Những chiến binh hùng mạnh chống cholesterol

Ăn nhiều những thứ sau: 

Những thực phẩm chứa chất dinh dưỡng giúp làm tăng sức khỏe cho trái tim một cách tự nhiên.

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng việc kiểm soát lượng cholesterol cao không chỉ dừng lại ở những thức ăn mà bạn kiêng (như những chất béo bão hòa gây tổn hại động mạch).

Một loạt những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng không ít thức ăn thông thường giàu dinh dưỡng của Mẹ Trái đất lại giúp giảm chỉ số cholesterol. Dưới đây là những sản phẩm chủ yếu, hãy thêm chúng vào thực đơn ăn kiêng và hãy xem sự lạc quan của sức khỏe.

Nấm

Ăn các loại nấm như nấm shiitake, maitake hay enoki hằng ngày có thể giảm được lượng cholesterol trong máu khoảng 25% sau 4 tuần, báo cáo của nghiên cứu được xuất bản bởi ấn phẩm Sinh vật học và Y học thực nghiệm (Experimetal Biology and Medicine).

Đậu

“Chỉ ½ chén đậu rằng hằng ngày trong 8 tuần sẽ giúp giảm 8% lượng cholesterol,” TS arol Johnston – Giáo sư và chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng ở Đại học bang Arizona cho biết. Những thớ sợi có thể hòa tan của chúng sẽ ức chế sự hút cholesterol.

Thay vì chất béo no, hãy bổ sung omega-3 có trong các loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi giúp giảm cholesterol. Và nghiên cứu từ Đại học Loma Linda chỉ ra rằng ăn hai phần nhỏ những cá loại này một tuần trong 1 tháng sẽ thăng thêm cholesterol tốt HDL lên 4%.

Yến mạch

Một nghiên cứu của Đại học Columbia phát hiện khi ăn 2 phần ngũ cốc có bao gồm yến mạch hằng ngày trong 6 tuần sẽ giảm tổng cộng và cholesterol “xấu” LDL lần lượt là 4,5% và 5,3%. Beta-glucan có trong yến mạch sẽ hấp thu cholesterol LDL và sẽ được thải ra qua đường bài tiết.

Quả óc chó

Ăn 42,5 gram quả óc chó 6 ngày/tuần trong 1 tháng sẽ giúp giảm lượng cholesterol tổng cộng là 5,4% và cholesteron LDL là 9,3%, theo một nghiên cứu được xuất bản trên ấn phẩm Mỹ về Dinh dưỡng chữa bệnh (American Journal of Clinical Nutrition).

(Theo Bác sĩ riêng/Prevention)

 

 

 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles