Home Sức khoẻ Sinh sản 10 bí quyết để "chuyện ấy" sau sinh vẫn phong độ

10 bí quyết để “chuyện ấy” sau sinh vẫn phong độ

Hầu hết chị em phụ nữ ngay từ khi mang thai đã lo lắng về đời sống tình dục sau này. Tin tốt lành để chia sẻ với các bà mẹ trẻ là: “Chuyện ấy” thậm chí còn tuyệt hơn sau khi em bé ra đời dù tất nhiên, không hoàn toàn giống trước. Và hãy nắm giữ 10 bí quyết dưới đây:


Không vội vã, vồ vập

Hãy cho mình thời gian. Nên nhớ là cố tình quan hệ trước khi bạn thực sự sẵn sàng (cả về tinh thần và thể chất) rất có hại cho quan hệ của hai người.

Cùng nhau tắm

Không chỉ tiết kiệm thời gian và… tiền nước, mà còn giúp hai bạn có những giây phút vui vẻ, thư giãn bên nhau.

Nhớ “kế hoạch hóa”

Đừng để mình rơi vào tình thế vừa sinh 2 tháng đã “khóc dở mếu dở” vì lo âu không biết có phải đã “vỡ kế hoạch” rồi không.

Dành thời gian riêng cho nhau   … dù chỉ để âu yếm, trao nhau một vòng tay. Có thêm em bé không khỏi khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng thiếu thời gian, thậm chí kiệt sức, nhưng “giây phút bên anh” sẽ giúp bạn “hồi sức”.

Tìm hiểu về nhau nhiều hơn

Đừng quên đây là thời điểm cả hai người (chứ không riêng mình bạn) phải tự điều chỉnh để thích nghi với cuộc sống có thêm thành viên trong gia đình (cho dù đây không phải là đứa con đầu lòng đi chăng nữa).

Hãy chiều cảm hứng của mình, đừng nghĩ rằng chỉ có giờ đi ngủ hay phòng ngủ mới là thời điểm và không gian thích hợp. Hãy thêm hương vị cho đời sống tình dục của mình, hãy cứ háo hức như thời đôi mươi vậy.

Đừng ngại ngùng với chất bôi trơn

Hãy đảm bảo cả bạn và anh ấy có đủ thời gian cho khúc dạo đầu và bạn có đủ độ “ẩm ướt” để đón nhận. Nếu thấy cần được giúp đỡ, đừng ngại ngần tìm đến chất bôi trơn còn hơn là phải lo nghĩ không cần thiết. Nếu vẫn “hồi hộp”, hãy trao đổi thêm với anh ấy.

Nhớ câu “chất lượng hơn số lượng”

Không cần đảm bảo tần suất hàng đêm hay mỗi tuần một lần. Quan trọng là làm sao cho phù hợp với quan hệ và điều kiện của hai bạn.

Hãy cho anh ấy biết nếu bạn còn cảm giác “sợ” giao hợp. Biết đâu, chỉ là bạn đang lo lắng mình chưa thực sự hồi phục sau sinh, hoặc còn phải chờ lành vết khâu, vết mổ, hoặc thậm chí lo nghĩ về cảm xúc của anh ấy sau khi “người ta” chứng kiến ca sinh nở của mình.

Đừng ngại ngần nói “không”

Bạn hoàn toàn có quyền tự do từ chối. Và cả anh ấy cũng vậy. Có thể không “gần gũi thực sự” nhưng đừng quên những nụ hôn hay những cử chỉ vuốt ve, những cái đó bạn hoàn toàn làm được, phải không?

Dân trí/TheoAbout

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read