Home Sức khoẻ Người lớn Tập thể dục mùa đông và những điều cần biết

Tập thể dục mùa đông và những điều cần biết

Tập thể dục thể thao đều đặn là một phương pháp hữu hiệu phòng tránh bệnh tật nói chung cũng như những căn bệnh dễ phát vào mùa đông nói riêng. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết có những đặc thù riêng nên khi luyện tập trong mùa Đông cần có những lưu ý riêng phải tuân thủ.

the-duc

Vào mùa Đông, mọi người thường ngừng các hoạt động thể lực một phần vì ngại, một phần vì nghĩ luyện tập vào trời lạnh sẽ ảnh hương đến sức khỏe. Nhưng chính điều này lại gây những ảnh hưởng không tốt cho thể trạng. Việc bỏ tập luyện dễ dẫn đến cơ thể tích lũy mỡ, khiến bị tăng cân, béo phì. Để cơ thể duy trì được mức cân nặng hợp lý, thể trạng tốt nhất thì chúng ta nên duy trì chế độ luyện tập đều đặn.
Luyện tập vẫn nên tiếp tục ngay cả khi thời tiết đã sang Đông, nhưng trong điều kiện thời tiết lạnh giá cần có những lưu ý nhằm giúp cơ thể thích nghi với đặc thù thời tiết. Dưới đây là những điều cần chú ý tuân thủ khi luyện tập trong mùa Đông được các chuyên gia đưa ra:

-Chuẩn bị đồ như: khăn, nước, giấy, trang phục luyện tập.

-Trang phục luyện tập phải đủ ấm.

-Phải khởi động kĩ trước khi luyện tập.

-Luôn bổ sung đầy đủ nước.

-Môi trường luyện tập phải khô thoáng.

-Không tắm ngay sau khi luyện tập.

Ở các bể bơi bốn mùa, nơi mà nhiệt độ nước trong bể vẫn luôn ở mức ấm áp thì mọi người hoàn toàn có thể duy trì thói quen bơi lội của mình một cách thường xuyên, có điều người tập cần tuân thủ một số lưu ý sau để việc đi bơi đạt hiệu quả cao nhất.

-Khởi động kĩ trước khi bơi.

-Xuống nước một cách từ từ.

-Không nên bơi quá lâu (thời gian bởi khoảng 45 phút đến 1 giờ là hợp lý)

-Chuẩn bị khăn choàng để giữ ấm cơ thể khi lên bờ.

Theo Vnmedia

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read