Home Sức khoẻ Người lớn DẤU HIỆU CƠ THỂ THIẾU KALI

DẤU HIỆU CƠ THỂ THIẾU KALI

(Thuviengiadinh.com ) – Kali được sử dụng bởi mỗi tế bào trong cơ thể, và điều quan trọng là nhận được đầy đủ lượng cần thiết hằng ngày. Dưới đây là những triệu chứng kali thấp để bạn nhận biết

1. Mệt mỏi tổng thể

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của thiếu kali là một cảm giác chung của sự mệt mỏi. Đây là cảm giác mệt mỏi mà không gây ra bởi sự cố gắng quá sức, nhưng cơn mệt mỏi hầu như không giải thích được. Mệt mỏi là một triệu chứng được chia sẻ bởi nhiều chứng bệnh khác nhau, vì vậy cách tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn đang gặp phải mệt mỏi mãn tính. Các chuyên gia sẽ có thể đi sâu vào nguyên nhân thực sự của vấn đề để phát hiện bất cứ điều gì nghiêm trọng hơn nồng độ kali thấp.

2. Tim đập nhanh

Nồng độ kali thấp có thể gây ra một vài triệu chứng khác nhau với trái tim của bạn, như nhịp tim bất thường và đánh trống ngực. Triệu chứng này có thể giao động từ nhẹ đến nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần một chế độ ăn uống cân bằng để cung cấp đủ lượng kali cho cơ thể. Đảm bảo bạn có đủ kali trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ loại bỏ các triệu chứng liên quan đến tim, mà còn giúp bảo vệ trái tim của bạn khỏi những cơn đau tim, đột quỵ. Ăn trái cây giàu kali là ý tưởng tốt nhất để không chỉ tránh tim đập nhanh và các triệu chứng khác, nhưng bạn sẽ giúp được hệ thống tim mạch của bạn nhiều hơn vì trái cây có chứa chất chống oxy hóa.

3. Cơ bắp mệt mỏi

Khi kiểm tra các triệu chứng kali thấp, tốt nhất là tập trung vào cơ bắp của bạn. Nếu cơ bắp cảm thấy yếu và mệt mỏi, hoặc nếu cơ bắp bị đau đớn (như bị chuột rút) có thể là do bạn không nhận được đủ kali. Kali giúp cơ bắp của bạn chữa lành trên cấp độ tế bào, và nếu bạn không nhận được đủ, nó làm cho bạn dễ bị các triệu chứng này.

Co the met moi khi bi thieu kali-Thuviengiadinh.com

4. Ngứa ran và tê

Nồng độ kali thấp có thể gây triệu chứng ngứa ran và tê ở cánh tay, mà những triệu chứng này hay bị bỏ qua. Nếu bạn thấy rằng bạn đang có ngứa ran ở tay và chân, cùng với một triệu chứng trong bài viết này, bạn chắc chắn cần phải nạp thêm kali cho cơ thể. Cảm giác ngứa ran này cũng có thể được gây ra bởi quá nhiều kali, vì vậy điều quan trọng là phải có một ý tưởng tốt để phân biệt giữa những dấu hiệu của sự thiếu hụt kali hoặc quá nhiều kali trong cơ thể. Đừng cố gắng để bù đắp cho sự thiếu hụt kali tất cả trong một ngày. Thực hiện một nỗ lực có ý thức để tăng dần số lượng các loại thực phẩm kali mỗi ngày cho đến khi bạn nhận được đủ lượng Kali trong một ngày.

5. Chóng mặt

Một triệu chứng được báo cáo từ những người có kali thấp là chóng mặt hoặc hoa mắt. Điều này có thể có nghĩa là nồng độ kali của bạn là rất thấp, và khi gặp trường hợp này, bạn nên tìm nơi để dừng lại nghỉ ngơi và ăn một loại trái cây giàu kali (như chuối) . Khi bạn cảm thấy chóng mặt, hãy chắc chắn nguồi xuống càng thấp xuống mặt đất càng tốt để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bạn ngất xỉu. Nếu triệu chứng này kéo dài ngay cả sau khi tăng kali, đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân.

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read