NGUYÊN NHÂN VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH

(Thuviengiadinh.com ) – Hội chứng ruột kích thích (IBS) đặc trưng bởi nhiều triệu chứng đau bụng, đầy hơi, táo bón và tiêu chảy. Nguyên nhân và triệu chứng của IBS có thể khác nhau từ người này đến người khác.

Hoi chung ruot kich thich-Thuviengiadinh.com

Một số nguyên nhân phổ biến của IBS

– Những vi khuẩn nhỏ trong đường ruột gia tăng, phát triển quá mức (SIBO)

– Nấm men hoặc kí sinh trùng phát triển quá mức do ăn uống kém, ăn thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nấu chưa chín hoặc uống nước bị ô nhiễm.

– Ăn phải thực phẩm nhạy cảm với đường ruột.

– Căng thẳng kéo dài làm giảm Secretary IgA trong ruột, và rối loạn chức năng miễn dịch tiếp tục ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

– Các thuốc như thuốc chống viêm và steroid cũng sẽ làm hại đến đường tiêu hóa và khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng đúng quan trọng đối với hệ thần kinh phức tạp chứa ở đây

Vài phương pháp điều trị hội chứng ruột kích thích IBS đang được sử dụng :

Điều trị IBS sẽ được dựa trên cơ sở xác định các nguyên nhân tiềm ẩn hoặc các nguyên nhân. Sau đó, một cách tiếp cận mục tiêu có thể được giới thiệu để chấm dứt IBS

Nếu bạn có SIBO khẳng định bằng xét nghiệm hơi thở, việc điều trị tiêu hóa của bạn sẽ được hướng đến giảm phát triển quá mức của vi khuẩn với Rifaximin (Xifaxan), một loại kháng sinh. Bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm giàu probiotic tốt để phục hồi trong ruột với vi khuẩn tốt và tuân theo một chế độ ăn uống thấp carbohydrate, ăn nhiều protein, rau không tinh bột và chất xơ hòa tan.

Nếu men hoặc ký sinh trùng là nguyên nhân đã biết hay nghi ngờ, điều trị bằng thuốc kháng nấm tự nhiên hoặc dược phẩm sẽ được khuyến khích. Những người thuộc dạng này cũng nên ăn thực phẩm giàu Probiotic, có một chế độ ăn uống chống candida hoặc thấp carbohydrates.

Cách tốt nhất để xác định độ nhạy thực phẩm là phải có một bài kiểm tra độ nhạy thực phẩm. Điều này nên được thực hiện với một chuyên viên được đào tạo trong xét nghiệm chẩn đoán chức năng. Nếu bạn không thể làm bài kiểm tra độ nhạy thực phẩm, cách tốt nhất là bạn nên cải thiện chế đô ăn uống của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách loại bỏ gluten, đậu nành, sữa, trứng, đậu phộng, và ngô. Sau đó 1 tháng, bạn ăn lại những thực phẩm này. Nếu các triệu chứng IBS xuất hiện trở lại khi bạn dùng những thực phẩm đã kiêng trong 1 tháng trước đó, có thể những thực phẩm này là những thực phẩm mà bạn bị nhạy cảm.

Quản lý Stress là cách tốt nhất để giảm các triệu chứng IBS vì căng thẳng quá mức. Điều này có một tác động đáng kể đến sức khỏe đường ruột, hay còn gọi là bộ não thứ hai của chúng ta. Học cách nói không và không kéo căng quá mức mình có thể là bước đầu tiên. Thực hiện các kỹ thuật quản lý căng thẳng khác nhau vào cuộc sống hàng ngày của bạn như thiền, khí công, tập thở sâu, viết nhật ký, nghe nhạc … là một vài điều mà có thể giúp giảm stress.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles