Tám thói quen xấu dễ dẫn đến ung thư

Các nhà khoa học dự báo, đến năm 2030 số người bị ung thư trên toàn cầu sẽ tăng gấp 2 lần. Người phiên dịch cuốn sách hướng dẫn phòng chống ung thư của Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới “Thức ăn, Dinh Dưỡng, hoạt động cơ thể và phòng chóng ung thư”, viện sĩ Viện Công nghệ quốc gia Trung Quốc, nghiên cứu viên Viện nghiên cứu dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc Trần Quân Thạch cho biết, tám trường hợp dưới đây là nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh ung thư:

1. Hút thuốc lá. Tỷ lệ người hút thuốc lá bị ung thư cao hơn 7 – 11 lần so với những người không hút thuốc lá. Ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, v.v. hơn 30% liên quan mật thiết với hút thuốc lá.

2. Mỗi ngày tập luyện sức khoẻ không đủ 30 phút. Nhóm chuyên gia cho rằng, ngồi lâu sẽ khiến cho một số bộ phận có thể dễ bị ung thư. Nghiên cứu cho thấy, tiến hành tập luyện có quy luật, liên tục, có thể phòng chóng ung thư cho một số bộ phận cơ thể, ví dụ như ung thư kết tràng, v.v.

3. Uống rượu. Bất cứ là đồ uống có cồn, hay là bia, rượu vang và rượu mạnh, đi đôi với lượng hấp thu gia tăng, xác xuất bị ung thư răng, hàm, miệng, ung thư cổ họng cũng tăng lên rõ rệt. Nếu buộc phải uống, nam giới mỗi ngày không nên uống quá 2 suất (1 suất có hàm lượng cồn 10-15 gam), nữ giới không nên uống quá 1 suất.

4. Thường xuyên uống đồ uống có đường. Đồ uống có đường cung cấp năng lượng cho cơ thể, rất dễ khiến người ta uống nhiều, dẫn tới béo phì. Béo phì đã trở thành “thủ phạm” dẫn đến ung thư.

5. Ăn quá ít rau và hoa quả. Rau và hoa quả có thể giảm xác xuất bị các loại ung thư như ung thư vòm họng, ung thư thực quản, v.v. Mỗi ngày phải ăn ít nhất 400 gam rau và hoa quả khác nhau, tốt nhất gồm các loại màu đỏ, xanh, vàng, tím, v.v.

6. Ăn quá nhiều thịt. Các món ăn chứa nhiều thịt có thể dẫn tới ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến sữa, ung thư tiền liệt tuyến. Mỗi tuần nên ăn dưới 500 gam, bên cạnh đó cố gắng ít ăn các loại thịt đã chế biến.

7. Hấp thu quá nhiều muối. Muối ăn và thức ăn ướp muối sẽ tăng xác xuất bị ung thư dạ dày. Lượng hấp thu muối hàng ngày phải dưới 6 gam.

8. Thiếu dinh dưỡng của sữa mẹ. Nuôi dưỡng bằng sữa mẹ có thể giảm xác xuất bị ung thư tuyến sữa và ung thư buồng trứng trước khi người phụ nữ mãn kinh, bên cạnh đó còn có thể phòng chóng trẻ em béo phi, giảm xác xuất bị ung thư trong tương lai.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles