Home Sức khoẻ Người lớn Lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol?

Lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol?

Trước đây, bạn luôn liệt những loại thực phẩm này vào danh sách “đen” các thực phẩm nên tránh. Nhưng hóa ra chúng lại là những “siêu dinh dưỡng” rất tốt cho sức khỏe.

Trứng (lòng đỏ): Bị cho rằng chứa nhiều cholesterol.

Thực tế: Chắc chắn, trứng có khá nhiều cholesterol, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng trứng không thực sự làm tăng lượng cholesterol của cơ thể, bởi vì nó có rất ít chất béo bão hòa.

Trái bơ: Bị cho rằng có nhiều chất béo

Thực tế: Bơ là loại quả vốn tự hào vì chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe và omega-3. Tất cả đều được cho là có tác dụng giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Do đó, không nên “tẩy chay” loại thực phẩm này.

Khoai: Cấm cho rằng chứa nhiều carbs

Thực tế: Khoai tây, khoai lang có lượng carbohydrates thực sự thấp hơn so với các chuyên gia suy nghĩ trước đây. Kể cả chất xơ trong vỏ khoai cũng có thể giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, món khoai tây chiên thì nên tránh vì chúng còn trộn với dầu và chiên, không tốt cho sức khỏe

Hạnh nhân, quả óc chó và đậu phộng: Bị cho rằng có nhiều chất béo

Thực tế: Nếu cho xếp bảng thì các loại hạt này đứng hàng đầu cho sức khỏe vì chất béo của chúng là tối ưu cho sức khỏe tim mạch. Chúng cũng có chứa statin – một chất làm tăng các kích thích tố giữ cho bạn có cảm giác no lâu.

Sôcôla: Bị cho rằng nhiều calo

Thực tế: Sôcôla đen làm tăng tâm trạng tốt, làm giảm căng thẳng, làm giảm nguy cơ bệnh tim và tăng cường sức khỏe cho não. Chỉ cần ăn một chút sôcôla thôi là bạn sẽ thấy ngay công dụng của nó.

Mì ống: Bị cho là chứa nhiều carbs

Trên thực tế, ăn 1 đĩa mì ống, trộn với dầu ôliu, rau quả sẽ làm chậm sự hấp thụ carb, bổ sung protein và tăng cường sức khỏe tốt cho bạn.

Nguồn: Afamily
Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read