong tinh dịch đó có thể chứa tinh trùng, vì vậy có 1 tỷ lệ nhỏ có nguy cơ có thai. Một tuần sau bạn mới uống thuốc ngừa thai thì không có tác dụng gì cho lần quan hệ đó. Dấu hiệu mang thai chính xác nhất đó là đến kỳ kinh sau bị trễ kinh và thử que thử thai có 2 vạch hồng.

 73. thưa bác sĩ: em và bạn trai quan hệ vào ngày 25 thang7,trước đó nữa tháng em có kinh rồi nhưng sau đó ngày 30 thì em có kinh. tính từ hôm đó đên ngày hôm nay em ko có kinh trở lại nữa. hôm nay đã là 09/09 rồi.
  em có mua que thử thai, nhưng chỉ có xuất hiện 1 vạch thôi ạ. Những thang gần đây em có bị rối loạn kinh nguyệt, lúc ra thường xuyên, có lần 1 thời gian sau mới có lại.
  Cho em hỏi có gặp vấn đề gì về việc mang thai ko ạ.

  • Bạn cần thử thai bằng que thử lần nữa, bạn có thể đến bác sỹ sản để khám và khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt của bạn, hiện tượng này cũng làm ảnh hưởng đến việc mang thai sau này của bạn.

 74. Chao bac si. XIn bac si tu van giup toi 1 viec :
  Ngay dau tien cua chu ky kinh cuoi cung cua toi la 4-07-2010 (thong thuong vong kinh cua toi la 28-30 ngay) ,va den hom nay la 9-09-2010 . Theo cach tinh ngay nhu vay thi em be trong bung toi da duoc 2thang 5 ngay. Nhung ngay hom qua,8-09-2010,khi di sieu am ,theo kich thuoc cua thai nhi thi bac si noi chi duoc khoang 5-6tuan,va chua co tim thai. Vay cach tinh tuoi thai nhu the nao la dung? Va voi thoi gian nhu vay ma chua co tim thai,la mot dieu binh thuong,hay co dieu gi do bat on. Toi dang rat lo lang,xin bac si vui long tra loi giup toi. Xin chan thanh cam on.

  • Cách tính tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng (như cách tính của bạn). Việc tính tuổi thai qua siêu âm chính xác ở thời điểm 11-13 tuần. Cũng có thể do thai nhi còn quá nhỏ nên chưa thấy tim thai, nhưng bạn nên đi siêu âm lại tại bệnh viện sản hoặc khoa sản.

 75. Chuc bac si 1 ngay tot lanh.
  Cam on bac si . Toi hien dang song va lam viec tai chau au,vi the viec sieu am va xet nghiem co the noi la hoan toan yen tam. Toi da lam hau het cac xet nghiem,va chung deu chi ra rang,toi dang mang thai,va thai nhi van phat trien. Nhung toi chi khong hieu tai sao,la voi thoi gian mat kinh hon 2 thang nhu vay,ma thai nhi lai chi duoc khoang 5-6 tuan? Co the ly giai dieu nay nhu the nao duoc khong? Va co khi nao,den tuan thu 9,thu 10,thu 11 moi xuat hien tim thai khong?
  Cam on bac si nhieu.

  • Như vậy cách tính tuổi thai bằng siêu âm là tương đối chính xác, việc cần nói đến ở đây tại sao có sự chênh lệch nếu như tính tuổi thai bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu ký kinh cuối lại chênh lệch nhiều như vậy. Do mọi người không nhớ rõ là mình được thụ tinh vào ngày nào là chính xác để tính tuổi thai cho đúng, chính vì vậy mà đã ngầm đinh lấy kỳ kinh cuối làm cơ sở tính ngày mang thai. Nhưng việc mang thai của bạn lại có thể bắt đầu từ 2 tuần sau trở ra, tức là 2 tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Sau khi trứng thụ tinh mới thực sự bắt đầu mang thai- tức là bắt đầu tính tuổi của thai. Trường hợp của bạn ngày thụ tinh thành công có thể vào gần cuối kỳ kinh, nên có sự chênh lệch như vậy, nếu việc thu tinh thực hiên được vào đầu kỳ kinh thì tuổi thai sẽ như bạn tính là hơn 2 tháng. Như vậy, khoảng từ tuần 7-8 siêu âm có tim thai.

 76. chao ban
  ban da tinh sai tuoi thai nhi, don gian la ban da nham giua ngay co kinh va ngay thu thai. lop noi mac tu cung phat trien de don nhan hop tu da duoc thu tinh den lam to. den ngay trung rung (khoang ngay thu 14-16) trung rung, neu trong khang 24h -48h khong gap duoc tinh trung thi qua trinh thu thai se khong xay ra va lop noi mac tu cung sau nay se dan thoai trien va bong ra vao khoang 2 tuan sau de tao thanh kinh nguyet. sau khi het kinh lop niem mac nay lai dan duoc tai tao lai de don nhan noan rung vao lan tiep theo. sau khi het kinh khoang 14-16 ngay la ngay trung cua ban rung va duoc thu tinh. tuc la tuoi thai cua ban co the vao ngay 18- 20 /7. nhu vay theo ket qua sieu am la tuong doi chinh xac.
  tieng tim thai nhi con goi la “tim thai” thuong la den tuan thu 18 den 20 moi nghe duoc toc do dap nhanh thuong vao khoang 120- 160 chu ki/ phut. do la dung ong nghe con neu qua sieu am co the biet duoc tim thai tim thai vao tuan thu 7-8.
  sau khi nguoi phu nu mang thai den tuan thu 8 thi bao thai da mang hinh nguoi. da co the nhin thay mat, tai , mieng , mui o phan dau. lik do thai nhi da co the hoat dong, nhung hoat dong rat khe va yeu, nguoi me khong the cam nhan duoc, chi thong qua sieu am moi biet duoc. khi thai nhi duoc khoang 16 tuan tu cung phong to len kha nhanh, luong nuoc oi cung nhieu len, he thong xuong phat trien, suc hoat dong cua thai nhi cung manh len va nguoi me co the nhan thay thai may, cang ngay cang ro
  chuc ban va ong xa ban hanh phuc

 77. Chuc moi nguoi 1 ngay cuoi tuan binh an.
  Chan thanh cam on 2 ban da cho toi nhung thong tin quan trong va huu ich. Thuc long toi rat cam kich.
  Theo nhu nhung gi 2 ban noi,toi da phan nao yen tam hon ve em be trong bung. Boi trong qua khu,toi da co nhung ky uc buon. Lan dau tien co thai,khi thai nhi duoc khoang 9-10tuan,toi moi di sieu am. Toi bang hoang,dau va xot khi bac si sieu am ket luan rang,khong co tim thai,thai luu 9tuan,chi dinh phai lay thai ra ngoai. Khong co nguyen nhan ro rang,vi hoi thi bac si chi noi chung chung la co rat nhieu nguyen nhan dan den tinh trang khong co tim thai.Luc do,toi dang o Viet Nam.
  Toi muon hoi them 1 van de rang,chi thong qua sieu am,ma ko lam them bat cu 1 xet nghiem nao ca ,khi khong co tim thai,ma ket luan thai luu thi dua vao can nguyen nao,co chinh xac khong?Giua mot bao thai chua co tim thai,va da luu,voi mot bao thai cung chua co tim thai,nhung van dang phat trien,thi tren may moc sieu am co cho biet dieu do hay khong? Hay ket luan thai luu do,dua vao kinh nghiem,truc giac va ly thuyet cua bac si?Hien tuong ko co tim thai,la mot hien tuong hiem gap,hay binh thuong o phu nu mang thai?
  Rat mong nhan duoc loi tu van cua bac si. Cam on va chuc bac si suc khoe.

  • Bạn không nên quá suy nghĩ về lần trước sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Những triệu chứng mà người mẹ có thể tự nhận biết là: tự nhiên hết nghén (nếu thai còn nhỏ đang ở trong giai đoạn nghén), bụng không to thêm hoặc nếu đã to rồi thì mỗi ngày một nhỏ đi. Nếu thai đã máy hoặc đạp thì thai phụ không thấy thai máy hoặc đạp nữa. Sau khi thai chết, vú căng to hơn và có sữa non.

   Khi thăm khám, bác sĩ sẽ thấy tử cung nhỏ hơn tuổi thai; tim thai không nghe được; ra máu đen ở âm đạo. Nếu tuổi thai nhỏ, việc nghe tim thai bằng ống nghe để xác định thai chết lưu khó khăn hơn khi thai đã lớn. Kỹ thuật siêu âm giúp khắc phục nhược điểm này. Qua siêu âm, có thể chẩn đoán được thai mới chết hay chết đã lâu.

 78. thưa bác sĩ: kể từ lúc quan hệ với bạn trai em, đã gần 2 tháng mà em chưa có kinh trở lại, em thử que thử thai thi chỉ có 1 vạch. vậy cho em hỏi, em co gặp vấn đề gì ko ạ.

  • Nếu như ở ngay những ngày đầu trễ kinh bạn cần thử que thử thai lại nhiều lần hoặc đi siêu âm, bạn chủ quan như vậy nhỡ đang mang thai thì sao ! Việc bạn cần làm bây giờ là đi siêu âm xem có phải có thai không, nếu không có thì tốt, thì hiện tượng đó là rối loạn kinh nguyệt. Nếu là rối loạn thì bạn cũng cần đi khám. Các bạn cần chú ý an toàn trong những lần quan hệ sau.

 79. theo như bác sĩ nói thì em chưa thấy có biểu hiện gì của việc có thai cả… em trễ kinh dc nữa tháng rồi… em cũng đã thử que thử nhiều lần nhưng vẫn thấy có 1 vạch thôi ạ… trước đó em hay bị rong kinh , sau 1 thời gian uống thuốc thì 2 đến 3 tháng nay đã ổn định. bây giờ sau ngày quan hệ đó thì ko thấy có kinh nữa.
  vậy nếu em muốn đi siêu âm thì em phải đến nơi nào, mà khi đi đến phòng khám phải nói như thế nào hả bac si. Em chưa tưng đi đến nơi đó.

  • Nếu vậy thì bạn đến bệnh viện phụ sản hoặc khoa sản để khám, đến đó bạn cứ nói với bác sỹ là đã trễ kinh 2 tháng nay rồi, và trước đó hay bị rong kinh, thế nào BS cũng hỏi trước đó có QHTD không. Bạn cứ đến BV mà khám cho đảm bảo.

 80. bác sĩ ơi tình hình la e đã mang thai dc 1tháng rưởi rùi. nhờ bs tư vần giúp em cách tốt nhất để fá thai.
  em nên đi đến dâu giải quyết là tốt và chi phí khoảng bao nhiu vậy bs
  cám ơn bs nhiều

  • Việc này rất quan trọng nên bạn cần đến bệnh viện phụ sản hoặc khoa sản để BS tư vấn và đưa ra cách phá thai phù hợp mà bảo vệ được sức khỏe cho bạn. Bạn không nên ngại mà đến những cơ sở y tế không đảm bảo kỹ thuật để phá thai, chi phí phá thai tùy vào phương pháp có thể đến vài trăm ngàn.

 81. Bác sĩ ơi cho e hỏi…e cảm thấy có dấu hiệu sắp tới kì kinh..vì ngực e đau …và mấy hôm sau e và chồng e quan hệ…a ấy đã để tinh bắn vào trong..mà e đã mua thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 2 viên uống như chỉ định của bác sĩ…thì có bị dính bầu k ? . Cam ơn bác sĩ

  • Bạn nói chung chung như vậy thì cũng không biết bạn đã quan hệ vào ngày an toàn hay không, nếu như bạn đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ thì có thể khả năng không có thai là 75%, vì có dùng thuốc này không thể đảm bảo 100% được.

   • Tại vì ngày kinh của em k đúng ngày bác sĩ ơi…có khi mà thường e có nếu đúng là cỡ 20 trễ hơn là 20 mấy của tháng đó bác sĩ và cũng có khi sớm hơn cỡ 18 hay 19 nữa

 82. Thưa bác sĩ e bị hôm 16/8 đến 21 thì hết kinh rồi quan hệ. Đến 15/9 e quan hệ thì có thai không ạ. Júp e vs vì hnay 18/9 rồi chưa thấy có kinh mà hiện tượg đau nhức ở vai, bụng, ngực vẫn hơi đau. eM sợ là m` dính thai lắm. eM cảm ơn !

  • Không biết trong kỳ kinh tháng 8, sau khi hết kinh thì bạn có quan hệ vào ngày nào, khi bạn trễ kinh trong tháng 9 nên dùng que thử để thử xem có thai hay không

 83. bac si oi cho em hoi vc em quan he vao ngay 25 cua ck(ck cua em 28 ngay) sau do em thay ra mau nhung ko nhieu, den ngay 27 quan he lai ra it mau khong phai mau k, cho em hoi em bi sao, kham phu khoa o dau la tot nhat, xin cam on bac si.

  • Bạn phải xem có phải vợ bạn đến ngày có kinh không, nếu không phải thì có trường hợp khi quan hệ bị chảy máu nguyên nhân là do bị viêm nhiễm, vợ bạn cần đi khám phụ khoa, tốt nhất thì đến khám tại bệnh viện phụ sản hoặc khoa sản, nếu không có thì đến phòng khám tư nhân chuyên về sản nhưng chú ý chỉ đến những phòng khám đảm bảo thiết bị, vệ sinh…tốt.

 84. bac si oi cho em hoi dieu nay ti,em va vo em quan he vao toi 12 duong lich,binh thuong v em co kinh la khoang 15,16 duong gi do nhung den gio da la 20 rui ma van chua co,vay lieu v em da co thai k?vai hom truoc v em da dung que thu nhung van binh thuong vay la sao bac si

  • Cũng có 1 số nguyên nhân dẫn đến trễ kinh, bạn đã thử que thử nhưng khôgn thấy gì, không biết bạn đã thử lại lần nữa chưa ? Nếu có thể bạn nên đưa vợ đến bác sỹ sản để siêu âm, nếu không có thai thì trễ kinh do nguyên nhân khác. Một số nguyên nhân như suy nghĩ nhiều stress, bị ốm phải uống kháng sinh hay viêm nhiễm cũng có thể gây trễ kinh, vì vậy bạn nên đưa vợ đi siêu âm và khám luôn thể.

 85. thua bac si. tu ngay quan he den nay da gan 1 thang la em da ko co kinh roi a… co 1 thoi gian em bi rong kinh, bay gio lai ko co kinh nua roi ah. em co thu que thai nhng chi co 1 vach thoi, em thu rat nhieu lan roi . em co di benh vien fu nu de kham’ thai, thu mau’ thi ket qua cho la em bi tre kinh. nhu vay thi da chac chan la minh ko co thai phai ko a.neu nhu vay thi lam cach nao de dieu hoa kinh nguyet lai ha bac si,

  • Trễ kinh cũng có nhiều nguyên nhân, có việc suy nghĩ căng thẳng nhiều cũng gây ra, bị ốm phải dùng nhiều kháng sinh cũng gây ra, và một nguyên nhân cũng thường hay gây ra đó là do bị viêm nhiễm cugnx gây ra hiện tượng rong kinh và trễ kinh, bạn nên đi khám lại xem có bị viêm nhiễm gì không, uống thuốc tránh thai cũng có tác dụng cho việc này, nên có chỉ định của bác sỹ.

 86. thua bac si. có phai đã xét nghiệm máu, đó là cách để xác định có thai đúng nhât fai ko ạ. em xet ngiem máu chan đoán trễ kinh.. thì em ko phải sợ là mình mang thai fai ko?

  • Không phải cứ trễ kinh là có thai, có nhiều nguyên nhân gây trễ kinh ngoài việc có thai, khi có bệnh phải dùng nhiều kháng sinh cũng gây rối loạn kỳ kinh, bị stress cũng ảnh hưởng, viêm nhiễm cũng là 1 nguyên nhân gây ra …để khẳng định có thai hay không bạn cần siêu âm thêm.

 87. chao bs! bs cho e hoi ti duoc khong ah?vo e co chu ky kinh 28 ngay. ngay vo toi co kinh la ngay 5 am lich.bs cho toi hoi neu toi muon tranh thai thi quan he ngay nao la tot nhat? cam on bs!

  • Vợ bạn có vòng kinh là 28 ngày như vậy ngày rụng trứng khoảng ngày thứ 14, nếu vợ bạn có kinh vào ngày 5/8 (AL) thì ngày rụng trứng khoảng ngày 18/8(AL), để tránh có thai bạn khoogn quan hệ vào những ngày có kinh, và trong khoảng từ ngày 13/8(AL) đến 23/8(AL).

 88. em da di kham bs ket luan thai ki som,tu do den nay em ko thay ra mau nua nhung em van lo lam lieu con em co bi sao ko bs?

 89. Chao bac si. Chuc bac si 1 ngay nhieu tot lanh.
  Co le bac si van nho truong hop cua toi chu? Cuoi cung thi toi van ko giu duoc thai, boi vi lai them 1 lan nua khong co tim thai,va qua rat nhieu xet nghiem,ca thoi gian cho doi nua,bac si da ket luan rang thai luu va chi dinh lay thai ra ngoai. Toi muon hoi rang,neu lay chinh bao thai da bi luu do,mang di xet nghiem,thi co biet duoc nguyen nhan chinh xac vi sao lai bi nhu the khong? Hay la cung chi co nhung nguyen nhan chung chung trong hang ha xa so cac nguyen nhan thoi?
  Xin chan thanh cam on. Rat mong nhan duoc loi tu van cua bac si !

  • Thành thật chia sẻ với vợ chồng bạn về việc này ! Việc bạn mang thai và bị chết lưu lặp lại như vậy là bạn cũng đã có vấn đề rồi, việc lấy chính bào thai đó để xét nghiệm không thể tìm ra được nguyên nhân. Để xác định được nguyên nhân gây ra cũng cần phải có sự kiên trì của bạn, vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thai chết lưu. Trình độ ký thuật bên đó cao, nên bạn cần phải tiếp tục đến khám tại bệnh viện sản để xác định nguyên nhân để từ đó có giải pháp giải quyết vấn đề này. Có người do vấn đề nội tiết khắc phục bằng việc tiêm bổ sung nội tiết cũng giữ được thai nhưng cũng rất chật vật, thường xuyên dọa sảy thai.

   Có nguyên nhân do mẹ mắc bệnh lý mãn tính: Viêm thận, suy gan, thiếu máu, lao phổi, bệnh tim, huyết áp cao…các bệnh nội tiết, nhiễm độc thai ngén …

   Chính vì vậy, bạn tiếp tục đến khám và làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Chúc bạn may mắn và khỏe mạnh.

 90. Chan thanh cam on bac si da tu van.
  Toi co thac mac mot dieu nay . Khi toi di lam xet nghiem,va khi lay thai ra ngoai,thi bac si co khuyen rang,nen giu lai cai bao thai luu do de mang di xet nghiem ,tim ra nguyen nhan . Va con mot xet nghiem nua : la lay chinh cai mau ma luc toi hut thai luu ra ngoai do, mang di xet nghiem tim ra loai vacxin,khang sinh de dieu tri , vi doi voi co the tung nguoi,khong phai loai vacxin,hay khang sinh nao cung co the dieu tri va thich hop duoc. Vay o VN,co nhung loai xet nghiem nay khong? Va bac si da nghe qua co nhung xet nghiem nhu vay hay khong?
  Cam on va chuc bac si suc khoe.

  • Nếu ở bên đó cá bác sĩ đã có lời khuyên như vậy thì bạn nên làm theo và xét nghiệm luôn bên đó tại cơ sở y tế có uy tín. Ở Việt Nam việc xét nghiệm từ bào thai chưa có nhiều, thường có xét nghiệm tế bào âm đạo, xét nghiệm máu…đó chính là môi trường bất thường nên khoogn giữ được thai.

 91. Chan doan nguyen nhan say thai co nhieu kho khan, can biet ro tien su, qua trinh xuat hien benh, kham toan than va bo phan sinh duc, ket hop xet nghiem huyet hoc, sinh hoa, te bao va to chuc hoc boc trung say.
  khoang 1 nua so truong hop say thai la biet ro duoc nguyen nhan, con mot nua chi co the biet duoc nguyen nhan nho xet nghiem dac biet ve noi tiet va nhiem sac do.
  doi voi say thai lien tiep cua ban toi xin so bo nei ra mot vai nguyen nhan nhu sau:
  Hien nay nguoi ta de cap nhieu den van de noi tiet. thuc te co nhieu nguyen nhan
  + nguyen nhan o tu cung: tu cung kem phat trien, tu cung do ra sau, cac di dang o tu cung nhu tu cung doi, tu cung 2 sung, vach ngan tu cung…..
  + cac nguyen nhan toan than: benh tim, benh than thuong de gay de non hon la say thai. giang mai thuong gay say thai vao thang thu 4 hoac thu 5, khong cung yeu to Rh giua me va thai nhi
  + Nguyen nhan thuoc ve noi tiet to : HCG va noi tiet to sinh duc ostrogen va progesteron
  Roi loan nhiem sac the: nuoi cay to chuc cua nhung boc thai say de lam nhiem sac do, thi thay khoang 25% nhung truong hop say thai la do roi loan nhiem sac the. nhung roi loan thuong gap la o cap nst thuong so 6, 12, 16, 17, 18, 21. hoac o nhiem sac the gioi tinh
  + do viem nhiem niem mac tu cung benjh toxoplashmoses

 92. bac si cho toi hoi chut.chung toi lay nhau gan dc mot nam,a ay moi di cong tac ve,vao moi dem a ay hay xuat tinh ra ngoai? xin hoi bsi chong toi co mac benh j k a?

  • Bạn không nói rõ là chồng bạn xuất tinh ra ngoài trong trường hợp nào ? Xuất tinh ra ngoài khi quan hệ hay là khi trong giấc ngủ !?

  • Xuất tinh khi ngủ được coi là bình thường khi trong 1 thời gian không có quan hệ tình dục, có hiện tượng đầy tinh dịch trong bể chứa, trong giấc ngủ sẽ xuất hiện những giấc mơ quan hệ tình dục…và gây ra hiện tượng tràn tinh dich ra ngoài (xuất tinh). Bạn cần nói rõ là chồng bạn bị xuất tinh liên tục trong nhiều ngày hay thỉnh thoảng mới bị như vậy, bị trong lúc đang ở nhà và đã có QHTD thường xuyên với bạn hay không ?

 93. Xin hoi Bac sy.Toi di sieu am va dc biet Tu cung toi dag o trang thai tu cung doi.Nhug vi mong muon co them 1 dua nua nen hien bay gio toi da mag thai dc 5tuan.Xin Bac sy tu van va giup cho toi dc biet,bay gio toi nen lam gi.Toi rat mong muon dc sinh Chau..Xin chan thanh cam on Bac sy.

  • Tử cung đôi là một dạng bất thường của tử cung, nhiều trường hợp vẫn mang thai và sinh nở bình thường, nhưng cần phải khám thai sớm và được tư vấn, theo dõi thường xuyên của bác sỹ sản. Ý kiến trên chỉ để tham khảo, bạn cần theo dõi suốt cả kỳ ở 1 bác sĩ tại 1 cơ sở y tế đảm bảo. Tử cung đôi có thai là một trường hợp thai kỳ có nhiều nguy cơ cần được theo dõi sát sao.

   • Vang..Rat cam on Bac sy da chia se de cho toi bot phan lo lang.Nhung toi muon tam su them voi Bsy rang,toi da co 2 Chau,va qua 1thoi gian 7nam,sau khi sinh Chau thu 2 thi toi moi di sieu am lai o Ha Noi (Vi truoc day toi o Nghe An) va moi phat hien ra la toi bi Tu cung doi..Co the nao Toi da bi nhu the tu ngay xua ma o Tinh toi ngay day Cac Bsy ko phat hien ra,hay la sau khi sinh Chau thu 2 Tu cung toi moi bi bien dang nhu the.Nhung Bsy a,ca 2 lan sinh Toi deu sinh truoc du kien,dua thu nhat thi truoc den 1thag ruoi,va dua thu 2 thi truoc khoang 10ngay thoi.Phai chag Toi da bi tu truoc…Bsy co the cho toi biet them 1ty nhu the dc ko.Rat cam on Bac Sy nhieu lam.Vi thuc tinh Toi rat muon co them 1dua Con nua.

 94. Tử cung đôi là hiện tượng bẩm sinh chứ không phải là xuất hiện về sau. Tử cung đôi vẫn có khả năng sinh đẻ, nhưng đều có khó nhăn hơn bình thường. Nếu bạn muốn sinh bé thứ 3 nữa cần phải có ý kiến tham khảo của bác sỹ, khi có thai cũng cần được theo dõi thường xuyên của bác sỹ để tránh những việc không tốt trong quá trình mang tahi và sinh nở !

  • Để tính ngày rụng trứng thì phải tính toán từ ngày bắt đầu có kinh, tức là ngày đầu kỳ kinh nguyệt

 95. Thua bac si neu quan he tih duc ma muon tranh thai thi sau hom quan he uog thuoc trah thai co dc k?neu sau khi quan he 7 ngay ma k thay co kinh thi ngia la mag thai hay k?neu o tuoi 15 quan he tih duc co the mag thai k?

  • Nếu như dùng thuốc tránh thai loại thường thì uống hàng ngày theo thứ tự trên vỉ thuốc. còn uống thuốc tránh thia sau khi quan hệ thì đó lại dùng thuốc tránh thia khẩn cấp, nhưng cảnh báo với bạn là nên hạn chế dùng thuốc tránh thia khẩn cấp, nếu dùng quá nhiều lần trong 1 thnags thì sẽ dẫn đến những hậu quả không hay sau này cho bạn gái.

   Phải đến đầu kỳ kinh sau không thấy có kinh tức là trễ kinh thì có nguy cơ có thai, nếu như thử bằng que thử thai sớm có 2 vạch đỏ có nghĩa là đã có thai.

   Đối với bạn nữ 15 tuổi nếu như đã có kinh thì có nghĩa là đã có hiện tượng rụng trứng thì đều có khả năng có thai.

   Đối với bạn nếu như đã quan hệ tình dục với bạn gái 15 tuổi thì trước tiên đã vi phạm pháp luật vì đã qhan hệ tình dục với tuổi vị thành niên. Các bạn cần chú ý, các bạn còn quá ít tuổi mà đã quan hệ tình dục, hãy tìm hiểu những hậu quả sẽ xảy ra đới với các bạn.

 96. Vag.hom thu 2 thi chug toi da quan he nhug thu 3 thi ban gai toi bi hah kinh theo chu ki nhu ban ay noi.nhung la bi chay mau o AD nhu theo chu ki.neu co xuat hien hien tuog hah kinh nhu the thi co phai la chac chan k co thai k?toi hom thu 2 do co ay da uog thuoc trah thai ma chi co 1 vien?theo bac si thi tuan sau dug que thu thai co dc k?15 tuoi nhu da noi voi bac si

  • Nếu đúng như bạn gái bạn đến đầu kỳ kinh này đã có kinh, mà trước đó mấy ngày có quan hệ tình dục thì có nghĩa là không có thai.

 97. Thua bac si khi trua toi quan he tinh duc voi ban gai thi k thay co mau nhug den khi toi co ay tam thi thay co mau.co ay het bi hanh kinh roi?xin hoi nhu the la lam sao a?khi quan he thi chug toi k dug bien phap tranh thai nao ca voi co ay k uog thuoc tranh thai?nhu the co sao k va cu the la co ay bi lam sao a. Thua bac si neu ban gai 15 tuoi ay trog 2 tuan ma uog 2 lan thuoc trah thai khan cap thi co bi lam sao k?

  • Nếu như không phải máu đó là do kinh nguyệt thì có nhiều khả năng xảy ra việc bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục, hoặc bạn làm quá mạnh gây trầy xước bên trong, hoặc có thể do bị viêm nhiễm…Nếu bạn không dùng biện pháp tránh thai nào thì nguy cơ mang thai là rất cao. Bạn cần lưu ý là không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/tháng. Bạn cần chú ý, QHTD với bạn gái 15 tuổi nghĩa là đã QHTD với trẻ vị thành niên là vi phạm pháp luật đó

 98. Thua bac si trog khi quan he toi k xuat tinh o ben trog lan ngoai thi lieu co ay co the co thai k?xin hoi neu cam nam lan nu khi chua truog thah quan he qua nhieu thi se bi sao a?xin bac si hoi am som va tra loi cu the

  • Như bạn nói như vậy thì là bạn chưa xuất tinh khi QHTD, như vậy khả năng có thia thấp. Khi các bạn chưa trưởng thành mà đã quan hệ tình dục có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, ngyan hư việc các bạn chưa hiểu hết các biện pháp tránh thai, chưa hiểu trong những trường hợp nào mang thai cũng đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rồi, nếu như mà có thai có nghĩa là bạn gái phải mang thai ở tuổi vị thành niên đương nhiên là không tốt rồi, tuổi vị thành niên mà phải phá thai cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hiện tại, trong tương lai có nguy cơ bị vô sinh nếu như naok phá tahi nhiều lần.

 99. Rat cam on bac si.neu quan he qua nhieu o tuoi vi thanh nien thi lieu co quan sinh duc nam co bi vo sinh k?

  • Đối với nam ở tuổi vị thành niên do chưa có nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản, nếu có quan hệ tình dục quá độ thì cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có nguy cơ vô sinh khi quan hệ tình dục không lành mạnh, bị lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục…

 100. thua bac si ban gai toi co chu ky kinh la 28_30 ngay.xin bac sy cho biet nhung ngay nao quan he thi ko co thai.xin cam on bac sy

  • – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 tính từ ngày có kinh đầu tiên là ngày thứ nhất

   – Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

   Những ngày không an toàn là khoảng ngày : 5 ngày trước và 5 ngày sau ngày rụng trứng, đó là khoảng ngày nếu quan hệ tình dục sẽ có thai.

 101. ngay kinh bat dau la ngay27 duong lich va het kinh ngay 5 duong lich.vay ngay rung trung la ngay nao????

  • Ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ (33-14)= 19 tính từ ngày thứ nhất là ngày 27

 102. thua bac sy cho em hoi la em quan he voi ban gai em luc dang co kinh nhung sang ngay ban gai em da uong thuoc tranh thai khan cap lieu co mang thai duoc khong a

 103. e k bít vòng kinh hay ngày rụng trứng đc tính như thế nào vì ngày kinh của e k đều.2 tháng trc thì có vào ngày 12, còn tháng này lại có vào ngày 11. vậy ngày rụng trứng tính sao vậy?e và chồng e đã qhtd vào ngày thứ 3 của đợt hành kinh(e chỉ có kinh 3 ngày) nhưng k sdung biện fap tránh thai. Vậy khả năng e có thai là cao k?

  • Để tính ngày rụng trứng, bạn lấy số ngày của vòng kinh – 14 sẽ ra ngày rụng trứng là ngày thứ …tính từ ngày đầu có kinh. Có phải bạn nói vợ chồng bạn quan hệ vào ngày thứ 3 của đợt hành kinh nghĩa là các bạn quan hệ vào ngày đang có kinh phải không, nếu như vậy thì khả năng có thai không cao.

 104. em nam nay 21 tuoi ,em va ban gai da quan het sau ngay co ay rung trung’ 1 ngay va em cung da xuat tinh ra ngoai nhu vay co ay co kha nang co thai khong? em co nen dung thuoc tranh thai khan cap khong?

  • Việc bạn có quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày là có nguy cơ rất cao về việc có thai, vì 5 ngày trước ngày rụng trứng và 5 ngày sau ngày rụng trứng có thể dễ thụ thai. Việc bạn xuất tinh ra ngoài có thể giảm nguy cơ có thai đi so với xuất tinh trong âm đạo nhưng vẫn có nguy cơ nếu như có tinh trùng lọt được vào âm đạo khi bạn thực hiện động tác rút ra khỏi âm đạo. Việc có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hay không, bạn cần tư vấn bởi bác sỹ

 105. bac si cho tui hoi tui da qhe voi ban gai truoc khi xuat tinh toi co rut ra nhung khong kip con bi 1 it lieu co thai khong bac si

  • Bạn cần biết ngày mà bạn có quan hệ tình dục và rút ra không kịp đó có phải là những ngày không an toàn không, có gần hoặc là ngày rụng trứng thì lúc đó có nguy cơ có thai, nếu như vào những ngày an toàn thì khả năng không có thai

 106. xin hoi bac sy thang vua roi ban gai toi cham kinh 2 ngay.thang truoc 17 den thang nay 19 moi co lai.chung toi quan he ngay 12 vua qua lieu co thai chua?kha nang la bao nhieu?
  cam on bac sy nhieu mong som nhan duoc hoi am

  • Bạn không nói tháng, không biết có phải là 19/2 bạn gái có lại không, nếu đúng như vậy thì chu kỳ xê dịch 2 ngày, thì ngày rngj trứng cũng thay đổi. Việc bạn có QHTD vào ngày 12/3 vừa rồi nằm trong khoảng an toàn nhưng không thể là tuyệt đối được

 107. Em có kinh ngày 26/1 và sau đó 15 ngày sau ( tính từ ngày có kinh) chúng em có quan hệ TD không an toàn ,sau 2 ngày thì bạn gái em uống thuốc TTKC và 16 ngày sau thì có kinh lại tức ngày 24/2 , ngày 7/3 (tính từ ngày có kinh là 12 ngày) chúng em quan hệ TD kô an toàn vậy khả năng có thai là cao không ?cho em hỏi thêm là nếu uống thuốc TTKC thì tháng sau trứng có phát triển và thụ tinh không ? em đang rất lo lắng .Mong ADMIN trả lời dùm em

  • Các bạn đã quan hệ vào ngày khôgn an toàn thì tất nhiên là có nguy cơ cao có thai là đương nhiên rồi. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng tránh thai trong 1 thời gian ngắn nhất định chứ không thể còn tác dụng đến tận kỳ kinh sau được

 108. E mun hoi.e va ban trai quan he khi het kn 5 ngay.chu ki kinh nguyet cua e k deu tu 33-35 ngay.moj lan den keo dai ca tuan.e bi vao 29 am lich den mung 5/1 am lich thi het kinh.ban trai e co dung bcs nhung e khong bift co bi rach hay k.sau khi qh e co uong thuoc tranh thai khan cap nhug khi do e van dang uong ca thuoc chong viem thi co tac dung khong.sau khi uong thuoc 5 ngay sau vao 17 am lich e co bi chay mau nhug ra it va co mau do tuoi trong 3 ngay.tu do den gio e van chua thay co kn.vay co phai e mang thai k.va dan dung thuoc chong vien va thuoc dat thi dung que thu thai co cho ket qua chinh xac k.mong bac si som hoi am cho e khoi lo.

  • Bạn thật chú ý đến việc vệ sinh phụ nữ, bạn chưa kết hôn mà hiện nay đã bị viêm nhiễm và phải đặt thuốc như vậy là không tốt. Không biết bạn nói quan hệ tình dục với bạn trai ngay sau mùng 5/1 hay là ngày 10/1 ÂL. Đến ngày 17 ÂL thì bạn mới được 1/2 thời gian tức là chưa đến kỳ kinh sau, trong lúc này bạn đang bị viêm, rồi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, đặt thuốc…nên chưa biết việc ra máu 3 ngày là do đâu vì vậy bạn cần phải đi khám tại cơ sở y tế. Việc dùng que thử nên dùng vào đầu kỳ kinh tới khi mà bị trễ kinh.

 109. Minh quan he voi ban trai vao mung 10 AL.sau do mumg 5.2 AL minh co di kham bac si bao binh thuog k co thai nhung minh van lo lang.hien nay minh van chua thay co kn.minh rat lo.

  • Bạn cần tính xem đã đến kỳ kinh mới chưa, nếu đã trễ vài ngày của kỳ kinh mới mà chưa có kinh thì bạn cần dùng que thử thai sớm hoặc siêu âm

 110. Bac si cho em hoi?: e co qhtd va da xuat tinh ra ngoai e doi 1 hoi va quan he tiep ko dung bcs vay ban gai co the bi mang thai ko?

  • Việc quan hệ tình dục và xuất tinh ra ngoài cũng là 1 biện pháp tránh thai nhưng chỉ là tương đối an toàn, vì cũng có thể khi xuất tinh ra ngoài có bị bắn hoặc chảy vào bên trong âm đạo tinh dịch có chứa tinh trùng. Và việc sau đó bạn lại quan hệ tiếp không biết sau đó thì xuất ra ngoài hay thế nào nên cũng không thể là an toàn tuyệt đối được

 111. thưa bác sĩ, chu kỳ kinh nguyệt của e là vào ngày 15 đến 20 hàng tháng, lúc nào quan hệ bọn e cũng dùng bao cao su dù đó không phải là ngày hành kinh. đến ngày 27 thì e lại bị ra chất dịch màu hồng nhạt sau khi quan hệ, mà ko thấy đau rát gì, mà tháng này e vừa mới hành kinh như mọi lần đến ngày 20 là đã sạch hẳn rồi ạ. vậy cho e hỏi liệu e có bị làm sao ko ạ? và cho e hỏi ngày ko an toàn của e là những ngày nào ạ? cảm ơn bác sĩ nhiều 😡

  • Bạn cần cho biết chu kỳ kinh của bạn là bao nhiêu ngày thì mới tính được những ngày an toàn hay không. Bạn xem lại loại BCS đó có phải là loại có mầu hồng không, cũng có nhiều loại BCS có mầu và hương bạc hà, sau khi dùng cũng để lại mầu hoặc trong quá trình quan hệ tình dục cũng gây xước nhẹ và có chút máu. Bạn cần theo dõi tiếp nếu như vận bị như vậy thì nên đi khám

   • chu kỳ kinh nguyệt của e là 30 ngày ạ. đúng là BCS có màu hồng ạ. nhưng e theo dõi 3 hôm nay vẫn thấy nó ra dịch màu hồng ấy mà chỉ ít một thôi, có thể e mắc bệnh gì hay đã có thai không ạ

    • Bạn thử xem loại BCS đó có thể làm mầu hồng sang tay được không ? Nếu vẫn có hiện tượng như vậy thì bạn nên đi khám và siêu âm

 112. vong kinh thang truoc cua minh la 30 ngay, cho minh hoi ngay co kinh la` ngay mung 9 DL thi ngay thu bao nhieu cua chu ky minh quan he la de co thai nhat?

  • Bạn không nói mùng 9 DL là ở ngày nào, ở đây tạm thời tính cho bạn là ngày 9/3 DL, với số ngày của vòng kinh là 30 ngày. Ngày rụng trứng của bạn vào khoảng ngày thứ 16 của chu kỳ kinh tính từ ngày đầu có kinh, tức là ngày 24/3, như vậy thì quan hệ trước và sau ngày đó 1 vài ngày dễ thụ thai nhất nhưng những ngày đó thì đã qua rồi, bạn cần tính cho kỳ sau. Nếu ngày 9/4 bạn có kinh thì ngày rụng trứng của bạn là khoảng ngày 24/4 có thể quan hệ tình dục trước và sau ngày 24/4.

 113. bs cho e hoi e co kinh ko deu nen ko the tinh chu ky kinh nguyet duoc,co thang 28, co thang 30 gan day nhat toi 1 thang ruoi e moi co kinh vao ngay 16/3 va het ngay 23/3 nhung nay 2/4 e se lay chong va qh ko dung bcs nhu vay co trong ngay an toan ko va ngay an toan se la ngay may, neu dung thuoc tranh thai khan cap kha nang co thai cao ko vi e nghe noi lan dau tien rat de co thai

  • Vào ngày cưới của bạn có khả năng rơi vào khoảng ngày an toàn nhưng đó chỉ tính được tương đối vì chu kỳ kinh của bạn không đều vì vậy nó có thể bị lệch đi, vì ngày cưới của bạn là ngày đầu tiên của khoảng ngày an toàn. Cũng không hẳn ai có quan hệ tình dục lần đầu tiên dễ có thai đâu, vì nếu như ngày đó là ngày sau khi đã rugnj trứng rồi thì không có thai.

 114. Chao bac si,e co qhtd voi ban gai e 5 ngay ke tu ngay hanh kinh cuoi cung, e da xuat tinh ngoai va pan e co chu ki kinh la 30 ngay…theo bac si co de mang thai ngoai y muon khong a?

