Home Sức khoẻ Sinh sản 4 vấn đề khi mang thai được quan tâm

4 vấn đề khi mang thai được quan tâm

Có rất nhiều băn khoăn với những phụ nữ mang thai. Và dưới đây là 4 câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong năm 2010 qua tổng hợp của Bestwaytoconceive.

1. Ra máu trong thai kỳ

Vấn đề đầu tiên và phổ biến nhất trong thai kỳ “khi nào ra máu là bất thường, khi nào là bình thường?”.

Câu trả lời: kinh nguyệt sẽ chấm dứt khi bắt đầu có thai. Ra máu ở giai đoạn sớm có thể cảnh báo sảy thai. Vì thế, nếu bạn gặp bất kỳ hình thức ra máu nào, bạn nên đi khám ngay lập tức.

2. Xét nghiệm có thai tại nhà

“Thử thai tại nhà có đảm bảo kết quả hay phải làm xét nghiệm máu tại bệnh viện để xác định có thai” là vấn đề được quan tâm thứ hai.

Thực tế, cả hai xét nghiệm này đều nhằm kiểm tra một hormone gọi là hCG. Thử thai tại nhà cho kết quả chính xác đến 97%. Vì thế, điều quan trọng là bạn cần tuân thủ hướng dẫn ghi trên que thử thai.

3. Tiết sữa non

Băn khoăn tiếp theo được nhiều người hỏi là: “Liệu tiết sữa non trước khi chuyển dạ có bình thường?”.

Câu trả lời là sữa non thường được tiết ra sau sinh. Tuy nhiên, nó có thể xuất hiện trong thai kỳ. Và điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu bạn tiết sữa non nhiều, nên dùng miếng đệm lót ngực (dành cho người mẹ đang cho con bú) để tránh làm bẩn áo.

4. Thay đổi màu nước tiểu

Màu sắc nước tiểu thay đổi có nghĩa là bạn uống không đủ nước hoặc mắc nhiễm trùng đường tiểu. Nếu bạn đang mang thai, bạn nên uống nhiều nước hơn bình thường, bởi nhiễm trùng đường tiểu khá phổ biến trong giai đoạn này.

Nếu nước tiểu chuyển màu vàng sậm, bạn nên đi khám sớm. Tuy nhiên nếu bạn đang bổ sung vitamin trong thai kỳ thì nước tiểu cũng có chút thay đổi.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read