Home Sức khoẻ Người lớn MỘT SỐ DẤU HIỆU CỦA CHỨNG RỐI LOẠN ĂN UỐNG

MỘT SỐ DẤU HIỆU CỦA CHỨNG RỐI LOẠN ĂN UỐNG

(Thuviengiadinh.com ) – Rối loạn ăn uống có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Trong khi các phương tiện truyền thông miêu tả phụ nữ bị rối loạn ăn uống, chứng bệnh này cũng rất phổ biến ở nam giới. Một rối loạn ăn uống được định nghĩa là ăn uống bất thường và mang lại bất lợi cho cơ thể. Chán ăn tâm thần và ăn vô độ tâm thần là hai trong số các rối loạn ăn uống nổi tiếng nhất.

Rối loạn ăn uống có thể được kích hoạt bởi nhiều tình huống. Áp lực là một yếu tố lớn trong rối loạn ăn uống ở trẻ em. Rối loạn khác, như chè chén say sưa, dường như ảnh hưởng đến bất kỳ người nào không phân biệt địa vị xã hội. Điều trị rối loạn ăn uống là rất quan trọng, vì chứng bệnh này nếu kéo dài có thể gây ra vô số các triệu chứng như giảm cân, tăng cân, suy dinh dưỡng và tử vong. Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc một người thân đang bị rối loạn ăn uống, liên hệ với chuyên viên y tế để được giúp đỡ

 roi loan an uong - Thuviengiadinh.com

Một số dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống

1. Chán ăn, bỏ bữa

Chán ăn tâm thần là một trong những rối loạn ăn uống nổi tiếng nhất. Cá nhân bị chán ăn tâm thần có các triệu chứng như cơ thể không có chất béo, làn da, mái tóc không đẹp… Một dấu hiệu của một người biếng ăn là bỏ qua các bữa ăn.

2. Ăn vô độ

Ăn vô độ tâm thần là một rối loạn ăn uống đáng chú ý. Người bị chứng này thường có thể ăn bữa ăn bình thường, hạn chế lượng thức ăn, hoặc ăn quá nhiều. Một dấu hiệu của một cá nhân bị chứng ăn vô độ là sử dụng ngay nhà vệ sinh sau bữa ăn để nôn mửa.

3. Ăn không kiểm soát

Ăn không kiểm soát là một trong những rối loạn ăn uống phổ biến nhất. Người bệnh sẽ thường xuyên ăn quá nhiều các loại thực phẩm không lành mạnh, như thức ăn nhanh, thức ăn béo, và các loại thực phẩm có lượng đường cao. Ngay lập tức sau khi ăn với số lượng lớn thực phẩm, các cá nhân có thể cảm thấy xấu hổ, bị bệnh, và chán nản.

4. Chán ăn Athletica

Chán ăn Athletica là một chứng bệnh khi một cá nhân bị ám ảnh với việc đốt cháy lượng calo mà họ ăn. Họ có thể là cuồng tín về sức khỏe của họ theo những cách khác, chẳng hạn theo xu hướng thực phẩm như thực phẩm hữu cơ và thực phẩm không chứa gluten. Một dấu hiệu của chứng biếng ăn Athletica là cá nhân này hay phàn nàn về thời gian họ sẽ phải tập thể dục để đốt cháy lượng calo từ một bữa ăn

5. Hội chứng ăn đêm

Vào ban đêm, sau bữa ăn tối và trước khi đi ngủ, cá nhân mắc hội chứng ăn đêm bắt đầu thèm muốn thực phẩm không lành mạnh, mặc dù cả ngày họ cố gắng để ăn những thực phẩm lành mạnh. Dấu hiệu của các nhân mắc hội chứng ăn đêm là thường ăn vặt vào ban đêm.

6. Hội chứng Pica

Những người bị pica thấy mình khao khát muốn tiêu thụ những loại phi thực phẩm như giấy, các mảnh vụn sơn, nhựa, đá, phấn,… Một số nghiên cứu đã tìm thấy những người bị pica có thiếu hụt dinh dưỡng, làm cho cơ thể thèm các loại phi thực phẩm để thử và tiêu thụ các khoáng chất bị mất hoặc không dung nạp đủ.

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read