Đàn bà ngáy dễ mắc bệnh tim

Đã từ lâu, y khoa đã biết quý vị đàn ông ngáy nhiều, ngáy to thường có xác suất bị bệnh tim mạch, cao áp huyết… hơn là những quý ông không ngáy. 

Mới đây, một cuộc khảo cứu y học về đàn bà và ngáy, cho thấy các bà cũng giống các ông! Nghĩa là, quý bà cũng có thể bị nhiều loại bệnh đó dễ dàng hơn nếu họ ngủ mà ngáy.

 Có tất cả 71,779 nữ y tá, trong cuộc khảo cứu Nurses’ Health Study của Trường Đại Học Harvard School of Public Health tại Boston ở Massachusetts, được theo dõi trong 8 năm.

Trong cuộc khảo cứu, chỉ có 25% đàn bà cho biết là họ không bao giờ ngáy, 65% thỉnh thoảng mới ngáy và 10% ngáy đều đều. Những phụ nữ ở một mình, ly dị chồng hay góa chồng ngáy nhiều hơn những người có chồng. 

 Đàn bà ngủ ngáy dễ mắc bệnh tim, tai biến động mạch não nhiều hơn 50% và bị chết vì những bệnh cao hơn 61%, so với người không ngáy.

 Những đàn bà ngáy to thì lại hay hút thuốc, uống rượu hay làm việc ca đêm. Họ cũng hay bị mập, ít có hoạt động và tuổi lớn.

 Và, dù sau khi đã điều chỉnh những yếu tố quan trọng kể trên, đối với đàn bà không ngáy, xác suất bệnh tim mạch tăng lên đến 20% ở những phụ nữ thỉnh thoảng ngáy và đến 33% ở những quý bà ngáy thường xuyên. 

BSGD.org

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles