Home Sức khoẻ Người lớn Súc miệng bằng nước trà làm giảm vi khuẩn gây hôi miệng

Súc miệng bằng nước trà làm giảm vi khuẩn gây hôi miệng

Theo như lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa răng miệng thuộc Trường đại học Mahidol – Thái Lan mới đây, thì những bệnh nhân bị mắc các bệnh về lợi, chẳng hạn như viêm lợi, nhiệt miệng… nên thường xuyên súc miệng bằng nước trà.


Lý do là trong nước trà có chứa nhiều thành phần có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây mảng bám trong miệng. Chính các vi khuẩn gây mảng bám này là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ bị viêm lợi, lợi bị đỏ, bị viêm nhiễm, thậm chí sưng tấy lên dẫn tới hiện tượng chảy máu chân răng và mùi hôi khó chịu trong miệng.

Sau khi tiến hành một cuộc thử nghiệm kéo dài 28 ngày đối với nhiều bệnh nhân bị mắc chứng hôi miệng bằng cách để họ sử dụng nước trà súc miệng ít nhất 2 lần sau khi đánh răng, các bác sĩ phát hiện ra rằng: nồng độ khí sulphur (khí có mùi hôi) từ miệng các bệnh nhân đã giảm hẳn so với trước khi sử dụng nước trà súc miệng. Ngoài ra, các viêm nhiễm và hiện tượng sưng, chảy máu lợi ở người bệnh cũng đã giảm đi đáng kể, thậm chí hoàn toàn biến mất.

Sức khỏe & đời sống

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read