Home Sức khoẻ Người lớn NHU CẦU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CỦA NỮ GIỚI

NHU CẦU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT CỦA NỮ GIỚI

(Thuviengiadinh.com ) – Phụ nữ có nhu cầu vitamin và khoáng chất đặc biệt, tùy thuộc vào độ tuổi của họ. Phụ nữ độ tuổi sinh đẻ có yêu cầu cao hơn đối với một số loại vitamin và khoáng chất để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và giải quyết nhu cầu năng lượng cao hơn. Duy trì khẩu phần đầy đủ của vitamin và khoáng chất có thể trì hoãn bệnh mãn tính, làm giảm lão hóa, duy trì sức khỏe và sinh lực của bạn.

Folate

Phụ nữ độ tuổi sinh đẻ được đề nghị 400mcg axit folic mỗi ngày để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Folate hoặc axit folic cũng giúp nhân đôi DNA trong tất cả các tế bào của bạn. Folate tham gia phòng chống thiếu máu kết hợp với tế bào hồng cầu và duy trì mức năng lượng phù hợp.

Vitamin B12

Vitamin B12 là một vitamin tan trong nước giúp duy trì hình thành máu đỏ, sản xuất DNA và sức khỏe thần kinh, theo Office of Dietary Supplements. Vitamin này là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, bởi vì nồng B12 thấp ở trẻ sơ sinh có thể dẫn đến chậm phát triển. Mức khuyến cáo của B12 cho phụ nữ là 2.4mcg(trên 14 tuổi), 2.6mcg (mang thai) và 2.8mcg (cho con bú)

Vitamin C và E

Vitamin C và E giúp duy trì làn da khỏe mạnh, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Bộ đôi vitamin C và E rất giàu chất chống oxy hoá, giúp đỡ để giảm bớt LDL hay cholesterol xấu khỏi bị oxy hóa bởi các gốc tự do. Mức cần thiết trong 1 ngày của vitamin C là 75mg và vitamin E là 15mg.

Cam co chua nhieu vitamin c-Thuviengiadinh.com

Vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi làm việc với nhau để duy trì mật độ xương, giúp xương khoẻ mạnh. Vitamin D tăng cường hấp thu canxi từ ruột non của bạn. Vitamin D cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư nhất định, chẳng hạn như ung thư vú và đại tràng. Lượng vitamin D hấp thụ cho phụ nữ 19-50 tuổi là 5mcg hoặc 200 IU mỗi ngày. Sau khi mãn kinh, lượng cần thiết cho nữ giới lên đến 10mcg hoặc 400 IU mỗi ngày. Khuyến nghị dùng canxi hàng ngày cho phụ nữ 19-50 tuổi là 1000mg. Sau tuổi 50, các đề nghị tăng lượng hàng ngày lên 1,200mg.

Vitamin K

Vitamin K là rất cần thiết cho sự đông máu, nhưng đối với phụ nữ, điều quan trọng là vitamin K có thể giúp tăng mật độ xương và sự trao đổi chất canxi thích hợp. Vitamin K kích thích hoạt động protein làm tăng canxi lắng đọng trong ma trận của xương, tăng cường mật độ xương của bạn. Lượng vừa đủ đối với nữ là 90mcg vitamin K mỗi ngày.

Sắt

Sắt rất quan trọng trong việc ận chuyển oxy đi khắp cơ thể của bạn. Các tế bào máu đỏ, hoặc hồng cầu, chứa sắt và cho phép mỗi RBC vận chuyển oxy tới não, cơ bắp và cơ quan. Nếu không có đủ chất sắt, bạn sẽ mệt mỏi, cảm thấy yếu và không có khả năng để tập trung vào công việc. Các đề nghị hàng ngày của sắt là 18mg cho phụ nữ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mãn kinh cần 8mg.

Chromium

Chromium hoạt động để duy trì sự nhạy cảm insulin và chuyển hóa glucose thích hợp. Đây là khoáng chất bạn cần bổ sung bằng viên uống bổ sung (thực phẩm chức năng) , vì kỹ thuật nông nghiệp và sản xuất ảnh hưởng đến lượng Chromium trong thực phẩm. Mức khuyến khích hằng ngày ở phụ nữ là 25mcg.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read