Home Sức khoẻ Người lớn VITAMIN D VÀ CĂN BỆNH UNG THƯ

VITAMIN D VÀ CĂN BỆNH UNG THƯ

(Thuviengiadinh.vn) Trước đây khi bị chẩn đoán K, dường như bệnh nhân đã được báo trước bản án tử hình. Các loại thuốc chữa ung thư thường rất đắt tiền và có nhiều tác dụng phụ như rụng tóc, nôn mửa, đau đầu…Tuy nhiên, những bước đột phá trong khoa học gần đây đã cho phép các nhà khoa học một hi vọng về việc ngăn ngừa, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư mà không cần thiết phải phát triển các loại thuốc đắt tiền, chỉ cần dựa vào những thứ có sẵn trong tự nhiên: thực phẩm và ánh nắng mặt trời. Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra Vitamin D sở hữu nhiều khả năng chống lại các căn bệnh mãn tính, đặc biệt Vitamin D tổng hợp từ ánh nắng mặt trời có thể phòng ngừa và chữa trị ung thư.

Vitamin D có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư đến 60%

Một ngiên cứu được tiến hành trên 1.179 phụ nữ khỏe mạnh, các phụ nữ này được chia thành 2 nhóm, một nhóm được bổ sung vitamin D và canxi, một nhóm không. Sau 4 năm theo dõi nhóm được bổ sung vitamin D và canxi giảm  đến 60% các bệnh ung thư so với nhóm không được bổ sung vitamin D

tam nang-Thuviengiadinh.vn

Vitamin D có thể ngăn ngừa ung thư

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mĩ, 80% các căn bệnh ung thư có thể ngăn ngừa được. Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh có thể ngăn ngừa ung thư: chế độ ăn ít đường và thịt, nhiều rau quả và nhận Vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều đạm động vật và sữa có nhiều hooc môn và các chất béo bão hòa là nguyên nhân của căn bệnh ung thư vú.

Ánh nắng mặt trời có khả năng chữa bệnh mạnh mẽ

Trong một nghiên cứu thực hiện tại pháp năm 2011 trên 60.000 phụ nữ mãn kinh đã nhận thấy những phụ nữ thường xuyên bổ xung vitamin D trong chế độ ăn hay bằng viên uống có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư vú. Mức Vitamin D cũng tăng lên đáng kể khi các phụ nữ này có dành thời gian phơi mình dưới ánh nắng mặt trời.

Điều này dẫn đến những nghi ngờ:

Tác dụng của vitamin D thường bị che dấu.

Các cơ sở y tế thường phủ nhận và che dấu các tài liệu liên quan đến Vitamin D và công dụng của nó đối với căn bệnh ung thư.Người ta không thể không nghi ngờ các hành động lạ lung này, đặc biệt là khi nhiều tổ chức phi lợi nhuận được cho là có quan hệ tài chính với các công ty dược phẩm, các công ty thiết bị y tế và các tổ chức khác có thể thu được lợi từ căn bệnh ung thư. Hơn thế nữa việc nghiên cứu về Vitamin D gây ra tổn thất lớn cho ngành công nghiệp dược phẩm, bởi nó cho thấy một cách dễ dàng để đối phó lại căn bệnh ung thư

Các biện pháp hóa trị liệu không có tác dụng

Một trong những phương pháp chữa ung thư hiện nay là sử dụng hóa trị liệu. Dù thực hiện hóa trị một lần hay nhiều lần thì dường như các biện pháp hóa trị liệu có rất ít tác động tích cực đối với các căn bệnh ung thư. Hóa trị liệu có thể làm co lại khối u nhưng lại không thể làm chúng biến mất hoàn toàn. Thêm vào đó, tác dụng phụ của hóa trị liệu còn có thể làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu hơn.

Các khuyến nghị bổ sung Vitamin D vẫn chưa đạt mức để có thể phòng chống ung thư

Các khuyến nghị về lượng Vitamin D cần được bổ sung đã tăng lên (600IU đối với trẻ em và người trưởng thành, 800IU người từ 70 tuổi trở lên) nhưng đã bị chỉ trích là vẫn chưa đủ yêu cầu để có thể phòng chống ung thư. Theo tiến sỹ Cedric Garland, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng mức vitamin D cần thiết ở người trường thành cần khoảng 4.000 – 8.000IU mỗi ngày mới có thể đáp ứng việc giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không nhất thiết sẽ gây ung thư da

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Leeds năm 2009 đã chỉ ra rằng việc tăng lượng vitamin D trong cơ thể có liên quan đến việc cải thiện tỷ lệ sống cho các bệnh nhân ung thư da. Vì hầu hết mọi người đều thiếu vitamin D nên càng dễ mắc các bệnh như ung thư. Như vậy lợi ích của việc tắm nắng vượt xa những bất lợi đã được chỉ ra.

Ung thư có thể di truyền.

Các ý kiến cho rằng ung thư có thể di truyền là luận điểm phổ biến trong giới khoa học. Tuy nhiên, hiện nay hàng loạt những nghiên cứu đã chỉ ra rằng ung thư có thể phòng tránh được thông qua việc tăng cường vitamin D. Nếu trong gia đình có người mắc ung thư nghĩa là họ đã phải tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc, các sản phẩm chăm sóc da, hoặc các chất hóa học có hại. Xác định và tránh các yếu tố gây ung thư là hạ thấp được nguy cơ mắc bệnh.

Quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng

Vấn đề dinh dưỡng sẽ xác định tình trạng sức khỏe của mỗi người. Phát hiện gần đây cho thấy việc phòng ngừa và điều trị ung thư không nhất thiết phải sử dụng các loại thuốc đắt tiền mà chỉ cần dùng những thứ có sẵn – chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, thực phẩm tươi và sạch.

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc trường đại học y tế công cộng Harvard, nam giới ăn cá 5 lần/tuần có nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn đến 40%, và cá là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào.

Giờ đây chúng ta đang ở thời điểm có thể tự chọn cách phòng bệnh cho mình. Sử dụng liệu pháp dinh dưỡng hay liệu pháp dược phẩm là một lựa chọn khó khăn nhưng trên tất cả là để chọn cho mình một cuộc sống lành mạnh và ít bệnh tật.

Hà Anh (lược dịch Naturalnews)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read