Home Sức khoẻ Người lớn LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CHOLESTEROL?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CHOLESTEROL?

(Thuviengiadinh.com) – Hàm lượng Cholesterol cao (trên 200 mg / dL) có thể làm tắc nghẽn động mạch và gây ra cơn đau tim và đột quỵ. Dưới đây là một số tóm tắt những ưu nhược điểm về phương pháp tiếp cận làm giảm cholesterol

  1. Statin

Ưu điểm : statin bao gồm các loại thuốc như Lipitor, Zocor và Crestor và chúng có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu) 50%. Thomas Pearson , MD, PhD – giáo sư tại Đại học Trung tâm Y tế Rochester cho biết , “Trên diện rộng, Statin rõ ràng là một loại thuốc kỳ diệu”

Nhược điểm : Các tác dụng phụ có thể nghiêm trọng , bao gồm viêm cơ và men gan tăng. Chi phí cũng là một vấn đề.

  1. Niacin

Ưu điểm : Niacin là một loại vitamin B làm giảm cả LDL cholesterol và triglycerides , chất béo có thể gây hại ở mức cao. Nó cũng làm tăng HDL (cholesterol tốt).

Nhược điểm : Niacin nên dùng chỉ dưới sự chăm sóc của bác sĩ bởi vì liều đủ cao để ảnh hưởng đến cholesterol có thể làm tăng nguy cơ bệnh gút và gan. Những người có bệnh tiểu đường loại 2 cũng cần phải cẩn thận , vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu

  1. Chất xơ

Ưu điểm : chế độ ăn uống chất xơ được tìm thấy trong các loại đậu, trái cây, và các loại thực phẩm liên kết với cholesterol, làm giảm mức độ LDL khoảng 5% , Tiến sĩ Pearson nói.

Nhược điểm : chúng ta thường không nhận đủ chất xơ cần thiết cho 1 ngày. Các chuyên gia khuyên 25-35 gram một ngày , nhưng hầu hết người lớn chỉ nhận được khoảng 12 gram.

  1. Tập thể dục

Ưu điểm : Tập thể dục là một cách tuyệt vời để tăng HDL . Những người đã có một cơn đau tim có thể làm giảm nguy cơ tử vong của họ bằng tập thể dục 25% so với chăm sóc thông thường- Tiến sĩ Pearson nói. “Hoạt động thể chất là một hành vi đáng ngạc nhiên quan trọng”, ông nói . “Bạn có thể cho rằng nó là một phần thiết yếu trong phác đồ điều trị”

Nhược điểm : Tập thể dục đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn uống 1 viên thuốc. Việc thiết kế bài tập phù hợp với cá nhân người bệnh cũng khó khăn hơn

tap the duc giup giam cholesteron-Thuviengiadinh.com

  1. Gạo men đỏ

Ưu điểm : bổ sung chế độ ăn uống này có nguồn gốc từ một loại nấm mọc ở gạo và chứa một lượng nhỏ lovastatin, nó có thể có hiệu quả ở những người không thể nạp Statin – Jacob Warman, MD, giám đốc nội tiết tại Bệnh viện Trung tâm Brooklyn, thành phố New York cho biết.

Nhược điểm : Thức ăn bổ sung không được quy định chặt chẽ, do đó có thể có sự nhầm lẫn về nồng độ và liều lượng thích hợp.

  1. Chế độ ăn uống ít chất béo

Ưu điểm : Lựa chọn thực phẩm lành mạnh như cá và rau là tương đối đơn giản , và Tiến sĩ Warman ước tính nó có thể làm giảm cholesterol lên đến 20% ở một số người . Xã hội với chế độ ăn ít chất béo , chẳng hạn như Nhật Bản và các bộ phận của vùng biển Caribbean, có các triệu chứng thấp hơn những cơn đau tim và đột quỵ.

Nhược điểm : Giống như tập thể dục, có thể khó khăn để ăn một chế độ ăn uống lành mạnh nhất quán. Thay đổi chế độ ăn uống có thể không đủ để giảm cholesterol ở một số người.

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read