  • Bạn cần phải cho biết các bạn có quan hệ tình dục vào ngày nào, bạn gái bạn có kinh vào ngày nào và hết kinh ngày nào ?

  • Vang, e qh ngay 25/3…pan gaj e pat dau co kinh ngay 16, nhug dot nay pan gaj e bj tre kjnh, va co chu ky kinh la 30 ngay thua bac si.

   • Bạn quan hệ vào ngày đó là ngày ráp ranh giữa an toàn và chuẩn bị bước sang khoảng ngày không an toàn. Nếu bạn gái bạn có kinh vào 16/3 thì đến nay đã đến kỳ kinh sau đâu mà trễ !

 115. thua bac sĩ làm ơn cho em hỏi khi mới quen nguoi yêu em ko cho quan hệ nhưng khi em nhét tay vao trong am đạo của người yêu em nhiều lần nhưng ko thấy bị rách màng trinh, nhưng cho đến khi hai dua em quan he thi máu lai ra nhiều vay nhu the la sao thua bac si em ko hiu cho lam.
  bac sỉ cho em hoi thêm là người yêu em co chu ky kinh ko điều. và cô ây mới có kinh vao ngay 31/3-3/4 thi het hẳn.vậy chu ky rung trung la ngay nao va nhung ngay nao la quan he duoc an toan mong bac si giup gium em cam on bac si

  • Có thể khi bạn dùng tay để đưa vào trong âm đạo nhưng không vào sâu, vì khi vào sâu sẽ gây đau thì cô ấy sẽ không chịu, khi bạn đã có quan hệ tình dục tức là đã đưa vào trong sâu, khi quan hệ mạnh có thể làm rách phần phụ gây chảy máu nhiều. Vì chu kỳ của bán gái bạn không đều nên tính ngày rụng trứng sẽ không chính xác vì nó sẽ bị thay đổi lệch ngày. Bạn muốn tính ngày rụng trứng thì cần lấy số ngày của vòng kinh trừ đi (-) 14 sẽ ra ngày rụng trứng. VD số vòng kinh là 28 ngày – 14 = 14 như vậy ngày rugnj trứng sẽ là ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên có kinh. Theo VD này thì ngày an toàn tương đối sẽ là ngày thứ nhất đến ngày thứ 8, và ngày an toàn từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28.

 116. nhung ma bac si oi khi em đút tay vào hết cả ngon tay luon ma van ko thay gi vay thi sao lai quan he lai chay mau vay bac si vay thi nguoi yeu em con trinh ko vay bac si. con chu ky nguoi yeu em co khi hai thang moi co mot lan nhung thang nay co ay co tu ngay 31/3 den ngay 3/4 vay thi bac si tinh gium em ngay nao la an toan nhat
  em cam on bac si nhiu

  • Các bạn đã quan hệ và có bị chảy máu như vậy là đã bị rách màng trinh. Bạn chưa nói vòng kinh của bạn gái bạn bao nhiêu ngày, và kinh của cô ấy khôgn đều nên tính ngày an toàn khôgn thể chính xác được

 117. Chj oj cho em hoj ngay ay cua ban gaj em la 26 va ket thuc la 30 chug em qh vơj nhau nhug gân xt thj em lây ra ngoaj xjn hoj chj co kha năg co thaj hay ko ha chj dao nay em hoj pan gaj em co thây trog ngươj sao ko thj tra lơj la mêt + đau đâu quan trog la cam thây buon nôn như đc 1 ngay thj hêt chj cho em hoj co thaj hay ko ma nhơ neu co thj dug thuôc đê po đc ko ha chj ma neu dug thuoc co anh hươg gj ko ha chj gjup em vơj chj tra lơj nhanh nhanh dum em em rôj lăm rôj

  • Vòng kinh của bạn gái bạn bao nhiêu ngày, 28 hay 30 ngày…và các ban QHTD vào ngày nào tahngs nào, ngày có kinh là ngày 26 của tháng nào

 118. Ngay ay cua pan gaj em băt dau tu 26 va ket thuc la 30 cua thag vua qua a tuj em qh vao ngay 31 thág 3 va 4 thag 4 chj a chj nt wa sđt em đj taj em len mag = đt nên hơj lâu sđt em 01677722330 lam ơn chj nha

  • Nếu như các bạn có quan hệ tình dục vào ngày 31/3 thì không có khả năng mang thai, nhưng nếu có QHTD vào ngày 4/4 là có nguy cơ có thể mang thai. Nhưng bạn nói là khi gần xuất tinh thì có rút ra ngoài như vậy khả năng mang thai sẽ giảm đi, nhưng không loại trừ có mang thai vì trong lúc QHTD có tiết ra tinh dich có thể có chứa tinh tùng nhưng khả năng này xẩy ra tỷ lệ thấp thôi.

 119. thưa chj em hoj pan gaj em thây trog ngươj the nao thj tra lơj la mêt + đau đâu + nhìu lúc muốn buôn nôn hỏj chj co phaj la trjeu chưg mag thaj hay ko va co cak nao po hay ko

 120. Thưa chj theo em đc bjet thj ngươj mag thaj khj ngưj thay muj ca tanh thj buôn nôn phaj hay ko ma pan gaj em chj buôn nôn vao buôj sag sơm ngoaj tg khac thj khôg chj cho em hoj đo co phaj la trjêu chưg hay ko chug em qh vao ngay 28 va 31 thag 3 ko phaj 4 thag 4 vây co an toan ko mog chj gjup em

  • Nếu như quạn hệ tình dục vào ngày 28 và 31 thì khả năng mang thai là không cao, chỉ căn cứ vào những hiện tượng đó thì chưa thể nói là mang thai được, vì chỉ khi đến ngày có kinh của tháng này mà bị trễ nhiều ngày và dùng que thử thai sớm hoặc siêu âm thì mới khẳng định có thai hay không.

 121. chi oj e co thang vao ngay 13 vay ngay nao la ngay rung trung zi chi jup e zoi! va quan he ngay nao la kha nang co thai thap nhat. cam on chi

  • Bạn cần phải nói rõ chu kỳ kinh của bạn có bao nhiêu ngày : 28 hay 30 hay 32 ….và có vào ngày 13 của tháng nào, vòng kinh có đều không ?

 122. ban gai em co kinh vao ngay 13/4 va den ngay chu nhat 17/4 (khi kinh nguyet cua ban gai em gan nhu da het, chi con chut xiu) tui em co quan he voi nhau. Em da xuat tinh vao ben trong co ay. Den ngay 19/4 tui em co quan he va em van xuat tinh vao ben trong. Sau do khoang 1tieg ban gai em co chay mau 1chut it. Cho em hoi vay ban gai em co thai dc ko? Ban gai em ko biet tinh chu ki kinh. Vi thuong co ay co kinh vao ngay 13 va het kinh vao ngay 17-18 (ki kinh keo dai khoag 3-5 ngay) ban gai em da 22t. Mong dc bac sy tra loi. Cam on bac sy

  • Như vậy là các bạn đã quan hệ tình dục vào ngày thứ 5 và ngày thứ 7 của kỳ kinh, đó là những ngày an toàn tương đối

   • Cam on bac sy. Vay bac sy cho em hoi neu tui em muon quan he tiep trog cac ngay toi thi em co the xuat tinh vao ben trong co ay dc ko? Neu chu ki kinh cua co ay la 30ngay thi quan he nhug ngay nao la de mang thai vay bac sy?

    • BẠn QHTD vào khoảng từ ngày thứ 8 (tức 20/4) đến ngày thứ 18 (tức 30/4) là những ngày không an toàn

 123. Admin cho em hỏi, sau khi hết kinh khoảng hơn 1 tuần, em có quan hệ và uốg . Postinor, sau đó có ra máu như tới kỳ kinh mới. Trong lúc đang ra máu như kinh nguyệt đó, em có quan hệ, và đã uống thuốc Mifestad 10 sau vài giờ. Vậy khả năng có thai có cao không ạ ?

  • Bạn có quan hệ tình dục trong thời gian đó rơi vào khoảng thời gian không an toàn, bạn đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó nếu đúng như hướng dẫn thì sẽ có tác dụng ngừa thai, nhưng thuốc tránh thai không thể là tuyệt đối được, tỷ lệ thành công chỉ là 75%, nó vẫn còn có xác suất có khả năng có thai. Việc sau khi uống htuốc bị ra máu như hành kinh có thể là tác dụng phụ của thuốc. Bất đắc dĩ lắm mới dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, vì thuốc này chứa progestin liều cao, rất khôgn tốt cho sinh sản sau này, nếu các bạn có QHTD trước hôn nhân cần dùng thuốc tránh thai loại hàng ngày hoặc bao cao su…….

   • Admin ơi, em nói rõ hơn là chu kỳ của em rất dài ạ, thường là 45-48 ngày cơ ạ, vậy thì khoảng thời gian nào là không an toàn ạ ?

    • Vì số ngày của vòng kinh của bạn rất dài nên việc tính ngày an toàn rất khó khăn và không chính xác vì sẽ có sự dịch chuyển và thay đổi. Khi bạn có quan hệ tình dục cần phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn

 124. kinh thua bac si,e va vo e moi ket hon nhung du dinh chua muon co con,chung e da quan he vao ngay 26-3 roi ke la 28-3 va sau la 9-4.xin bac si cho e biet them lieu chung e co trung vao ngay de thu thai khong,xin cam on bac si

  • Bạn cần phải cho biết vòng kinh của vợ bạn là bao nhiêu ngày và ngày có kinh gần nhất vừa rồi là ngày nào

 125. thưa Bác sỹ, liệu có nhầm lẫn nào trong câu trả lời này của Bác sỹ không ah?admin
  Bạn không nói mùng 9 DL là ở ngày nào, ở đây tạm thời tính cho bạn là ngày 9/3 DL, với số ngày của vòng kinh là 30 ngày. Ngày rụng trứng của bạn vào khoảng ngày thứ 16 của chu kỳ kinh tính từ ngày đầu có kinh, tức là ngày 24/3, như vậy thì quan hệ trước và sau ngày đó 1 vài ngày dễ thụ thai nhất nhưng những ngày đó thì đã qua rồi, bạn cần tính cho kỳ sau. Nếu ngày 9/4 bạn có kinh thì ngày rụng trứng của bạn là khoảng ngày 24/4 “có thể quan hệ tình dục trước và sau ngày 24/4” (phần trong ngoặc kép ạ)
  Cám ơn bác sỹ nhiều!

  • Không nhầm bạn ạ, vì bạn nói nagỳ mùng 9 nhưng khôgn nói là tháng nào vì vậy ở đây tôi có lấy ví dụ nếu như bắt đầu có kinh vào ngày 9/3, và lấy ví dụ luôn ở kỳ kinh tháng sau vào ngày 9/4 thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 24/4, đó là ví dụ nên bạn muốn tính thì phải cho biết những ngày cụ thể.

 126. cho em hỏi! em đọc được 1 thông tin như sau “Vào thời điểm khoảng 3-4 ngày trước ngày kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể các chị em sẽ bắt đầu phóng noãn để những quả trứng đó vào tử cung qua ống dẫn trứng. Trong thời gian này nếu những chị em có quan hệ tình dục sẽ cho cơ hội thụ thai khá cao” và thông tin như thế này “Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:

  – Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

  – Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

  – Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối”
  dù chu kỳ kinh nguyệt là 28 hay 30,…. thì ngày thứ 3 đến thứ 4 trước ngày kinh nguyệt hàng tháng cũng rơi vào “phầm Cuối”. vậy cho em hỏi! THÔNG TIN NÀO ĐÚNG.
  Em cám ơn!

  • Nếu nói ngày thứ 3 đến thứ 4 trước ngày kinh nguyệt hàng tháng thì những ngày đó lại rơi vào khaongr ngày an toàn vào “phần cuối”. Cách tính nagỳ an toàn đã có nhiều quan điểm và cách tính khác nhau.

 127. e chan thanh cam on Bs va ban TQT da co nhung thong tin goi den e
  e xin noi lai e tinh theo duong lich.la vo e co kinh la ngay 21-3 sau do khoag 3ngay thi het,den ngay 26-3 roi 28-3 va sau cung la 9-4 chung e quan he vchong lai,hien gio Vo e van chua co kinh lai,lieu chung e da co baby roi.
  thua Bs chu ki cua vo e hoi that thuong lam.co khi 28 ngay hoac 30 ngay.van de nay co phai co truc trac gi ve suc khoe khong,
  xin Bs tu van them dum e nhe,chung e rat thich co con nhung luc nay tui e co du dinh lui lai khoang 1nam roi co con .
  e rat vui va duoc moi nguoi chia se ve tinh yeu.chuc BS that nhieu suc khoe va hanh phuc

  • Quan hệ vào ngày 26/3 và 9/4 thì không sao, nhưng vào ngày 28/3 rơi vào ngày ráp ranh giữa khoảng an toàn và khôgn an toàn. Nhưng khả năng có thai là thấp. Việc vợ bạn nếu như có chu kỳ kinh thất thường là không tốt vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến thụ thai khó, nếu như mà có thai thì nên để, về thất thường vợ bạn nên đi khám và điều trị (nếu như thất thường ở mức độ cao)

 128. thua bac sj cho e hoi lam the nao de tinh chu ki kinh nguyet? va ban gai e co kinh vao ngay 12 thi vao cac ngay 7 8 9 10 11 khi quan he se co thay hay khong thua bac si

  • Bạn cần cho biết bạn gái có kinh vào ngày 12 tháng mấy, vòng kinh có bao nhiêu ngày (28 hay 30 hay 32…)

   • thua bac si,
    ban gai em co chu ki kinh nguyet vao cac ngay 12 duong lich hang thang, co khi tre 3 ngay. vaay vao cac ngay 7,8,9,10,11 thi quan he se nhu the nao, ti le co em be co cao khong? vao neu quan he tinh duc vao cac ngay nao thi se an toan

    • Những ngày 7,8,9,10,11 sẽ không sao. Những ngày an toàn tương đối trong khaongr từ ngày 12 đến 19 và khoảng từ ngày 30 đến ngày 11. Đó là an toàn tương đối với vòng kinh đều.

 129. bác sĩ ơi! bác sĩ cho em hỏi.Em bắt đầu có kinh nguyệt vào ngày 21 và tới ngày 30 em có quan hệ với bạn trai em thì tỉ lệ có em bé có cao không ạ?

  • Như vậy là các bạn đã có quan hệ tình dục vào những ngyà không an toàn rồi, nguy cơ có thai !!! Khi các bạn có QHTD trước hôn nhân cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, không thì sẽ có những hậu quả không tốt cho các bạn nhất là bạn gái

 130. Bác sỹ cho hỏi e và bạn gái có quan hệ ngày thứ 12 tính từ ngày đầu tiên cô ấy có kinh như vậy thì khả năng có thai cao không? Kính nhờ bác sỹ giải tỏa nỗi lo lắng cho em. cám ơn bác sỹ

  • Các bạn có quan hệ tình dục vào ngày thứ 12 của chu kỳ kinh là nằm trong khoảng thời gian không an toàn, nếu có QHTD lần sau phải chú ý đến biện pháp tránh thai an toàn.

 131. Bác sĩ, cho em hỏi là bạn gái em có vòng Kinh nguyệt kô đều có tháng 28-30 ngày, có tháng thì chỉ 17-19 ngày, vậy có phải là lượng hoocmôn kô đều kô? vậy bạn gái em có cần đi đến phòng khám để tim thuốc tăng hoocmôn kô?, và vòng kinh như vậy có ảnh hưởng gì đến khi QH kô ạh bác sĩ. bác sĩ cho em hỏi thêm là vòng kinh kô đều vậy khi QH vào ngày gần có kinh của vòng kinh sớm là 17-19 trc đó đả có hiện tượng đau lưng và đau vòng 1, vậy khả năng có thai là cao kô, nhưng trong khi QH kô có xuất bên trong, bác sĩ hồi âm sớm cho em ạh, cảm ơn bác sĩ trc

  • Hiện tượng đau lưng và đau vòng 1 xuất hiện là do chuẩn bị đến ngày có kinh. Chu kỳ kinh không đều như vậy sẽ có ảnh hưởng đến việc khó thụ thai sau này và cũng không chắc chắn được những ngày an toàn và không an toàn, vì vậy nếu các bạn có quan hệ tình dục cần phải sử dụng biện pháp tránh thia an toàn, về chu lỳ kinh không đều nên đi khám BS sản để điều trị

 132. bác sĩ, em Qh với bạn gái bắt đầu có kinh vào 01 âm lịch hàng tháng vậy cách đó khoảng 18 ngày kể từ ngày kinh thứ 1 có an toàn kô, và xin bác sĩ tư vân giùm kể từ ngày kinh thứ 1 trở đi thì những ngày nào là Qh an toàn tuyệt đối, thưa bác sĩ cho em xin lời khuyên ạh, vì chúng em sắp cưới rồi ạh

  • Bạn nên nhớ là không có tuyệt đối đâu nhé, tính ngày an toàn để tránh thai chỉ tương đối thôi (mặc dù giai đoạn 3 có nói là an toàn tuyệt đối). Nếu như vòng kinh đều và có 28 ngày thì từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 là ngày an toàn tương đối, từ ngày thứ 8 đến 18 là ngày không an toàn, từ ngày thứ 18 đến 28 an toàn (tính từ ngày đầu có kinh)

 133. Vòng kinh cùa em là 28 ngày, đều như rang. Mỗi lầm kinh kỳ kéo dài 3 ngày. Chúng em qh ngày thứ 5 kể từ ngày đầu kinh kỳ, nghĩa là sau ngày khô ráo và sạch sẽ 2 ngày. Xin BS cho em hỏi có thể có thai không và khả năng vào khoảng bao nhiêu % ạ? Cảm ơn BS thật nhiều!

  • Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 8 của kỳ kinh là khoảng ngày an toàn, vì vậy bạn QH ngày thứ 5 sẽ không có khả năng có thai

  • Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 8 (tính từ ngày đầu có kinh) là ngày an toàn tương đối, bạn quan hệ tình dục vào 14/5 là ngày thứ 7 trong khoảng này. Nếu như bạn có QHTD trước hôn nhân cần phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh hậu quả về sau đối với sức khỏe sinh sản của bạn

 134. – Thưa Bsĩ chu kì kinh của bạn gái em là 30 ngày bọn em qan hệ vào ngày thứ 16 ( QHKAT ) Nên Bạn Gái em Bị chậm kinh 6 ngày nhưg thử thai thì vẫn chưa có Theo bác sĩ Bạn gái em có Thai k

  • Nếu như các bạn có quan hệ vào ngày thứ 16 (tính từ đầu kỳ kinh) thì là trúng vào ngày rụng trứng rồi, nguy cơ có thai rất cao, không biết bạn có thử thai bằng cách lấy nước tiểu vào buổi sáng khi ngủ dậy không, nếu đúng thì bạn có thể đi siêu âm thêm cho chắc.

 135. chị ơi! e thấy KN vào nay 17/4 và 13/5 e lại thấy và ngày 17/5 e hết. vay chúng e quan hệ vào ngày 19/5 thi có thể có thai được không ạ? chung e k su dung phuong phap tranh thai. luc đó e đang có chất nhớt màu vàng tiết ra.
  C trả lời nhanh giúp e voi that sự e rất lo lắng
  Cảm ơn c!!!

 136. em co kinh là ngày 28/4 e và bạn trai qh ngày 22/5 .như vậy em có khả năng mang thai hay không? em cảm ơn bs nhiều

 137. vợ chồng em mới cưới,đang thực hiện kế hoạch. vợ em có kn vào ngày 15/4 và 14/5 chúng em en QH vào những ngày nào là an toàn. e đã QH vào ngày 28/5 đến 31/5 có an toàn không ? nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. và vợ e có thể thực hiện biện pháp tránh thai “đặt vòng được không (vợ em 25 tuổi).

  • Bạn quan hệ từ ngày 28-31/5 là không an toàn vì những ngày này nằm trong khoảng không an toàn. Bạn quan hệ trong những ngày từ 5/6 – 12/6 (nếu như chu kỳ kinh của vợ bạn đều). Nếu như vợ bạn dùng biện pháp đặt vòng thì không phải uống thuốc tránh thai, không phải dùng bao cao su, nhưng đặt vòng dài ngày cũng dẫn đến bị viêm nhiễm ….vợ bạn có thể đi khám bác sỹ để xem sức khỏe của mình có phù hợp với biện pháp tránh thai nào. Hoặc bạn có thể dùng biện pháp dùng bao cao su kết hợp với cách tính ngày an toàn khi chu kỳ kinh của vợ bạn phải đều.

 138. e đã 22t gần đây e muốn quan hệ với ban gái e. Cô ấy đã đồng ý. Nhưng e không biết phải làm như thế nào cả. Anh chị giúp e với

  • Chào bạn D

   Hoạt động “quan hệ” giữa nam và nữ là một “bản năng” nó cũng giống như bản năng sinh tồn – đói là phải tìm đồ ăn, khát là phải uống, và ăn uống là điều không cần dạy !
   Tuy nhiên – bên cạnh vấn đề tự biết theo bản năng, còn có yếu tố đạo đức và trách nhiệm, bởi vì quan niệm về tình dục của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, thì quan hệ nam nữ chỉ xảy ra trước hay sau khi đi đến hôn nhân – nghĩa là không chỉ quan hệ cho vui hay thoả mãn nhu cầu bản năng ( trừ chuyện quan hệ ăn bánh trả tiền với gà móng đỏ ) – vì vậy, vấn đề “đâu tiên” cần đặt ra với bạn, không phải là quan hệ như thế nào, mà là quan hệ để làm gì ?
   Nếu bạn chuẩn bị cưới cô bạn – thì cần có những hướng dẫn cẩn thận không chỉ là về thao tác – kỹ thuật, mà còn về ý thức trách nhiệm – nghĩa vụ và quyền lợi nữa !
   Nếu bạn chỉ muốn quan hệ “cho vui” thì với khả năng “lướt web” bạn tha hồ tham khảo mọi kỹ thuật ở trong các web đen – web sex, khỏi cần hướng dẫn ở đây – chỉ có điều duy nhất nhắc bạn : cần có bao cao su !
   Vậy bạn chon hướng nào ?

 139. Bs oi cho e hoi.ban gai e chu ki kinh nguyet 30 ngay,chung e quan he vao ngay thu 28 hien tai ban gai e 5 ngay ma khong thay kinh nhuyet.lieu ban gai e co thai ko

  • Quan hệ vào ngày thứ 28 rơi vào khoảng thời gian an toàn, nhưng cũng không loại trừ yếu tố rủi ro có thai nhưng tỷ lệ không cao. Bạn gái bạn đã dùng que thử thai sớm chưa ? Nếu không có thai thì chậm kinh do có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

 140. Các anh chị cho em hỏi chút nhé? Gần đây vợ chồng em quan hệ nhiều nhưng lại không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Mà bọn em đã có 1 cháu bé. Con trai 2,5tuổi và đang kế hoạch. Bọn em cũng đã kiểm tra và vợ em cũng không có thai. Vậy anh chị có thể giúp em nói rõ hơn về cách tính chu kì kinh được không? Ví dụ vợ em có kinh ngày 30 nhé. Anh chị giúp e nhé. Thanks anh chị nhiều!

  • Nếu như vợ bạn có chu kỳ kinh là 30 ngày thì tính ngày rụng trứng vào khoảng 30-16 = 14 tức là ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên có kinh. VD vợ bạn bắt đầu có kinh vào ngày 2/6 thì ngày thứ 14 sẽ là ngày 16/6, ngày an toàn tương đối từ ngày thứ nhất có kinh đến ngày thứ 7 (tính từ ngày đầu có kinh) tức là từ ngày 2/6 đến 8/6, ngày không an toàn từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 (tính từ ngày đầu có kinh) tức là từ ngày 9/6 đến 26/6, ngày an toàn tuyệt đối từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 30 (tính từ ngày đầu có kinh) tức là từ ngày 13/7.

 141. EM BI 30 NGAY BAT DAU TU NGAY 9 VAY LA NGAY DO TOI NGAY 15 LA AN TOAN, CON 16 TOI 25 LA KO AN TOAN FAI KO ANH CHI

 142. E va ban trai quan he vao ngay 3/7, e co kinh vao ngay 5/6 thag truoc,chu ky 31 ngay.den ngay 11/7 roi ma e chua co kinh lai.e co the co thai roi phai khong a?

 143. em va ban trai cua em da co quan QHTD truoc khi co kinh va sau do cung QHTD nhieu lan, chung e deu dung BCS va ngay gan day e co dung 1 lan thuoc tranh thai khan cap. trong thoi gian QHTD e cung dang di bs de chua tri mun tren guong mat, em da uong thuoc tri mun cua bs hon 2 thang va e cung bi mat kinh hon 2 thang nay. truoc 2 thang mat kinh e van co binh thuong nhung ko theo dung ngay. e da dung que thu thai nhung chi co 1 vach.xin bs hay giai dap cho e biet, e cam on

  • Hiện tượng trước khi mất kinh, ngày có kinh của bạn đã không đều rồi, nay lại bị mất kinh đã 2 tháng bạn cần phải đi khám tại khoa sản hoặc bệnh viện sản để xác định và chữa trị nếu để lâu sẽ dẫn đến hậu quả không tốt cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

 144. em co chu kinh deu , vong kinh la 30 ngay . Bat dau tu 28 duong lich hang thang , sau do khoang 3 – 4 ngay thi het kinh . Thang 8 nay , em quan he voi ban trai ( co kem theo bao cao su ) nua , tui em quan he vao ngay 16/8 duong lich . nhu vay em co the thu thai ko ?

 145. em co kn ngay 27 , truoc do 2 ngay e co qhtd voi ban trai , nhung bay gio den ngay 30 roi , e van chua thay , tinh ra la bi tre 4 ngay , 4 nagy` gan day , e cam giac minh an rat nhieu , a admin oi, e co kha nang co thai ko ? mong a tra loi gap

 146. a admin oy cho e ? chug’ em quan he truoc’ khi 1 tuan bat’ dau` co’ kinh vay co kha nang mang thai k a.

 147. chào bác sĩ,

  Cho em hỏi, ngày kinh của em mấy thág liên tuc la 28 ngay. Thang vua rùi e qđ mang thai nên qhe vào ngày 14 (theo cách tính ngày rụng trứng). và đến ngày 28 e lại qh lần nữa. đến hnay đã chậm 2 ngày rùi. hqua e thử thì thấy 1 vạch thui. Liệu e co thai được hay không?
  Cảm ơn bác sĩ nhiều.

  • Cách tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 tính từ ngày đầu có kinh chứ không phải là ngày 14. Xung quanh ngày thứ 14 đó có thể là ngày rụng trứng, bạn đã trễ 2 ngày cugnx có thể có thai, thử lần 1 chưa thấy, bạn có thể thử lại v%C

 148. em có kinh ngày 12/9 vào ngày 10/10 có qh không dùng BCS nhưng không xuất tinh vào trong,thường ngày có kinh của em là ngày 12 hàng tháng nhưng đến nay em vẫn chưa có kinh,em thường xuyên thức khuya,em đã thử 4 lần rồi nhưng vẫn 1 vạch,liệu em có thai không?

  • Nếu banj có quan hệ vào ngày 10/10 là rơi vào khoảng ngày an toàn, nhưng không thể khẳng định chính xác là có hay khoogn có thai được vì đến giờ trễ ngày quá lâu rồi. Nhưng việc trễ kinh lại có nhiều nguyên nhân khác nhau ngoài việc có thai, vì vậy bạn có thể đến bệnh viêc hoặc cơ sở y tế để siêu âm, nếu không co thai cũng cần tìm nguyên nhân trễ kinh để điều trị kịp thời.

 149. em co kinh ngay 9/10, ngay 18/10 e co quan he ma khong dung BCS, vay co an toan khong, gio em thay lo lang lam.

  • Ngày 18/10 bạn có quan hệ, ngày này bắt đầu rơi vào khoảng ngày không an toàn rồi, có nguy cơ có thai.

  • Bạn không nói của tháng nào nên không nói được cụ thể. Bạn có thể tự tính như sau : Khoảng ngày không an toàn sẽ là : Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 20 tính từ ngày đầu có kinh, ở đây ngày thứ ..tính từ ngày đầu có kinh chứ không phải là ngày mùng 8 và ngày 20. Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng mà tránh ra nếu như bạn gái có chu kỳ kinh đều là 30 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ = 30-14 = 16, vậy ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 16 tính từ ngày đầu có kinh, bạn tránh 5 ngày trước và 5 ngày sau ngày rụng trứng.

 150. ngày xưa chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, có thể lên tới 50 ngày, em đã đi khám bác sĩ và uống thuốc, em bắt đầu uống thuốc từ tháng 8 và đến tháng 9 thì chu kỳ kinh nguyệt của em là 22 ngày và đến tháng 10 thì 25 ngày , tháng này em bắt đầu có kinh 31/10 vậy em muốn hỏi ngày nào sẽ là ngày rụng trứng của em, nói thật em rất mong muốn có em bé, em đã chờ đợi 6 tháng nay rồi em rất lo mlawngf , mong mọi người hãy giúp đỡ em , em cảm ơn nhiều ah

  • Bạn chưa có thai nguyên nhân nhiều là do chu kỳ kinh của bạn không đều, vì vậy bạn cố gắng điều trị cho kinh đều hơn thì khả năng có thai tăng lên. Bạn muốn tính ngày rụng trứng bằng cách lấy số ngày của chu kỳ kinh trừ đi 14. VD : số ngày chu kỳ kinh của bạn là 25, thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng = 25-14= 11 <<< ngày thứ 11 là ngày rụng trứng. Bạn có thể đến gần ngày đó đi siêu âm để biết được ngày rụng trứng.

 151. chào chị,
  em còn mù mờ quá chị ơi, giúp em với, từ khi em uống thuốc cho kinh nguyệt đều thì vòng kinh của em cũng lệch chị ah , ví dụ như tháng 8 em uống nhưng đến tháng 9 thì chu kỳ của em là 22 ngày nhưng đến tháng 10 thì lại lên tới 25 ngày ,em không biết tháng 11 này thì chu kỳ của em là bao nhiêu nữa.
  tháng này em bắt đầu có kinh là ngày 31/10 vậy khoảng mùng 8 em đến bác sĩ siêu âm ngày rụng trứng có được không ạh.
  khi trứng rụng bao nhiêu ngày thì sẽ phân hủy , và tinh trùng sống trong âm đạo đến khi nào,và liệu chúng em quan hệ trước và sau ngày trứng rụng thì khả năng có thai không ah ,nói thật là em rất hoang mang giúp em với , em cám ơn nhiều àh

  • Bạn có thể đi siêu âm từ ngày 8-9-10, những ngày này cũng chỉ là tương đối vì chu kỳ của bạn không đều. Bạn nên thường xuyên đi thăm khám khi mà chu kỳ kinh nguyệt của bạn chưa đều.

   Thông thường, cứ đến ngày trứng rụng thì từ buồng trứng bên phải hoặc bên trái sẽ có một nàng trứng bứt mình ra khỏi buồng trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng nằm đợi các chàng tinh trùng khoảng 2 đến 3 ngày, cũng có thể khi nàng trứng xuất hiện thì cũng có những “chàng tinh trùng” đến sớm đã đậu sẵn ở đó để chờ đợi sự xuất hiện của “nàng” (tinh trùng chỉ có khả năng cầm cự được khoảng 24h trong cơ quan sinh dục của người nữ). Tại noãn trứng xảy ra một cuộc chiến giữa các “chàng tinh trùng, tinh trùng nào cũng ra sức “đào bới” để được chui vào bên trong noãn. Trứng sẽ “kết duyên” cùng một “chàng” nhanh nhẹn, khoẻ mạnh nhất. Sau khi kết hợp với một tinh trùng, trứng tiết ra một vỏ bọc chắc chắn, không kẻ thứ hai nào xâm nhập được nữa (tuy nhiên, xác suất việc 2 chàng tinh trùng cùng xâm nhập vào một nàng trứng vẫn có thể diễn ra. Khi tinh trùng đã chui vào bên trong trứng, cả hai sẽ hợp thành một tế bào gọi là “hợp tử” (hay “trứng thụ tinh”).

   • Ủa…có lần minh đọc thông tin trứng sống khoang 12h-24h còn tinh trùng thì khoảng 48h-72h mà…chứ đâu phải 24h…

 152. chào chị
  em đã uống thuốc đều kinh được gần 3 tháng và chu kỳ vòng kinh của em là từ 22 đến 25 ngày , tháng vừa rồi em có kinh là ngày 31/10 và đến ngày 11/11 vùa rồi em đi siêu âm trứng thì bác sĩ bảo trứng của em vẫn chưa mở, liệu có khi nào trứng của em rụng trước những ngày đó rồi không àh, và cũng đúng ngày 11/11 vừa rồi chúng em quan hệ, em muốn hổi liệu khả năng có thai của em có cao không ah
  em cám ơn nhiều

  • Nếu như chu kỳ kinh của bạn là đều thì vào ngày đó có khả năng có thai, nhưng vấn đề của bạn là vòng kinh chưa đều. Bạn cứ kiên trì điều trị và đừng để ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng nhiều cũng làm ảnh hưởng đến thụ thai.

 153. cho em hoi qhtd truoc ngay co kinh 3ngay thi sau khi quan he co kinh luon khong?co su dung bcs ah?

  • Việc quan hệ trước ngày có kinh 3 ngày không ảnh hưởng gì đến việc có kinh sau đó cả, chỉ trừ trường hợp có thai.

 154. em co kinh vao ngay 24,bon em du dinh qhtd vao ngay 20 co su dungg bcs vay den ngay 24 em co kinh luon khong?

  • Nếu bạn có chu kỳ kinh đều và thời gian đó là ngày có kinh thì sau khi quan hệ tình dục vẫn có kinh bình thường

 155. cả nhà ơi giúp em với .
  liệu trứng rụng từ 2 đến 3 ngày rồi sau đó mới quan hệ thì khả năng có thai có không ,

  • Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày.

 156. Mình siêu âm trứng rụng vào ngày 20/11 tối 16/11 và 17/11 vậy mình có bao nhiêu phần trăm thụ thai vậy ah..tinh từ lúc quan hệ đến khi trứng rụng khoảng 60 tiếng…

  • Bạn nói : “siêu âm trứng rụng vào ngày 20/11 tối 16/11 và 17/11” có nghĩa là thế nào ? Bạn sửa lại cho rõ câu hỏi !

   • Mình siêu âm trứng, thì thấy trứng rụng vào ngày 20/11, trước đó, tối 16/11 và 17/11 mình và ông xã có quan hệ, vậy cho mình hỏi mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội thụ thai vậy ah..tinh từ lúc quan hệ đến khi trứng rụng khoảng 60 tiếng…

 157. Bs cho em hoi, chu ky kinh cua e khong deu, dao dong tu 30 den 40 ngay, moi lan hanh kinh la 1 tuan, neu vua het kinh nguyet ma qhtd thi co kha nang mang thai ko a?

  • Vì chu kỳ kinh của bạn không đều như vậy thì rất khó dự tính ngày rụng trứng, muốn có thai thì phải quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc gần ngày rụng trứng

 158. Gửi bạn Lê Đan: Không thể nói chắc chắn được là bao nhiêu % cơ hội có thai được. Ở thời điểm đó bạn có quạn hệ cũng có khả năng có thai nhưng chỉ là tương đối vì phụ thuộc vào thời điểm trứng rụng

  • mình bắt đầu có kinh vào ngày 30/11 và kết thúc vào ngày 5/12(chu kỳ của mình là 30ngày) vậy mình muốn hỏi ngày nào sẽ là ngày an toàn và những ngày không an toàn.

   • Từ ngày 30/11 đến 7/12 là an toàn tương đối
    Từ ngày 8/12 đến 15/12 là không an toàn
    Từ ngày 15/12 đến 29/12 là an toàn

 159. minh that su dang rat lo lang,mong moi nguoi tu van giup. 27/9 minh co qhtd sau do ngay 29/9 minh co kinh nguyet, den ngay 20/10 minh lai co qhtd…khi thay tre kinh hon 1 thang.ngay 25/11 minh di sieu am.bsi chan doan thai # 7 tuan. minh hoang mang vi so tuan thai ko chinh xac voi 2 lan qhtd.vay minh ko biet da bat dau mang thai vao ngay 27/9 hay 20/10 mong moi nguoi tinh giup minh voi.cam on.

  • Bạn lo lắng về điều gì vậy ? Nếu như tính tuổi thai theo cách siêu âm có thể chênh 2 tuần vì bắt đầu tính từ ngày đầu có kinh của kỳ kinh cuối cùng

 160. E va ban trai co quan he vao ngay 18/10 nhung vao ngay 23/10 e da co kinh cho toi ngay 30/10 thi het.gio da hon 1thang ma e zan chua co kinh laiu thi co sao ko thua bac si

  • Sau khi bạn quan hệ tình dục và sau đó đã có kinh trở lại thì lần đó không sao. Không biết sau đó bạn có quan hệ lần nào không ? Nếu không thì bạn cần đi khám dản khoa để tìm nguyên nhân gây ra.

 161. Neu tinh chenh lech 2 tuan thi ngay thu thai se bat dau tu ngay 20/10 dung ko a.? vi truoc ky kinh cuoi may ngay minh co qhtd,va tinh den thoi diem sieu am thi dung 8 tuan,con tinh tu ngay 20/10 thi khoang 5 tuan.ket qua sieu am la khoang 6-7 tuan,nen that su minh ko the tinh chinh xac duoc viec minh da thu thai truoc hoac sau khi co kn,do la dieu minh lo lang.thanks admin…

 162. Việc bạn có thai là điều bạn đang mong muốn đúng không ? Vậy thì bạn không có gì phải lo lắng cả. Theo cách tính tuổi thai của bác sỹ thường dùng là tính tuổi thai từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn nữ cho đến thời điểm hiện tại là 7 tuần, còn tính theo cách thông thường sẽ chênh lệch 2 tuần, như vậy tính thông thường là 5 tuần.

 163. admin cho em hoi em co kinh ngay 12 thi ngay rung trung la ngay bao nhieu vay? giup em vi thang truoc em cungco ngay 12 thang nay em cung co ngay 12 vay kha nang thu thai vao ngay nao la tot nhat vay ha admin, giup e voi e cam on nhieu

 164. cho mình hỏi cách tính ngày an toàn và không an toàn mình bắt đầu vào ngày 27 và kết thúc vào ngày mùng 2 hàng tháng vòng kinh của mình là 30 ngày. vậy trong khoảng thời gian nào sẽ là ngày an toàn và không an toàn?

  • Vòng kinh của bạn là 30 ngày, như vậy ngày rụng trứng khoảng ngày : 30 – 14 = 16
   Ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày thứ 16 tính từ ngày đầu có kinh. VD: Nếu bạn có kinh vào ngày 27/11/2011, ngày rụng trứng sẽ là ngày 12/12/2011.

   Từ ngày 27/11 đến 4/12 là an toàn tương đối
   Từ ngày 5/12 đến ngày 15/12 là ngày không an toàn
   Từ ngày 16/12 đến ngày 26/12 là an toàn tuyệt đối

 165. Vợ chồng em mới cưới và đang muốn kế hoạch nhưng em hơi khó hiểu về cách tính ngày an toàn.
  Chu kỳ e đều ngày gần nhất e có là ngày 12/12, ngày 31/12 chúng e qh liệu có an toàn ko?
  Theo cách tính của em:
  12-18/12 an toàn tương đối
  19/12 – 05/01 ko an toàn *******
  23/01 – 05/02 an toàn tuyệt đối
  Nếu theo như trên e đã có thai, nhờ các chị trả lời giúp em với. Em còn nhiều việc phải làm và có kế hoạch, em thật sự bối rối.

  • Bạn tính nư vậy hơi nhầm chút, nếu như vòng kinh của bạn đều là 28 ngày thì khoảng thứ 2 sẽ được tính là : 19/12 – 29/12 ko an toàn, nếu vòng kinh của bạn là 30 ngày thì tính khoảng thứ 2 sẽ là 21/12-31/12 ko an toàn. Nếu như bạn rơi vào trường hợp thứ 2 thì phải chờ đến đầu kỳ kinh tới xem có bị trễ kinh hay không

 166. cho e hỏi là : ngày e có kinh gần nhất là 27/11,tới ngày 18/12 bọn e QHTD k an toàn,tới nay e đã chậm kinh 7 ngày thì khả năng có thai sẽ ntn?chậm kinh 5 ngày e dung que thử nhưng kết quả âm tính.chu kỳ của e mấy tháng trc đều vào ngày 19,nhưng 2 tháng gần đây thì vào ngày 22 và 27.e đg lo lắng k biết sao
  ?

  • Bạn có quan hệ tình dục vào ngày 18/12 là trong khoảng ngày có nguy cơ có thai, cộng với việc chu kỳ của bạn thời gian này lại thay đổi không đều. Bạn đã bị trễ kinh 7 ngày nguy cơ mang thai là rất cao, tuy có dùng que thử thì âm tính, thường thì nếu có thai que thử sẽ hiện 2 vạch, nhưng nhiều trường hợp những ngày trễ đầu thử không có nhưng thực tế sau đó siêu âm thì có thai. Vì vậy bạn có thể thử lại hoặc đi siêu âm.

 167. Chào các anh chị!
  Giúp e với ạ.
  Ngyo e có kinh vào ngày 5 âm lịch hàng tháng vậy chu kỳ kinh của ng yo e là 30 ngày phải k ạ?
  Tháng này, ng yo e bị trễ kinh. Tụi em có đụng chạm vào thời gian này nhưng k đưa vào trong, e còn mặc nguyên quần (cô ấy thì ko), e sợ tinh trùng dính vào âm đạo cô ấy nên đã cho cô ấy uống viên ngừa thai khẩn cấp. Tuy nhiên, viên thứ 2 lại uống trễ 15ph so với hướng dẫn của dược sĩ. Hiện giờ, cô ấy đã trễ kinh tới 6 ngày. Liệu có phải có thai k ạ?

  • Nếu thực sự bạn mặc nguyên quần và không cho dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm vật, và gần đây cũng không có quan hệ tình dục thì không có khả năng mang thai. Nhưng nếu trong kỳ vừa rồi mà bạn có QHTD thì có khả năng mang thai. Bạn gái cần dùng que thử thai sớm hoặc siêu âm để phát hiện thai sớm

 168. bạn gái em có kinh ngày 23/1, chúng em quan hệ ngày 31/1, như vậy bạn gái em có khả năng mang thai không, xin cảm ơn bs

  • Bạn có quan hệ tình dục trong ngày này là nằm trong khoảng thời gian không an toàn

 169. chu kỳ kn của e là 28 ngày, ngày 22/1 e có kn. vậy ngày 5/2 bọn em qhe liệu có mang thai hem ạ. em phải qhe những ngày nào để có thai. a chị có bí quyết gì để sinh được con trai hem ạ. chỉ giùm e với. th’s a chị nhiu.

  • Bạn có quan hệ tình dình vào ngày đó gần với ngày rụng trứng rất có khả năng mang thai

 170. Thua Bac si cho em hoi: Chu ky kinh cua em la ngay dau tien co kinh la ngay 3/2 va ngay ket thuc la ngay 8/2. Vay cho em hoi quan he ngay nao la ngay an toan a.Em xin tran thanh cam on!

 171. Cho em hỏi là em và bạn gái QH trong những ngày an toàn tuyệt đối kết hợp sử dụng BCS, như vậy khả năng có thai là có cao không ạ? Vì chúng em chưa muốn có thai vào lúc này

 172. Chu ki cua e la 27 hay 28 gi do,e co kn ngay 10.2 va 15.2 thi e va ban trai QHTD ma ko co bien phap tranh thai nao.lieu e co thai dc ko a,e lo qua.mong a tra loi giup e

  • Bạn có quan hệ tình dục vào khoảng ngày an toàn tương đối, khả năng có thai không cao.

 173. Trc Kia em co kinh cung deu nhung sau khi quan he thi e bi at kinh,nay da mat den 5 thang chua co kinh nguyet,e co dung que thu nhung ko co,e da di kham thi bac si cho uong thuoc,lieu trong nhung ngay e ko co kinh do e Qhtd co kha nang thu Thai hay ko? Xin Bs giup e

  • Việc bạn bị mất kinh đã 5 thngs rồi, bạn nên tiếp tục đi khám lại để xác định nguyên nhân gây mất kinh nguyệt để có biện pháp điều trị (nếu không phải mang thai), việc mất kinh như vậy không thể xác định được có thể mang thai được hay không

 174. em đã có gia đình và con gần 3 tuổi , em dự định sang năm mới sinh , nên đã dặt vòng tránh thai.4/1 em có kinh 4 ngày,em QH với chồng khoảng 19–22/ 2 liệu em có thai không

  • Nếu tính về khoảng ngày đó thì có thể có thai, nhưng đối với bạn đã sử dụng bienj pháp tránh thai đặt vòng, nếu như không có trục trặc gì với đặt vòng thì ít có khả năng có thai.

 175. Gửi chuyên gia tư vấn,

  Vợ chồng tôi có quan hệ sau khi vợ tôi hết kinh nguyệt được 4 ngày. Trong lúc quan hệ, “của tôi” có ra chút chất nhờn và tiếp xúc sâu vào “bên trong” của vợ tôi, nhưng tôi lập tức cho ra ngay và tôi không hề xuất tinh lúc “bên trong” của vợ tôi. Vì chúng tôi đang có kế hoạch nên chúng tôi băn khoăn không biết vợ tôi có dễ bị thụ thai không?

  Xin cảm ơn !

 176. em quan he voi ban trai khi het kinh nguyet duoc 4 ngay, e co kinh ngay 14/2 va ngay 19/2 thi het, e quan he vao ngay 22/2, nhung ban trai chua dua sau vao trong,vi day la lan dau,khi xuat tinh thi cho ra ngoai,vay kha nang co thai co cao khong.

  • Chưa biết vòng kinh của bạn là bao nhiêu, giả sử là 28 ngày thì bạn quan hệ tình dục vào ngày đó và xuất tinh ra ngoài là nằm trong khoảng ngày an toàn, nhưng cũng không nói được là an toàn tuyệt đối

 177. E quan hệ với bạn gái ngày 21 và thường bạn gái E có kinh từ 22-26, vậy lieu khả năng có kinh ko ?

 178. Chào BS!!!
  – Xin hãy giải đáp dùm e một thắc mắc nhỏ này được không BS !!!
  – Vào ngày 30/01 e và bạn e đã có qhtd nhưng không dùng biện pháp an toàn. E hỏi bạn e có xuất tinh vào người e không thì bạn e nói là không nhưng e vẫn rất sợ nên qua ngày hôm sau e đã mua và uống thuốc ngừa thai khẩn. Tính từ thời điểm qh cho dến thời điểm e uống thuốc ngừa thai khần là 35 tiếng. Nhưng tới ngày 05/02 tức là qua 7 ngày tính từ ngày e qh với bạn trai e thì e đã co kinh, chu kì kinh của e kéo dài 5 ngày ( tính từ ngày bắt đầu có kinh là ngày 05/02 đến ngày hết kinh là 09/02 ). nhưng từ đó đến nay e và bạn trai không có qh thêm lần nào nữa. vậy BS cho e hỏi như vậy thì khả năng e mang thai có cao không vậy BS.

  • Sau thời điểm bạn có quạn hệ tình dục và uống thuốc tránh thai khẩn cấp bạn đã có kinh trở lại có nghĩa là bạn không có khả năng mang thai

 179. bac si cho em hoi em co kinh vao ngay 5/2 den ngay 8/2 chu kinh kinh nguyet la 30 ngay vay em qh vao ngay 28/2 co an toan k? lieu em co the co thai k?
  nho bac si tra loi giup
  cam on

 180. Thua Bac sy cho em hoi a. Ngay dau tien em thay kinh la ngay 3/2 va ky ke tiep la ngay 5/3, bac sy cho em hoi em quan he vao ngay nao se tranh thai an toan tuyet doi a. Em cam on bac sy a!.

 181. EM MỚI QUAN HỆ LẦN ĐẨU, THÁNG NÀY EM CÓ KINH SỚM LÀ NGÀY 18/2 EM QUAN HỆ VÀO NGÀY 18/2, CO UỐNG THUỐC TRANH THAI? MA 1 THÁNG SAU EM MỚI MUA QUE THỬ 2LA62N THÌ KHÔNG CÓ DẤU HIỆU, DẠO NÀY E THẤY MỆT BUỒN NGỦ VỚI ĐAU NGỰC MÀ CHƯA CÓ KINH? LIỆ NHƯ VẬY E CÓ THAI KHÔNG Ạ? bác si oi em thuong co kinh vao cuoi thang nhu 20 may tro di, e co it nhat la 5 ngay moi het va rat nhieu tu ngay dau tien lun a

  • Có phải ý bạn nói là bạn có quan hệ tình dục vào ngay ngày đầu có kinh !? Thường thì quạn hệ vào ngay đầu tiên đến ngày thứ 7 thì không có vấn đề gì nếu như có chu kỳ kinh đều. Khi ngày có kinh của bạn thay đổi ít ngày là do có sự thay đổi nội tiết trong cơ thể hoặc nhiều yếu tố khác nhau

 182. e co kinh luc 30/4 toi 4/5 het kinh,quan he vao luc 27/5 thi co thai ko? e ko nho vong kinh cua em la bao nhieu ngay

  • Chỉ có bạn mới biết được vòng kinh của bạn bao nhiêu ngày. Bạn cần cho biết tháng trước bạn có kinh vào ngày nào, khi đó mới tính ra số ngày của vòng kinh và tính ngày thụ thai được và không.

 183. thưa bác sĩ. kì kinh nguyệt của e k đều nên hôm e qhtd thỳ e k biết là e bị qhe xong e ms biết. như vậy thỳ có sao k ạ??? e đã qhe nhiều lần và sd thuốc tránh thai 4l/1 tháng. liệu e có bị vô sinh k thưa bác sĩ. e cảm ơn bác sĩ

  • Khi bạn đang có kinh thì ít có khả năng có thai. Không biết có phải bạn nói đến sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không, nếu sử dung quá nhiều lần/tháng, và sử dụng liên tục thì rất có nguy cơ vô sinh, vì vậy bạn cần chú ý đến việc tự bảo vệ mình, sử dụng các biện pháp tránh thai hợp lý.

 184. E và pạn gáj koa quan he ngoaj ! E co cho duong vat cham vao am dao chu k chot vao trong khj pan gaj e het kinh 6 ngay ! Pan gaj e co kinh vao ngay 6/6 den ngay 12/6 thi het thj toj ngay 17/6 tuj e quan he ngoaj như zậy pan gaj e koa the koa thaj ko

  • Vào thời điểm này là khoảng ngày dễ thị thai, bạn mới chỉ đưa dương vật vào bên trong của bạn gái mà chưa có xuất tinh, nhưng có thể đã có tinh dịch tiết ra ngoài, chưa thể biết được tỏng tinh dịch đó có tinh trùng hay không. Vì vậy, khả năng có thai là có thể nhưng tỷ lệ không cao như đã xuất tinh.

 185. bác sỹ cho e hỏi.tháng trước e có kinh ngày 7/6.tháng này là 4/7 như vậy vòng kinh là 28 ngày.e có kinh từ 4/7 đến 8/7 là hết.sau đó ngày 14/7 và ngày 17/7 e co qhtd.nhưng ngày 21/7 e thử que thử thì chưa có gì.dạo này e thấy mệt mỏi và hay buồn ngủ.liệu e có thai không ạ

  • Bạn đã có quan hệ tình dục đúng vào khoảng ngày không an toàn, như vậy khả năng có thai là rất cao. Bạn dùng que thử vào ngày đó thì sẽ không có kết quả, phải đến đầu kỳ kinh sau, khi đã bị quá ngày mà chưa có kinh trở lại thì lúc đó thử que thử thai mới có kết quả chính xác.

 186. cho e hoi,truoc thang 6 chu ky kinh cua e tuong doi deu la 28 ngay.den thang 6 e co kinh vao ngay 5/6, den thang 7 e co vao ngay 7/7,sau do 4 ngay (khi chua sach kinh han) e voi ong xa co quan he khong an toan,chieu ngay 8/7 e co dung vien thuoc ngua thai khan.vay kha nang co thai cua e co cao khong a? cach day 1nam e da cat 1 ong dan trung ben phai,vi so se bi lai nen tu do toi gio e va ong xa chua muon co baby,so thai ngoai tu cung.may hom nay cho mo ong dan ben phai lau lau nhuc nhe,ben trai cung lau lau hoi nhoi,khong biet neu bay gio e di kham de xem co thai ngoai tu cung hay khong thi co ket qua chinh xac chua a?(e chua co bieu hien gi cu the la thai ngoai tu cung het a.)

  • Bạn có quan hệ vào ngày đó vẫn năm trong khoảng thời gian an toàn, đồng thời chưa sạch kinh, vì vậy tỷ lệ cao là an toàn. Vì bạn đã phải cắt một bên ống dẫn trứng, như vậy VC bạn nên có con sớm để đảm bảo sức khỏe, khi đã thụ thai cần lưu ý đi khám siêu âm thường xuyên để phòng tránh được việc phải mổ

 187. bác sĩ ơi cho cháu hỏi bạn gái chau có kjh là ngày 12 trong những ngày nào là an toàn ngày nào ko an toán ??

  • Bạn cần cho biết kỳ kinh lần trước bạn gái có kinh vào ngay nào và chu kỳ kinh bao nhiêu ngày

 188. BS cho em hoi,
  Em sinh em be duoc hon 4 thang thi co kinh lai.
  Ky kinh dau tien sau khi sinh la 27/06 va den tan 07/08 moi co kinh lai lan 2.
  Ngay 4/9 em co qh voi OX nhung ko co ngua gi het.
  Vay em co kha nang co thai ko? Con trai dau em nay gan 7 thang (sinh thuong).

  • Vì sau dinh bạn sớm có kinh trở lại nên trong giai đoạn đầu chu kỳ kinh của bạn chưa đều nên tính ngày thì chưa thể nói được là bạn có thể có thai hay không, từ ngày có kinh lần 2 đến ngày 4/9 có QHTD chưa đến 30 ngày, chưa có kinh trong 1 vài ngày tới bạn có thể dùng que thử thai sớm để thử hoặc bạn có thể đi siêu âm để biết có thai hay không.

 189. Bác sĩ cho e hỏi. E có kinh vào ngày 25/8 đến 27/8 chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày … e quang hệ ngày 10/9 liệu e có thai ko thưa bác sĩ ?

  • BẠn có quan hệ vào ngày đó nằm trong khoảng không an toàn, tỷ lệ có thai là có nguy cơ.

 190. bac si cho em hoi,ban gai em co kinh vao ngay 29/9 den ngay 2/10 thi het,chu ki kinh la 28 ngay.vay em qhtd vao ngay 4/10 thi co kha nang thu thai ko ah?

  • Như vậy, bạn có quan hệ trong khoảng an toàn tương đối, khả năng có thai không cao nhưng không phải là tuyệt đối 100%

 191. thưa bác sĩ.e có kinh ngày 10/9 đến ngày 17 thì hết.đêm ngày 11/10 e và người yêu có quan hệ.sáng 12 e thấy mình có kinh.chu kì kinh của e thường là 30-32 ngày.bsĩ cho e hỏi liệu e có bầu không ạ.và với chu kì kinh như vậy e quan hệ vào những ngày nào là an toàn.thanks bsĩ

  • Bạn có quan hệ vào ngày dó thì khả năng có bầu là không cao. Từ ngày 12/10 đến 20/10 là khoảng ngày an toàn tương đối, từ 21/10 đến 31/10 là khoảng ngày không an toàn , từ ngày 1/11 đến 10/11 là khoảng ngày an toàn tuyệt đối, nói là tuyệt đối nhưng không thể tuyệt đối 100% được, chỉ an toàn tuyệt đối khi dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai loại thường

   • bsĩ cho e hỏi là từ ngày 12/10-20/10 là ngày an toàn tương đối 21/10-8/11 là an toàn tuyệt đối thế ngày nào là ngày dễ có bầu nhất ạ

    • Sorry bạn, nhầm chút: từ ngày 21/10 đến 31/10 là khoảng ngày không an toàn, dễ có thai nhất khi mà có quan hệ, từ ngày 1/11 đến 10/11 là khoảng ngày an toàn tuyệt đối.

 192. bsi cho e hỏi: Hnay lúc E đang QHTD vs n.y thì bị rách bao rồi e bik đuoc và e ngưng liền. Và bạn gái e cũng ở cuối chu kì kinh roi, co the là có thể ngày mai sẽ bắt đầu chu kì mới.. vậy có bị dính thai ko???

  • Ở cuối kỳ kinh thì không sao, và từ lúc trước và đến khi biết rách bao là chưa có xuất tinh ?

 193. vay thua bac si, voi truong hop cua em da hoi? thi bon em co the quan he vao ngay nao de tranh thu thai ah?.em cam on bac si!

  • Đến thời điểm này thì bạn cần cho biết ngày có kinh của tháng này là ngày bao nhiêu

 194. thua bac si em co chu ky kinh nguyet la 26 ngay nhung thang 10 em co kinh vao ngay mung 6 toi thang 11 e co kinh vao ngay mung 5/11 vay em nen quan he vao khoang thoi gian nao thi de co thai

  • Bạn có thể quan hệ vào khoảng ngày từ 11/11 – 20/11, khoảng ngày chính 15,16,17/11

 195. bác sỹ cho e hỏi e có kinh vào chiều ngày mùng 1, ngày mùng 6 thì hết hoàn toàn, đến sáng ngày 11 thì e với chồng e có qhtd ,đến trưa hôm đó e có uống thuốc tránh thai khẩn cấp,liệu e có e bé không, vòng kinh của e k đều,thường 35,40 ngày,có tháng tận 45 ngày.

  • Bạn quan hệ vào ngày đó là khoogn an toàn, đến trưa có uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay có khả năng tránh thai được nhưng không tuyệt đối 100%

 196. thưa bác sĩ. e có kinh là ngày 10/11 và kết thúc ngày 14/11 e và ox có qhtd 17/11. ox e cũng xuất tinh bên ngoài. chu ki kinh của e thường là 32 hoặc 35 ngày. bác sĩ có thể cho e biết e có thể có thai ko và bác sĩ cho e biết thêm phương pháp tránh thai an toàn và tốt nhất là phương pháp nào? thank you bác sĩ

  • Xuất tình ra ngoài cugnx là biện pháp tránh thai. Cách tránh thai tốt nhất là vào những ngày không an toàn bạn nên dùng bao cao su

 197. thua ps em quan he voi ban gai vao ngay 25/11 ma em kg biet la ban gai em ci kinh vao ngay nao vay ban gai e lieu co bau kg thua ps

 198. Thua bac si,thag truoc e co kinh la 2/12,thang nax e co kinh ngay 3/1-8/1 het.chu ki kinh cua e la 33 ngay.thuog k deu.e bi kinh lùi…e qh ngay nao la k co thai tuyet doi ạ.kam on bac si.co nguoi noi voi e la neu nhu duong vat vao am dao khi xuat tinh ma kip thoi dua ra ngoai thy k bi dinh thai.co dung k bac si?

  • thua bac si em co kinh vao ngay 16/12 chu ky cua em la 30 ,em quan he vao ngay 12/1 vay thua bac si em co dinh bau kg,em rat mong su tu van cua bac si

   • Bạn có QHTD vào ngày đó rơi vào khoảng ngày an toàn, nhưng không thể nói là 100% tuyệt đối

  • Vì là ngày của bạn không đều nên không thể tính tuyệt đối được, tính những ngày gọi là an toàn nhưng chỉ là an toàn tương đối. Khoảng ngày an toàn tương đối của bạn từ khoảng 3/1-8/1 và 25/1-3/2

 199. thưa bác sĩ.e có chu kỳ kinh là 30 ngay đều từ 5m =>m8 .hôm m6 e có qhtd vs ny bác sĩ cho e hỏi e có e bé ko.vs chu kỳ nthe e nen quan hệ vào những ngày nào thì ko có e bé thank bs.

 200. tháng trc e bị ngày 24/1 đến 29/1, e vừa qhe ngày hnay là 19/2 và xuất vào trong, hnay có fai là ngày an toàn ko hả bsi, vòng kinh của e tương đối đều, chỉ lệch trc hoặc sau 1 2 ngày thôi ạ

  • Bạn có QHTD vào ngày đó không có khả năng có thai (nhưng không phải là tuyệt đối 100%)

 201. Bac si oi cho em hoi em thuong co kinh nguyet vao ngay 25 hang thang, chu ky kinh nguyet nhu vay la 30 ngay. ngay 23 em va chong co qhtd k su dung bao cao su va thay co chut mau. em muon hoi lieu em co kha nang mang thai k a?

  • Tức là bạn có QHTD vào ngày trước ngày có kinh 2 ngày, khả năng không có thai.

 202. Thang truoc e co kinh ngay 11/3. E qh vs btrai ngay 27. Thang nay e co kinh som hon truoc 1 tuan ngay 5/4. Vay e co thai ko bac si?

 203. bs cho hoi toi thay kinh vao ngay 04/3 am lich den ngay mung 08 thi sach,vay neu toi quan he tu ngay 20 tro di thi de co thai hay ko?

  • Nếu vòng kinh của bạn đều 28 ngày thì từ ngày 21/3 đến đầu kỳ kinh tới khó có thai.

 204. Chào bác sĩ , chả là hôm 6/5 em vs bạn gái có quan hệ , 2 lần đầu em dùng bcs , còn 2 lần sau em ko dùng nhưng đều xuất ra ngoài .
  Nhưng khoảng đến 9/5 tối hôm qua , bạn gái em bảo đau bụng dưới và đi vệ sinh có nhỏ vài giọt máu .
  Theo bác sĩ như thế là trịêu crứng gì ạ , có thể có thai ko ạ ?
  à hôm quan hệ bạn gái em đã hết ngày kinh đc 5 ngày rồi ạ !
  Mong bác sỹ tư vấn hộ em , cảm ơn nhiều !

  • Nếu ngày 6/5 mới có QHTD thì đến ngày 9/5 sao mà đã biết có thai hay ko được. Bạn cần phải biết ngày bắt đầu có kinh, chu kỳ kinh bao nhiêu ngày….

   • Còn cái vụ đau bụng dưới đi tiểu có máu nhỏ giọt là sao vậy bác sỹ ??

    • Nếu bị ngay sau đó cũng có thể do trong quá trình QHTD của 2 bạn do bạn làm quá mạnh gây tổn thương niêm mạc bên trong cũng có thể gây chảy máu. Bạn cần theo dõi nếu vẫn tieps tục thì cần phải đi khám

 205. BS cho hoi e voi vợ e QH ngày 12/5 mà ngày có kinh của vợ e là ngày 6/5 đến ngày 10/5 là hết..QH được 1 tuần sau vợ e có kinh 2 ngày là ngày 18/5-19/5 mà chưa hết tháng..liệu vợ e có thai không BS

 206. bac sy cho em hoi. vong kinh cua e la 30. e thay kinh la hom 16/6 va sach la 20/6. den hom 24/6 vc e co qh vao trong. nhu vay lieu co e be k aj? xin chan thanh cam on

  • Như vậy là VC bạn có QHTD vào ngày thứ 9, rơi vào ngày đầu của khoảng thời gian không an toàn. Nếu tính ngày rụng trứng thì ngày rụng trứng của bạn là ngày 1/7, để tránh thai thì tránh QHTD vào 5 ngày trước và 5 ngày sau ngày rụng trứng.

  • Bạn cần phải nêu rõ vòng kinh của bạn là bao nhiêu ngày, ngày nào thì hết kinh, mà ở trên bạn nói 1/11 có kinh hiện giờ mới là tháng 10 ?

 207. Bs cho e hoj ak.e co kinh 25/9 den 31/9 thj het kinh.20/10 thj e co qhtd.den bay jo e van chua thay kinh ljeu e co bau k ak.

  • Ngày đó nằm trong khoảng không an toàn rất có khả năng có thai, bạn hãy dùng que thử thai sớm để thử xem có thai ko nhé

  • Đối với người có vòng kinh đều, v chu kỳ 28 ngày, nếu có QHTD vào ngày thứ 5(ngày mùng 5, có kinh ngày mùng 1) thì trong khoảng ngày này là an toàn.

 208. Thua bac si vk e co kinh tu ngay 09/12 dl chu ki kinh thi koo deu thag nay thi len 34 co kinh 4 ngay vay cho e xin hoi la kn tu 28 rui len 30_34 thi bi gi ko va ngay an toan la ngay nao voi ngay nao e cam on nhieu

 209. xin hoi bac si e lap gia dinh da 1 nam ma e chua co thai e chu ky kinh ko deu lieu e co the co thai dc ko ak …kinh nguyet e co thang bi thang ko jo e phai uong thuc gi cho chu ky kinh e dieu dc ak xin bsi cho e mot loi khuyen ak

 210. xin hoi bsi thang nay e bi tu ngay mung 2 toi ngay 8e het kinh toi ngay 17 e qhtd lieu e co thai dc ko ak ..mac du kinh nguyen e thang ko thang ko nhu vay lieu e co thi dc ko thua bsi.

 211. vo chong e lay nhau duoc gan 2nam ma van chua tgay gi di kham thi bsi bao chong e bi yeu tinh trung voi ebi kinh nguyet kg deu con chong e bi yeu tinh trung di chua nhieu benh vien voi uong nhieu thuoc nam ma kg thay co e be bsi cho e hoi vo chong e lam the nao de mau co e be

  • Vợ chồng bạn nên đến bệnh viện có dịch vụ tốt về sinh sản, đối với chồng bạn thì nên đến khám ở khoa Nam sinh ở những nơi đó họ sẽ lọc tìm lấy tinh trùng khỏe, còn bạn cần phải điều trị về kinh nguyệt không đều

 212. Ngay kn cua e la ngay cuoi thang nhung e k ro ngay nao. Vi kn e k deu. Khoang 28 29. Nhung ban trai chi cham ben ngoai chua vao sau. Vao ngay 29.Nhu vay co thai k vay.

  • Không hiểu thế nào mà bạn lại không nhớ nổi ngày nào là ngày kn của bạn thì thật là khó có lời khuyển chuẩn cho bạn được. Nếu nói một cách tương đối thì khi có QHTD nếu ko xuất tinh thì khó có thai, nhưng ko phải là tuyệt đối 100%. Trong trường hợp chiếm tỷ lệ ít, khi có QHTD nhưng chưa xuất tinh nhưng vẫn có sự tiết dịch, trong có cũng có thể có tinh trùng theo vào, trường hợp này thì tỷ lệ thấp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read