Những thói quen không có lợi cho sức khỏe

Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen chúng ta tưởng là giữ vệ sinh, nhưng thực ra lại mất vệ sinh, không những không có lợi cho sức khỏe, mà ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn như:

Lấy giấy trắng gói thức ăn. Có nhiều nhà máy giấy, trong quá trình sản xuất, thừơng là dùng thuốc tẩy, mà thuốc tẩy sau khi tiếp xúc với thức ăn, sẽ gây nên một loạt phản ứng hóa học, sản sinh những chất độc hại, gây ô nhiễm cho thức ăn.

Hai là không nên lấy giấy vệ sinh lau bát đũa và hoa quả. Có nhiều loại giấy vệ sinh chưa khử trùng hoặc khử trùng không được triệt để, nên vi trùng sẽ bám vào những thứ vừa lau. Chỉ có những loại giấy vệ sinh cao cấp được khử trùng một cách nghiêm ngặt, mới phù hợp vệ sinh.

Ba là trên bàn ăn trải khăn ni lông tuy trông đẹp mắt, nhưng cát bụi, vi trùng v.v dễ bám vào ni lông, hơn nữa có nhiều loại ni lông được làm bằng những nguyên liệu có độc hại, bát đĩa và thức ăn tiếp xúc với ni lông trong thời gian dài sẽ bị những chất độc hại dính vào, gây nên một số bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bốn là lấy lồng bàn đậy thức ăn, tuy ruồi nhặng không đậu vào thức ăn được, nhưng chúng đậu ở trên lưới, vẫn để lại trứng có vi trùng, những trứng này có thể lọt qua mắt lưới rơi xuống thức ăn.

Năm là không nên lấy khăn mặt lau nồi niêu, bát đĩa, cốc chén, vì trên khăn mặt có nhiều vi trùng, lấy khăn mặt lau chỉ càng thêm ô nhiễm.

Sáu là có nhiều người thừơng lấy rượu trắng lau bát đĩa, tưởng là như vậy có thể khử trùng. Nhưng họ đâu biết rằng, cồn khử trùng dùng trong y tế là 75 độ, còn rượu trắng bình thừơng chỉ dưới 56 độ. Vì vậy, lấy rượu trắng lau bát đĩa không đạt được mục đích khử trùng.

Bẩy là có một số chị em thấy thức ăn bị thiu, nhưng vẫn tiếc rẻ mang nấu lại ăn, chị em tưởng rằng như vậy có thể khử trùng một cách triệt để. Y học chứng minh, vi trùng trước khi vào cơ thể con người, tiết ra một loại chất độc chịu được nhiệt độ rất cao, không dễ diệt trùng.

Tám là chiếc khăn mới sau khi lau được một tuần, vi trùng sinh sôi nẩy nở khiến chúng ta phải khiếp sợ. Vì vậy, trước khi lau bàn phải giặt khăn cho kỹ, cách 3-4 ngày phải đun nước sôi khử trùng một lần.

Chín là, có một số người khi ăn hoa quả, thấy có một chỗ bị thối, lấy dao khoét bỏ chỗ thối là ăn, tưởng là như vậy là vệ sinh rồi. Nhưng thực ra, cho dù khoét bỏ chỗ thối, nhưng những chất do vi trùng bài tiết ra thông qua nước hoa quả truyền vào những chỗ chưa thối, thậm chí còn có vi sinh vật bắt đầu sinh sôi nẩy nở, trong đó vi trùng nấm mốc còn dẫn đến hiện tượng đột biến của tế bào trong cơ thể và gây ung thư. Vì vậy, tuy hoa quả chỉ bị thối một chỗ, nhưng nên bỏ đi là tốt nhất.

Mười là không nên ngủ dậy là gấp chăn ngay, vì mọi người chúng ta hàng ngày đều ra nhiều mồ hôi, trong lúc ngủ cũng vậy. Nếu ngủ dậy là gấp chăn ngay, thì mồ hôi còn ngấm trong chăn, lâu ngày, chăn không những hôi, ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà cũng tạo môi trường cho nguyên nhân gây bệnh, không có lợi cho sức khỏe. Đúng ra là, sau khi ngủ dậy lật chăn lại, hong khoảng 10 phút rồi mới gấp, tốt nhất là mỗi tuần phơi chăn một lần.

11 là không nên dùng một loại thuốc đánh răng trong thời gian dài. Thuốc đánh răng có thuốc, có tác dụng nhất định đối với một loại vi trùng nào đó. Thế nhưng, bạn dùng một loại thuốc đánh răng trong thời gian dài, làm cho vi trùng dần dần thích ứng với thuốc, làm mất hiệu quả của thuốc đánh răng. Vì vậy, bạn nên định kỳ thay đổi thuốc đánh răng.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles