5 bước giúp chị em không quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Bạn rất muốn uống thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch hóa gia đình tốt hơn nhưng lại sợ hay bị quên việc uống thuốc. Nhưng đã có cách đơn giản giúp chị em đây!

1. Cần thời gian kết thân khi sử dụng

Nếu bạn chưa quen với lịch trình uống thuốc tránh thai, bạn cần phải có thời gian làm quen.

Mặc dù một số loại thuốc tránh thai thường có hiệu quả ngay sau bảy ngày đầu tiên bạn bắt đầu dùng chúng nhưng những chị em lại có xu hướng quên uống nó thường xuyên hơn khi lần đầu mới kết thân.Nếu bạn đã có quan hệ tình dục thì đó là cách hay để bạn tiếp tục kiểm soát sự mang thai và chu kỳ hàng tháng của bạn.

Nếu bạn mới kết hôn và chưa muốn có em bé ngay, bạn cũng nên uống thuốc tránh thai trong một vài tháng để tìm hiểu xem có tác dụng phụ nào không. Nếu có quá nhiều tác dụng phụ, bạn có thể chuyển sang dùng thử một loại thuốc tránh thai khác phù hợp và ít tác dụng phụ hơn.

2. Dùng thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Để có những hiệu quả cao nhất, bạn nên uống thuốc tránh thai cùng một thời gian mỗi ngày. Chọn một thời gian trong ngày khi bạn thường xuyên thức (ngay cả vào cuối tuần) khi uống sẽ làm bạn không quên.

Hầu hết các chị em thường uống thuốc trước khi đi ngủ hoặc khi họ thức dậy. Nhưng dù uống trong bất kỳ thời gian trong ngày bạn vẫn nên luôn luôn uống cùng một thời điểm.

Bạn có thể giữ vỉ thuốc tránh thai trong túi xách ngay cả khi bạn đi ra ngoài để có thể uống bổ sung bất cứ lúc nào nếu bạn trót quên 1 viên.

3. Liên kết việc uống thuốc với một hoạt động hàng ngày

Nhiều phụ nữ thấy việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn khi họ kết hợp cùng lúc với một số thói quen hàng ngày của mình.

Một số phụ nữ luôn cất vỉ thuốc tránh thai trong túi trang điểm để buộc họ phải nhớ đến nó khi trang điểm vào mỗi buổi sáng. Một số chị em khác lại có thể để thuốc gần bàn chải đánh răng; hay để thuốc gần chiếc đồng hồ báo thức …

4. Kiểm tra lại

Mỗi khi thức dậy, các chị em hãy tạo một thói quen kiểm tra tất cả những hành động trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng bạn đã uống thuốc hoặc nếu quên uống thì có thể bổ sung uống ngay vào buổi sáng sớm.

5. Để người ấy của bạn nhắc nhở

Bạn có thể đề nghị chồng, người yêu của bạn nhắc nhở bạn uống thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày. Đây là một ý tưởng tốt giúp bạn ít quên hơn. Với lại, cũng là cách hay để các chàng có trách nhiệm chia sẻ kế hoạch kiểm soát sinh sản của bạn.


Theo Afamily (Determine)
admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles