Chứng đau ngực

Đau ngực là một cảm giác khó chịu ở vùng ngực xảy ra do các nguyên nhân tại thành ngực hay các phủ tạng bên trong nó gây ra. Chứng đau ngực thường gặp tại các phòng khám đa khoa và cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân phải tìm đến thầy thuốc do tính nguy hiểm của cơn đau ở khu vực này.

Dựa vào các tính chất và đặc điểm của đau ngực như vị trí, điều kiện xuất hiện, cường độ, thời gian, hướng lan mà chúng ta có thể dự đoán được tương đối chính xác về nguyên nhân gây ra đau ngực.

Man with Chest Pain photo

Về cấu tạo giải phẫu của ngực bao gồm lồng ngực (có da, cơ, xương và thần kinh) và các tạng trong nó (tim, phổi và các cuống mạch). Do vậy, đại đa số đau ngực đều có nguồn gốc từ những bộ phận này.

I. Các loại đau ngực có nguồn gốc từ thành ngực:

1. Từ các tổ chức phần mềm:

– Viêm da, cơ: ngoài các triệu chứng sưng đau tại chỗ, bệnh nhân còn có sốt cao, thể trạng nhiễm trùng nhiễm độc.

– Do chấn thương đụng dập cơ: có dấu hiệu tại chỗ chủ yếu như thâm tím  hoặc sây sát.

– Zôna ngực: Da ngực vùng tổn thương nóng, đỏ, rát, trên bề mặt có nhiều mụn phỏng nước. Mụn Zôna thường bám dọc theo các xương sườn. Đau thường rất nhiều và tăng lên khi thở sâu hay đụng chạm vào vùng bệnh.

– Đau ngực trong viêm tuyến vú, tắc tuyến sữa ở những người đang cho con bú, ung thư tuyến vú. Do vậy, phụ nữ ở độ tuổi trên dưới 40 phải thường xuyên kiểm tra tuyến vú của mình, nếu có u cục phải lập tức đến bác sĩ để có chẩn đoán và xử trí kịp thời.

2. Từ các dây thần kinh liên sườn:

– Viêm dây thần kinh liên sườn: đau vừa phải, đau tăng lên khi hít vào sâu, đặc biệt khi ấn dọc theo các kẽ liên sườn. Da tại vùng đau gần như không có biến đổi gì đặc biệt.

3. Từ xương ức, sườn, khớp sụn sườn, cột sống ngực:

– Các tổn thương do viêm hay thoái hóa: viêm khớp ức sườn, thoái hóa cột sống ngực, đặc biệt là lao cột sống, ung thư đốt sống. Trong trường hợp do lao cột sống, đau không nhiều nhưng dai dẳng, đau thành khoanh quanh lồng ngực vùng tổn thương. Lao cột sống có thể nguyên phát, nhưng cũng có thể hậu phát sau lao phổi, ngoài triệu chứng đau tại chỗ như đã nêu, bệnh nhân thường có sốt về chiều, kém ăn, người gầy sút, có thể ho ra máu.

– Do chấn thương: bệnh nhân có biểu hiện đau tại chỗ vết xây xát, thâm tím, đặc biệt khi nắn vào vùng đau sẽ có dấu hiệu điểm đau chói. Do vậy để tránh khỏi bỏ sót gãy xương kín đáo, người sau ngã hoặc chấn thương vùng ngực phải được chụp X- quang lồng ngực.

II. Các loại đau có nguồn gốc từ phổi:

1. Viêm màng phổi khô hoặc có tràn dịch màng phổi: Biểu hiện ban đầu thường chỉ đau khu trú ở một vùng nhỏ của ngực, đau tăng lên khi hít vào. Khi xuất hiện tràn dịch màng phổi lượng dịch ít thường bệnh nhân đau khi nằm nghiêng về phía tràn dịch và nếu lượng dịch nhiều sẽ có biểu hiện ngược lại.

2. Ung thư màng phổi: cần phải chụp X- quang, chụp cắt lớp vi tính phổi.

3. Tràn khí màng phổi: đau ngực đột ngột, dữ dội như dao đâm, khó thở thường xảy ra đột ngột sau một gắng sức ở người trẻ tuổi không có tiền sử bệnh. Tuy nhiên hay gặp trên những người có tiền sử hen phế quản, giãn phế nang, đau ngực và khó thở có thể đến đột ngột hoặc từ từ. Tiên lượng thường xấu hơn.

4. Tràn máu màng phổi sau chấn thương.

5. Dày dính màng phổi.

III. Các nguyên nhân có nguồn gốc từ phổi:

1. Viêm phổi: bệnh nhân sốt cao, đau ngực bên tổn thương, khó thở, ho khạc đờm màu rỉ sắt. Nếu không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng áp xe phổi.

2. Viêm phế quản tắc nghẽn mạn tính: Đau ngực ở đây thường do viêm nhiễm, đặc biệt hậu phát do tăng áp lực động mạch phổi.

3. Ung thư phế quản: Bệnh hay xảy ra cho những người lớn tuổi có tiền sử nghiện thuốc lá, thuốc lào, đột nhiên thấy đau ngực kèm theo ho ra máu và người gầy sút, biếng ăn, mệt mỏi. Có trường hợp đau ngực lan lên vai, lên cánh tay, kèm theo móng tay khum như mặt kính đồng hồ hoặc có dạng như dùi trống.

IV. Đau ngực có nguồn gốc từ các cuống mạch của trung thất:

1. Bệnh tăng áp lực động mạch phổi.

2. Bệnh phình tách động mạch chủ: Đau ngực dữ dội, đau trong sâu, đau sau lưng và rất dễ nhầm với nhồi máu cơ tim.

3. Viêm hay u trung thất.

V. Đau ngực do nguyên nhân tim:

1. Viêm màng ngoài tim:

– Viêm màng ngoài tim khô: Đau ngực vùng trước tim và tăng lên khi thở sâu, đặc biệt khi cúi người về phía trước.

– Tràn dịch màng ngoài tim, ung thư màng tim.

2. Đau thắt ngực trong suy mạch vành mạn hoặc cấp:

Tùy từng loại mà cơn đau ngực ở đây có những nét đặc trưng khác nhau tuy rằng chúng có một đặc điểm chung là đau ở vùng trước tim, đau sau xương ức. Nhưng mức độ đau có thể không giống nhau, từ mức chỉ có cảm giác nặng ngực, đến nghẹt thở, vã mồ hôi kèm theo hốt hoảng, sợ hãi. Sự khác nhau quan trọng giữa các cơn thắt ngực là hoàn cảnh xuất hiện cơn đau, ví dụ:

Trong cơn đau thắt ngực gắng sức (hay còn gọi là cơn đau thắt ngực ổn định): đau thường xuất hiện sau các gắng về thể lực (như đi bộ nhanh, chạy lên cầu thang…) hoặc tâm lý (quá buồn, vui hay lo lắng…).

Trong cơn đau thắt ngực tự phát (Cơn Prinzmetal): đau xảy ra thường vào ban đêm hoặc vào các giờ gần sáng và không liên quan gì đến gắng sức. Để chẩn đoán được cơn này phải thực hiện ở cơ sở chuyên khoa.

Trong cơn đau thắt ngực không ổn định: đau thường xuất hiện ngay chỉ với gắng sức rất nhẹ, cơn hay xảy ra vào ban đêm, thời gian cơn thường kéo dài > 30 phút, do tổn thương mạch vành trong trường hợp này nặng hơn trong cơn đau thắt ngực gắng sức.

Trong nhồi máu cơ tim cấp: đau ngực dữ dội, đau như dao đâm hay đau như quả tim bị kẹp, bị bóp,… đau vùng trước tim lan lên cằm, hàm dưới, lan lên vai trái, lan dọc theo cánh tay đến tận các ngón tay. Khác với các cơn đau trong đau thắt ngực thời gian đau chỉ vài phút (từ 2 – 3 phút), trong nhồi máu cơ tim thời gian đau thường kéo dài hàng giờ có khi hàng ngày hoặc hơn. Kèm theo đau bệnh nhân có cảm giác hốt hoảng, sợ chết.

VI. Các nguyên nhân gây đau ngực có nguồn gốc ngoài lồng ngực:

1. Đau ngực do viêm loét thực quản: Đau sau xương ức, có cảm giác nóng rát như xát chanh. Bệnh nhân có thể có kèm theo hay ợ hơi, ợ chua.

2. Đau ngực do viêm loét dạ dày hành tá tràng: Đau lan từ vùng thượng vị, lên ngực. Khi kiểm tra kỹ sẽ thấy vùng thượng vị là vùng đau trội hơn cả. Ở những bệnh nhân này thường có tiền sử đau nhiều lần, thời gian đau hàng giờ, có liên quan chặt chẽ với bữa ăn và thời tiết (mùa đông).

TS Trần Hoàng Thành

BSGĐ.org

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

123 COMMENTS

 1. con gái tôi năm nay 07 tuổi, cháu thỉnh thoảng hay bị đau ở vùng giữa ngực, vị trí ngay ở chấn thuỷ. Mỗi lần đau như vậy cháu thường khó thở. Tôi đã đưa cháu đi khám nhiều bác sĩ, nhưng mỗi bác sĩ chẩn đoán mỗi kiểu. Đã kiểm tra điện tâm đồ và bác sĩ nói rằng thần kinh tim hơi yếu. Đem kết quả điện tâm đồ đi kiểm tra ở bác sĩ khác thì được chẩn đoán rằng: ở lứa tuổi của cháu thừong hay bị thần kinh tim do hay lo sợ ở trường học.
  Tôi rất lo lắng về bệnh của cháu. Tôi muốn hỏi các kết luận trên của bác sỹ có đúng chăng ? Có cần thiết phải chụp X quang hay CTscanner vùng ngực cho cháu hay không?

  • Khi đọc kết quả mỗi BS có khả năng khác nhau nên cũng không thể ra được kết quả thống nhất, dù sao thì BS tuyến dưới còn có những hạn chế nhất định, việc cho cháu đi khám tiếp là cần thiết, bây giừo bạn hãy đưa cháu đến Bệnh viện Nhi trung ương hoặc bệnh viện tim để khám cho cháu. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân khám tuyến dưới không phát hiện ra bệnh, nhưng khi lên tuyến trên là phát hiện ra ngay và có phác đồ điều trị, đưa bé đi khám trên đó càng sớm càng tốt.

 2. tôi năm nay 23 tuổi. tôi bị đau vùng ngực xương ức thường xuyên, khi ấn vào thấy đau bên trong. đồng thời đau xuyên ngang ra cả vùng lưng phía sau, đôi lúc khó thở, khi mang xách vật nặng rất mệt và đau vùng lưng đó. khi bị ốm sốt hoặc mệt mỏi tình trạng nặng hơn. Tôi muốn hỏi mình có thể bị bệnh gì?

 3. Chao bac si,

  Toi nam nay 26 tuoi, thoi gian gan day, toi hay bi dau giua nguc (vung xuong o giua khe nguc), nam nghieng co cam giac nhoi dau.

  Thinh thoang phai hit tho sau thi moi cam thay thoai mai.

  Toi da di kham tong quat va lam cac xet nghiem nhu sieu am tim, lam dien tam do nhung van chua co ket qua chinh xac la toi bi benh gi (co bac si thi bao toi bi viem day than kinh lien suon…).

  Xin bac si cho biet chinh xac tinh trang benh cua toi.

  Cam on bac si rat nhieu.

 4. Tôi bị đau ngực đã lâu nay. Đặc biệt khi nằm xuống thấy đau và nặng ngực, phải trở mình liên tục khi ngủ. Tôi đã đi khám mấy năm trước nhưng bac sĩ chẩn đoán chưa rõ ràng. Gìơ đây tôi rất lo lắng, xin bác sĩ giúp đỡ.

 5. tôi năm nay 24 tuổi, thời gian gần đây tôi bị đau vùng ngực, cảm giác đau tức như bị vật gì đó chèn vào khớp xương. Khi tôi hít sâu, ưỡn ngực mạnh ra phía trước thì có tiếng kêu như ta bẻ khớp tay và cơn đau ko còn. mỗi ngày tôi bị đau nhiều lần như thế.
  Đọc các tài liệu không thấy có triệu chứng như trên, mong bác sỹ chỉ giúp tôi có thể bị bệnh gì không ạ
  Trước đây tôi đã bị bệnh lao phổi, nhưng đã khỏi được hơn 1 năm rồi.
  Xin chân thành cảm ơn.!

  • Bạn cần phải đi xét nghiệm lại đờm và chụp Xquang phổi xem có bị lao phổi tái phát không, đồng thời khi chụp X quang phổi cũng đánh giá được xương sườn có bị tổn thương gì không. Có thể bạn đề nghị BS khám và điện tim thêm nếu như đau ở vùng bên trái.

   • tôi năm nay 24 tuôi, 2 hôm nay tôi bị đau vùng ngực, khi tôi hít sâu và ưỡn mạnh ra phía trước thì rất đau nhưng ít tôi cũng đang tìm hiểu liệu có bị bẹnh gì ko xin bác sĩ tư vấn thêm.
    Xin chân thành cảm ơn!

    • Bạn nên đi khám và điện tim hoặc chụp tại bệnh viện mới cụ thể được là bệnh gì hay bị đau do sai tư thế

 6. em năm nay 21 tuổi.tự nhiên bị đau thắt ở phía dưới ngực bên phải.đau thắt cảm giác khó thở giống như bị cái gì đó dâm vào. xin bác sĩ cho biết em bị gì vậy?
  cảm ơn bác sĩ.

  • Bạn có thể bị đau do bị viêm dây thần kinh liên sườn, bạn nên đến bệnh viện để khám trực tiếp và có đơn thuốc từ BS

 7. Em Năm nay 20 tuổi , em bị đau ỡ giũa lồng ngực như 2 khớp xương õ giữa chèn lên nhau vậy cử động nhẹ thì đau nhẹ , còn làm việc nặng thì bị đau hơn chặn vào cũng bị đâu em không biết là bệnh gì em mong bác sỹ tư vấn dùm em . em bị triệu chứng này hơn 2 năm rồi mong bác sỹ co câu trả lời sớm nhất. cảm ơn !!!!

  • BS Lâm : Hiện tượng đau là triệu chứng của rất nhiều bệnh, chỉ dựa vào 1 triệu chứng đau thì chưa thể kết luận được do bệnh gì, bạn nên đến BV để làm các xét nghiệm như chụp x-quang ngực, siêu âm tuyến vú…. thì mới kết luận dc

 8. Em năm nay 21 tuổi, em bị đau ở ngực, đi khám thì bác sỹ chuẩn đoán là em bị đau dây thần kinh liên sườn (rối loạn hệ thần kinh tự động) và cho thuốc uống nhưng vẫn chưa khỏi. em muốn hỏi là bệnh này có điều trị khỏi được không? và phải điều trị bằng cách nào đẻ khỏi hẳn được. và có để lại di chứng về sau không? mong bác sỹ trả lời giúp em. em xin cảm ơn!

  • BS Võ Quỳnh Lâm : Bệnh này chỉ điều trị triệu chứng bằng dùng thuốc giảm đau, kháng viêm. khỏi hẳn hay k thì k thể nói trước dc

 9. Tôi bị đau nhói tại chỗ xương ức cách đây mấy tháng đến bây giờ vẫn còn đau. Kiểm tra chỗ đau bằng cách ấn vào chỗ sụn phía dưới, cử động tay là thấy đau.Tôi không bị chấn thương gì ở vung ngực cả. Tôi đã chụp Xquang 2 lần rồi nhưng bác sỹ bảo ko sao. Nhưng tôi không yên tâm , bình thường vẫn cảm thấy âm ỷ và hơi nhói. Xin Bác sỹ cho tôi lời khuyên và tôi bị gặp bệnh gì

  • BS Võ Quỳnh Lâm : Trước tiên bạn đi điện tim xem có vấn đề gì với tim không, nhưng khả năng nhiều bạn bị đau do viêm dây thần kinh liên sườn.

 10. em năm nay 22 tuổi, hwa e có xách nặng bên tay trái, sáng nay dậy thấy đau vai trái. đến trưa e bị đau ngực trái rất khó chịu, khi ấn vào ngực thì thấy đau và cảm giác như có gì đó ở trong. cơn đau kéo dài lâu, đôi khi kèm cảm giác khó thở, tim đập nhanh. mong bác sỹ chẩn đoán xem nguyên nhân đau và liệu em có bị bệnh gì không.

  • BS Võ Quỳnh Lâm : có thể dau do căng cơ sau vận động mạnh chỉ cần dùng thuốc giảm đau, dãn cơ

 11. Em năm nay 23 tuổi, em bị đau(nóng,rát) vùng xương sườn ở bên trái dưới vú trái(trước ngực). Ấn vào thì không đau, có cảm giác hơi rát và đau. Thỉnh thoảng bị lan ra sau lưng. Nhưng chỉ bị ở bên trái. Em có bị viêm dạ dày(nhưng nội soi đã khỏi). Em cũng bị viêm phế quản và đã uống thuốc. Bác sỹ chuẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa chức năng và đã cho uống thuốc. Từ khi uống thuốc em cũng cảm thấy đỡ, cảm giác đau không lan ra sau lưng nữa nhưng vẫn cảm thấy nóng rát vùng xương sườn dưới vú bên trái. Xin hỏi bác sỹ em bị làm sao ạ. Cám ơn bác sỹ rất nhiều ạ

  • BS Võ Quỳnh Lâm : Viêm dạ dày có thể tái lại bất cứ lúc nào dù đã điều trị khỏi. triệu chứng của bạn này có 2 trường hợp là viêm dạ dày và đau do thần kinh liên sườn.

 12. “Trong cơn đau thắt ngực gắng sức (hay còn gọi là cơn đau thắt ngực ổn định): đau thường xuất hiện sau các gắng về thể lực (như đi bộ nhanh, chạy lên cầu thang…) hoặc tâm lý (quá buồn, vui hay lo lắng…)”
  trieu chung cua e kha giong nhu nay, can phai chua tri. ra sao, co ji nguy hiem? xin BS chi giup’ ..

  • Bạn cần đến bệnh viện tim TW hoặc khoa tim mạch các bệnh viện để khám, điện tim, siêu âm và các xét nghiệm cần thiết để biết được mình có bệnh gì hay không. Nếu có thì có chế độ điều trị sớm và chế độ sinh họat hợp lý

 13. Em vừa bị đau thắt vùng phía dưới xương ức một chút. Cơn đau kéo dài khoảng 3 phút kèm cảm giác khó thở. Cholesterol của em khoảng 245/200, huyết áp bình thường (Xét ngiệm vào tháng 6/2010). Như vậy triệu chứng của em là như thế nào ạ ? Có gì nguy hiểm không ạ ?

  • Võ Quỳnh Lâm : Ngoài đau bạn có triệu chứng nóng rát vùng này k, có ợ hơi, ợ chua gì k vì ừung dưới xương ức là vùng của dạ dày. Cholesteron 245/ 200 là hơi cao rồi, nên điều chỉnh lại chế độ ăn tránh ăn chất béo, ăn nhiều rau và tập thể dục 1 thời gian nữa kiểm tra lại

 14. Tôi năm nay 35 tuổi. Dạo này hay nóng râm ran vùng ngực.Trước đây hít vào thấy đau đằng sau lưng. Tôi đã khám bác sỹ chẩm đoán viêm phế quản. đã uống thuốc kháng sinh. và sau đó lại bị tôi đã uống 5 ngày thuốc do bác sỹ kê. Nay lại bị tiếp , thấy cứ râm ram vùng ngực, vã mồ hôi nhiều ở vùng ngực
  Xin hỏi bác sỹ đó là bệnh gì?

  • Bạn nên đến BV để khám lại để xác định chính xác hơn, vì bạn đưa ra đây không đủ các triệu trứng rõ ràng như có sốt không, râm ran vùng ngực bên nào,nên nói cũng khó chuẩn đoán được

 15. con emluc 8 thang bi thoat vi ben phai, nay da mo cap cuu luc 25 thang vi chau bi dau qua. luc len 4 tuoi chau lai bi thoat vi ben trai nhung chau khong he dau ( khi nao chau chay nhieu thi bi sa xuong, khi nam ruot no len) bac si cho em hoi chau co can phai mo khong,n eu khong mo thi co anh huong gi den su sinh san sau nay cua chau khong?

  • Bạn nên cho bé đi khám ở bệnh viện, việc tiểu phẫu thoát vị bẹn cũng đơn giản. Việc bị đó nếu không xử lý thì dẫn đến việc bé dễ bị viêm ruột …

 16. Tôi năm nay 54 tuổi. Tôi thường xuyên bị khó thở, thở khò khè, có đờm, họng khô, ù tai, có lúc mặt căng tức. Vùng lưng phổi, vai cũng căng tức (bên phải), có lúc ra nhiều mô hôi, lúc nóng lúc lạnh bên trong. Tôi cũng bị viêm dạ dày. Tôi không biết chính xác mình bị bệnh gì. Tôi đã đi khám nhiều nơi, uống thuốc nhưng không khỏi. Xin hỏi Bác sĩ tôi bị bệnh gì và tôi nên khám ở đâu?

  • Võ Quỳnh Lâm : bác cần chụp phim x-quang phổi để kiểm tra, nên chụp X-quang kỹ thuật số thì kết quả sẽ rõ nét hơn. Không biết bác ở tỉnh nào, bác nên đến bệnh viện lớn có uy tín để kiểm tra lần nữa.

 17. Chào bác sỹ, tôi bị đau ngưc phải lần đầu tiên cách đây một tháng, ngồi cũng khó thở, nằm cũng khó thở, rất mệt và đau đớn, tối phải đi lang thang lang thang, chừng 1 giờ thì tự nhiên hết hẳn, giờ sáng nay đang ngồi làm việc lại tự dưng dau lại, tình trạng đỡ hơn lần trước, và tôi cũng phải đi tới đi lui, chừng 30 lại hết. xin bác sỹ chẩn đoán giúp.
  cám ơn!

  • Bạn nên đến ngay bệnh viện để chụp phổi và điện tim đồ…thì mới có thể phát hiện ra bệnh gì thì mới biết được chính xác bệnh

 18. Chau la boy, nam nay 16 tuoi?, ko biet’ tai sao mây’ hôm nay chau’ bi dau nguc ben phai gan nack’, cu’ moi lan ho la’ lai dau , hjt tho binh thuong thi khong dau, khong biêt’ co’ phai do ho nhiêu’ qua’ khong a.

  • Bạn nên đến bệnh viện khám và chụp phổi, những hiện tượng bất thường về sức khỏe nên khám sớm tại bệnh viện

 19. Em là nam, năm nay 21t.
  Bắt đầu từ tối hôm qua em bị đau ở vùng ngực trái ngay tim. Khi hít sâu vào thì cơn đau rõ ràng hơn, còn nếu thở nông thì không cảm thấy gì. Khi đi ngủ em chuyển mình nằm nghiêng về phía bên trái thì thây cơn đau rõ hơn và không thể nằm đc nên em fải xoay sang phải để ngủ.
  Đọc bài viết trên em nghĩ mình bị đau dây thần kinh liên sườn hoặc tràn dịch phổi.
  Em từng bị Zora cách đây hơn 1 năm.
  Xin bác sĩ tư vấn giúp em.

 20. năm nay mình 20t mình cũng bị tình trạng như xuanloi
  mỗi lần hít vào là đau(khi vân động di bộ khoảng 1km). thờ nông thì ko sao nhưng khi hít mạnh vào là thấy đau rõ. ko biết mình có sao ko. mong admin giả đáp hộ mình nha. mình có cần đi BS ko.
  thân.

  • Bạn nên đến bệnh viện để khám, hiện tượng đó cũng có thể do viêm thần kinh liên sườn, nhưng vẫn cần chụp phổi và tim.

 21. Mình năm nay 22t. Lần đầu mình bị đau ở ngực là bên phải. Lúc đó mình đang nằm ngủ, bỗng nhiên thấy đau vùng rộng ở giữa ngực phải. Sau đó lan ra tới phía sau lưng. Mình nằm nghiêng bên phải thì đau hơn khi nghiêng bên trái. Cuối cùng mình ngồi dậy, sau 3′ thì hết đau. Tối tiếp theo mình lại đau như thế nhưng là ở bên trái. Sau đó 3 ngày mình lại lặp lại như thế ở bên trái. Vào những ngày tiếp theo, mình luôn cảm thấy đau ê ẩm ở ngay vị trí đó. Dùng tay ấn mạnh có cảm giác đau hơn. Vị trí cách 7cm từ hỏm ngực về bên trái. Admin có biết mình bị bệnh gì không? Cái này có nguy hiểm không?

  • Từ tủy sống các dây thần kinh liên sườn chui qua khe đốt sống ra, chạy dọc theo bờ dưới của các xương sườn, trong bó mạch thần kinh liên sườn, cùng với động tĩnh mạch. Dây thần kinh liên sườn có hai nhánh vận động và cảm giác. Nhánh vận động điều khiển sự co giãn của các cơ liên sườn trong động tác hô hấp và các cử động khác. Nhánh cảm giác nhận cảm giác của da và các cơ quan bộ phận trong lồng ngực tương ứng. Đau thần kinh liên sườn xảy ra do một hay nhiều nguyên nhân sau: viêm dây thần kinh do virut hay vi khuẩn; thoái hóa cột sống, thường gặp ở người cao tuổi; lao cột sống hoặc ung thư cột sống; bệnh lý tủy sống; bị chấn thương; bị chèn ép bởi các cơ quan trong lồng ngực; bệnh đái tháo đường, lao phổi, người đang sử dụng thuốc corticoid. Điều trị cần giải quyết nguyên nhân gây đau: dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid, vitamin nhóm B liều cao, thuốc kháng virut, kháng sinh diệt vi khuẩn, vật lý trị liệu. Ăn uống đầy đủ chất đạm, đường, béo, hoa quả chín. Phòng bệnh: cần điều trị dứt điểm các bệnh nhiễm khuẩn; chống loãng xương; tránh chấn thương và không lạm dụng thuốc corticoid.

 22. Em năm nay 21 tuổi.em có cảm giác nóng rát vùng xương ức sau tim ,khi ngồi hơi gập người.Nếu ngồi thẳng với đi lại cũng ko sao(ko thấy nóng rát kể cả đi bộ nhiều)em bị như thế gần 2 tháng rồi.những lúc uống rượu nhiều thì thấy đau rõ rệt.bác sỹ cho em biết là bệnh gì ko ạ.với cho em lời khuyên với.mà em bị lõm ngực nữa.h em đang mắc học chưa điều trị đc.nếu để lâu thì có sao ko.

  • Hiện tượng của bạn nói rất giống hiện tượng bị đau thượng vị, nhất là sau khi uống rượu, nhưng để chính xác thì bạn nên sắp xếp thời gian để đi khám. Với tất cả những hiện tượng bất thường, đau thì đều là không tốt nếu như để lâu mà không khám và chữa.

 23. Năm nay tôi 34 tuổi. Trong thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau ngực bên phải, khi quay đầu hoặc ngoái cổ là bị đau.(đau mỏi ở khu vực ngực bên phải ngang lách). Rất mong được sự tư vấn của mọi người.

  • Cũng có thể bạn bị đau dây thần kinh, nhưng bạn nên đi khám để siêu âm và làm các xét nghiệm khác

 24. em nam nay 21 tuoi.khoang 1 nam nay em thuong bi tho doc, tho nhanh. co luc do di lai van dong nhieu, co khi k lam gi cung bi nhu vay.em da di kham thi 1 so benh vien chi noi”nhip xoang nhanh”. lau lau em lai co cam giac dau moi o canh tay trai(cam giac rat kho chiu). xin hoi em bi benh gi?

  • Nhịp xoang nhanh có ở 2 dạng sinh lý hoặc bệnh lý, đối với “nhịp xoang nhanh” bệnh lý thì cần phải điều trị. Bạn đã đi khám BS nên theo sự chỉ dẫn điều trị của BS, nếu vẫn còn hiện tượng như vậy bạn nên đến BS tim mạch để khám lại.

   • cam on bac si. Vay bs cho em hoi the nao la nhip xoang nhanh sinh ly?benh ly? thoi gian gan day em thay hien tuong tho nhanh cua em nhieu hon, tay trai cung thuong xuyen bi moi.

    • Nhịp nhanh xoang sinh lý thường xảy ra sau khi sử dụng một số chất kích thích như rượu, trà, cà phê; trong và ngay sau khi hút thuốc lá; trong và sau khi hoạt động thể lực, tập thể dục thể thao; do hồi hộp, lo sợ hoặc kích thích, hưng phấn quá mức; phụ nữ trong những ngày có kinh nguyệt…

     Những yếu tố bệnh lý gây nhịp nhanh xoang bao gồm các bệnh lý của hệ tim mạch và bệnh toàn thân như thiếu máu, cường giáp, bệnh lý ở hệ nội tiết, chuyển hóa, bệnh lý thần kinh…

     Bạn nên đi khám lại tại BS tim mạch

 25. Năm nay tôi 22 tuổi, thỉnh thoảng tôi lại bị 1 lần đau ngực ở đoạn giữa xương ức, nằm nghiêng cũng bị đau nhưng chỉ đau khoảng 7 ngày trở lại thì triệu chứng này lại hết, tôi bị được khoảng hơn 2 tháng rồi và tôi cũng chưa đi chụp hay đi khám gì cả vậy bác sỹ làm ơn cho tôi hỏi triệu chứng của tôi như thế thì có thể bị gì không?
  Cám ơn bác sỹ

  • BẠn mới bị lần đầu nên đi khám tổng quát về tim, mạch để sớm phát hiện và chữa trị. Hiện tượng của bạn cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do cơ tim bị thiếu máu và ôxy do động mạch vành bị hẹp hoặc có một đám xơ vữa ngày càng phát triển làm hạn chế lưu lượng máu trong mạch. Bạn nên đi khám sớm

   • Cám ơn BS, BS cho tôi hỏi thêm là những triệu chứng trên có khi nào là do thời tiết thay đổi gây nên như vậy không ạ, tôi có hỏi thêm một số người thì người ta bảo do thời tiết vì thỉnh thoảng họ cũng bị đau như vậy

 26. Em 23 tuổi, khoảng 1 tuần gần đây hay bị tức âm ỉ mé ngực bên trái, khi thở ra thì thấy rõ hơn, cảm thấy bị nghẹn hơi, đầy bụng khó chịu, thỉnh thoảng hơi đau nhẹ phần bụng trên và có cảm giác nôn nao .

  Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em.

  • Nếu như bạn thấy những hiện tượng như trên tái phát lịa thì nên đến bệnh viện để khám, nhất là vấn đề đau âm ỉ ngực trái. Các hiện tượng nghẹn hơi, đầy bụng, đau nhẹ bụng trên, nếu xuất hiện đau lên vùng thượng vị và bụng trên bên trái (phần dạ dầy thì bạn nên đi kiểm tra dạ dày. Bạn lưu ý tối thiểu một năm nên khám sức khỏe tổng quát đuwọc 1 lần để phát hiện sớm và chữa trị những bệnh phát sinh nếu có.

 27. @@@ Bạn Dũng: Khi có những hiện tượng như vậy, bạn nên đi khám tổng quất sức khỏe về tim mạch là cách tốt nhất, không nên lấy hiện tượng của người khác (mặc dù là giống nhau về triệu chứng) để kết luận về triệu chứng của mình.

 28. em la nam18 tuoi. thinh thoang dang binh thuong em bi dau o giua nguc nhu xuong o 2 ben de nang vo. nhieu luc an xong cung bi dau,ca hai vai nhu bi vat nang de xuong va ca phan bung tren (nam ke voi nguc) co cam giac no kho chiu va muon oi. khi hit sau hay nam thi com dau lai ro hon. bac si coi giup em bi benh gi va cach dieu tri nhu the nao? cam on bac si

  • Nếu hiện tượng đau đó kéo dài bạn nên đến bệnh viện để khám tổng quát và chụp chiếu mới có thể biết rõ bệnh của mình và có hướng điều trị

 29. Em 20 tuổi, mấy ngày nay bị đau ở thượng vị và sau lưng vùng phổi, cơn đau chỉ kéo dài vài giây nhưng bị liên tục, các cơn đau cách nhau vài phút, xin BS giúp em biết bênh này là bệnh gì và cách điều trị?

  • Hay đau thượng vị bạn nên đi chụp dạ dầy (có thể là hiện tượng đau dạ dầy), đau sau lưng vùng phổi bạn nên chụp Xquang vùng đó

 30. Em là nam bị đau ở giữa ngực khi cử động người quá trái, phải, xin BS trả lời sớm giùm em

  • Không biết hiện tượng đau này của bạn đã kéo dài bao lâu, bạn có làm việc nặng hay không, khi đau có bị khó thở không, nếu như vẫn còn đau trong những ngày tới bạn nên đến bệnh viện để khám thì mới xác định được chính xác là có bệnh hay không

 31. Em là Nam, em bị đau cũng hơn 1 tuần rồi, em không cảm thấy khó thở, chỉ bị đau khi cử động qua trái, phải.

  • Cũng có thể do bị đau do đau dây thần kinh, bạn theo dõi tiếp nếu như vẫn còn đau không xác định được nguyên nhân thì bạn nên đến bệnh viện để thăm khám

 32. Mấy hôm nay khi sờ vào khu xương sườn cụt bên trái em thấy có tiếng ọt ọt là lạ. Và em có cảm giác bồn chồn lo lắng rất khó chịu. Em không bị đau hay có biểu hiệu gì khác. Mong BS tư vấn giúp em

  • Nếu chỉ có hiện tượng như vậy mà không bị đau gì hay hiện tượng bất thường thì bạn không phải lo lắng gì. Còn việc bạn cảm thấy bồn chồn lo lắng, không biết những hôm trước bạn có gặp chuyện gì khó khăn không, có bị áp lưccj gì không hay bị mất ngủ, bạn hãy thư giãn, tạm dừng những công việc đang thực hiện, ngồi tĩnh lặng thở sâu…

 33. em năm nay 15 tuổi ở Gia Lai, gần đây em thấy xương sườn bên trái nhô lên rất to thỉnh thoảng thì lại nhói rất đau bình thường thì không sao. Đi khám thì bác sĩ bảo không có vấn đề gì. Nhưng mỗi lần nó nhức lên đau lắm, em bị bệnh gì vậy

 34. toi dao nay co hien tuong dau ram ran giua long nguc hit vao thay cang dau thay nong oh giua long nguc va dau cung hoi sot nhe xin hoi bac sy nguyen nhan va cach chua tri xin cam on

 35. Trong 1 trận đấu bóng đá em bị cầu thủ đội bạn sút banh vào ngực bên trái của em. Khi nằm xuống thì đau nhưng 1 chút lại hết, ngồi dậy thì cũng đau nhưng 1 chút lại hết, khi nằm xuống lấy tay nhấn vào ngục lại thấy đau, khi ngồi dậy thì nhấn vào không đau lắm. Cho em hỏi như vậy thì em bị đau ngực gì, cách diều trị ra sao. Em 21 tuổi. Xin cám ơn.

  • Không biêt trươc đó khi chưa đá banh bạn có bị như vâỵ hay không, nêú bị đau do đá banh vào thì là đau do sư va chạm mạnh của trái banh gây ra. Nêú hiên tương đau vânx còn bạn nên đi chụp kiêm tra vùng bị đau đó.

 36. tôi là hoàng năm nay 19t..mấy hôm nay t cảm thấy đau vùng ngực bên phải..khi cử động hoặc chạy nhảy thì tim t đập rất nhanh và đau vùng ngực phải..cảm giác đau khó thở..khi lấy hơi,hít sâu là lại đau..t đã đi chụp phim ngta nói phổi k sao..chụp điện tim thi bs nói tình trạng tim đập nhanh..rùi kê đơn thuốc uống..t k biết bị bệnh gì?xin bs có thể cho t biết và bệnh có nguy hiểm k?cám ơn

 37. em 23 tuổi, cách đây 2 tháng em bị đau ngực phải, viêm tai (do em bi dị ứng với pencilin), em đi khám bác sĩ kêu em bị viêm phế quản, cho đơn về uống đã hết. Mà từ đó đến nay cứ lâu lâu em lại đau ngực phải(chỉ nhói thôi), bữa nào đau thì mệt hơn. Cho em hỏi thêm là từ lúc bệnh tới giờ dưới cổ em nổi mấy cái hạch sờ vào hơi đau. Từ lúc bị đau em bỏ thuốc lá, và thường xuyên chơi thể thao. Bác sĩ cho em hỏi là em phải làm gì ! Xin chân thành cảm ơn.

  • Khi bạn đã dùng hết đơn thuốc mà vẫn đau ngực thì nên quay trở lại BS đó để khám lại, việc bị viêm phế quản ngoài dùng thuốc còn phải tuân thủ chế độ sinh hoạt như không dùng đồ lạnh, không để nhiễm lạnh thường xuyên….chơi thể thao là rèn luyện tốt cho sức khỏe tuy nhiên cần chú ý đến việc khi chơi thể thao dễ ra nhiều mồ hôi lúc đó cần lau và thay áo ướt tránh để nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng đến bệnh viêm phế quản.

 38. thua bac si hom qua e bi bong sut vao giua nguc bh chi hoi dau .thua bac thi co lam sao ko a

  • Bị sút bóng vào ngực gây áp lực nên bj đau, nếu chỉ đau nhẹ vài ngày thì không sao, bạn cần theo dõi những ngày sau nếu mà vẫn đau và tức ngực dài ngày thì cần đi chụp, nhưng chắc là sẽ không sao, sau vài ngày là hết

 39. thưa bác sĩ, sang hôm qua em bị đau bụng ở phần ức, đau đầu mấy hôm nay, chiều hôm qua đi làm về thị em bị sốt 38,5độ sau đó em có uống Efferangang 500mg thi sáng nay đỡ hẳn, em vẫn uống Oresol, nhưng giờ em thấy tức ngực phải, không hiêu nguyên nhân vì sao, xin bác sỹ tư vấn cho em ạ?

 40. Tôi năm nay 27 tuổi. Khoảng 2 ngày gần đây có cảm giác nặng bên ngực trái, khi hít sâu thì tim nhói đau. Khoảng 3-4 tháng trước tôi cũng có triệu chứng tương tự và đã đi khám. Bác sĩ kết luận đau thắt ngực không rõ nguyên do. Sau khi điều trị 1 tuần thì khỏi. Bây giờ các triệu chứng này xuất hiện trở lại. Xin hỏi Bác sĩ tôi bị bệnh gì và nên khám ở đâu? Cám ơn

  • Không biết là với những hiện tượng đó bạn có kèm theo thấy khó thở hay không, bạn nên đến Viện tim mạch hoặc khoa tim mạch của bệnh viện lớn để điện tim đồ và khám lại cho kỹ để xác định rõ bệnh để điều trị

 41. Em năm nay 27 tuổi , thời gian gần đây hay bị đau ngực trái , thỉnh thoảng lại đau ngực phải , em đã đi lên viện tim TPHCM khám bác sĩ nói là bình thường , đồng thời em cung chụp XQ phổi cũng bình thường .Em lo lắng không biết bị làm sao nữa mong bác sĩ tư vấn giúp em ! xin cám ơn !!!!!!!!!!!!

  • Về phổi chụp không sao rồi, nhưng không biết khi khám có điện tim đồ và siêu âm hay không, có như vậy mới khẳng định chính xác là mắc bệnh gì.

 42. Em năm nay 20 tuổi, trước đây không có tiền sử bị đau dạ dày tá tràng gì cả, trước đây luôn thấy cơ thể mình khỏe manh không có vấn đề gì cả, em có thể chơi thể thao nhiều mà ko sao.
  Một tuần trở lại đây, bản thân cảm thấy mệt mỏi, vì thỉnh thoảng thấy bị nhói đau ở vùng lưng, rồi cứ nằm xuống là giống như có thứ gì chèn lên ngực phải mình, cảm thấy nặng ngực khó thở, nặng hơn khi đổi sang tư thế nằm nghiêng.
  Em không biết việc mình hay bị đau đầu chóng mặt có liên hệ gì với bệnh này không, nhưng cũng trong thời điểm này em hay bị đau nặng đầu về chiều tối, rất khó chiu, em không thể tập trung làm gì cả, cảm thấy mệt mỏi vô cùng.
  Em rất mong bác sĩ có thể tư vấn giùm em.
  Xin chân thành cảm ơn!

 43. toi nam nay 23 tuoi. bi dau nguc tu 2 ngay nay, con dau nhoi va tuc nguc rat kho chiu, con dau keo dai lien tuc tu ben trai sang phai. toi co bi benh gi nghiem trong khong?

 44. Dạ chào bác sĩ. E là nữ, năm nay 22t. Khoảng 2 tháng gần đây cơ thể e xuất hiện nhiều triệu chứng lạ. Vào buổi sáng trước khi đi học e có thói quen tắm nước ấm vào buổi sớm để tỉnh táo. Nhưng khoảng 1 tháng trước khi e cúi người xuống để pha nước thì vùng ngực trái của e đột nhiên đau dữ dội (e chỉ gập phần trên thôi chứ chưa ngồi hẳn xuống). Sau đó e thở một cách khó nhọc, hít thở nhẹ thật nhẹ thì chỉ hơi nhói nhói, nhưng thở mạnh ra thì đau không chịu nổi. E bị vậy thì đi nằm chừng 1 lúc là đỡ đc 80%, nhưng lúc tắm thì phải ngồi thật thẳng người lên, chứ hơi khom lưng xuống là lại đau, và e vẫn phải tiếp tục hít vao thở ra thật nhẹ nhàng, chứ hít thở ra mạnh quá là lại đau nhiều. E cứ bị vậy đến buổi trưa thì hết hẳn. Tình trạng này lặp lại khoảng 2,3 lần rồi, nhưng không thường xuyên. E bị đau ở vị trí giống như tim nhưng là bên trái. Khi bị đau e thở rất nặng nhọc, cảm giác như cúi người xuống bị đè vật nặng lên vai, lên lưng vậy. Cách đây 6 năm e hay bị khó thở, mệt người, đau vùng ngực, đi khám bs chuẩn đoán là “rê thần kinh tim”, nói e bị suy nhược tư tưởng (vì khoảng thời gian đó e gặp rất nhiều chuyện buồn phiền nên khổ tâm lắm). E không biết có liên quan không nhưng chu kỳ của e rất thất thường (có lúc 1 tháng e có 2 lần, có lúc e trễ vài tuần, có khi cả tháng. Và hiện nay là trễ gần 2 tháng rồi. Nhưng e không hề làm cái kia nên chắc chắn không phải có thai), e ăn uống bình thường, nhưng không đc điều độ cho lắm, ngủ cũng vậy. E đọc bài nhưng không biết mình rơi vào trường hợp nào nên xin bs coi giúp e ạ.

  • Chào bạn Van Anh !

   Theo như bạn nói thì bạn đang có hiện tượng của 1 vài rắc rối liên quan tới sức khỏe đó là hiện tượng về tim, thứ 2 là về sức khỏe sinh sản. Bạn nên đến bệnh viện để khám sức khỏe tổng thể là tốt nhất, các hiện tượng này đều cần được điều trị sớm. Việc bạn bị rối loạn kinh nguyệt cũng vậy, không điều trị ổn định cũng làm nguy cơ vô sinh

 45. Thưa bác sỹ: Tôi 35 tuổi, giới tính Nam, sinh sống tại Đà Nẵng; hơn 2 năm trở lại tôi đau âm ỉ trong ngực phải tôi ấn kiểm tra phía ngoài không đau, kể cả xương, thỉnh thoảng đau nhói khó chịu cảm giác như có đau gặm nhấm vết thương bên trong ngực, tôi đã đi chụp X.Quang nhiều lần, CT 1 lần, nội soi 1 lần, do nghi phổi, nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân, các bác sỹ bảo có thể do đau giây thần kinh uống thuốc, nhưng tôi vẫn thấy đau và rất khó chịu. Xin bác sỹ tư vấn, triệu chứng thời gian đầu bị đau, khi ăn tôi cảm thấy bị nghẹn.

 46. anh trai em năm nay 26 tuổi. Anh từng bị đau dạ dày và viêm xoang. Thời gian gần đây anh hay bị sốt, đau họng, ho, tức ngực và chân bị sưng, đau nhức. Bác sĩ cho em biết anh trai em bị măc bệnh gì và cần chữa trị ra sao ạ

  • Anh trai bạn cần di khám sức khỏe tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế, hiện tượng bị sốt có thể do nhiều nguyên nhân, đó cũng là phản ứng của viêm nhiễm, còn bị sưng và đau chân cần xét nghiệm mới biết chính xác bị bệnh gì.

 47. chào bác sĩ
  em nay 32 tuổi tư nhiên đau ngực từ ức xuống tớic mũi kém đau như dao đâm và cho biết nguyên nhân, cách dùng thuốc.
  cảm ơn

 48. Mình bị đau ở giữa xương ức, lúc thì đau hơn ở bên phải, lúc thì đau hơn ở bên trái. Nhưng khi bị cảm hay sốt thì sẽ đau ở giữa ức, hoặc phần bên dưới. Chỉ đau khi dùng tay ấn vào, còn bình thường thì ko có cảm giác đau, chỉ hơi tức ở ngực. Ngoài ra còn 1 triệu chứng là khớp ức hay có tiếng kêu Cốp khi mình hắt hơi hoặc ưỡn ngực. Mình ko bị ho nhiều nhưng hay bị viêm họng, đờm thường có cục màu gỉ sắt. Admin làm ơn chẩn đoán giúp mình với. Cảm ơn Admin.

 49. Hello doctor!

  Cháu tên là thảo… Cháu năm nay 16 tuổi, cháu muốn hỏi bác sĩ… Cháu ko biết cháu bị sao mà thỉnh thoảng dưới ngực trái của cháu lại bị đau nhói như mấy chục cây kim đâm vào đó… Cháu ko biet nguyên nhân gì và cháu bị gì nữa bác sĩ có thể cho cháu biet ko?

 50. chau ten la nga.nam nay chau 22 tuoi,chau muon hoi bac si.chau ko hieu tai sao cu den bua an com chau an 2 bat com la thay tuc vung bung tren?.chau ko biet nguyen nhan lam sao va mong duoc bac si tu van cho xem chau co bi lam sao ko?

  • Nếu có hiện tượng đó kéo dài bạn cần đi xét nghiệm xem có đau dạ dầy không

 51. Bạn Thao Nguyen : Những dấu hiệu đó của bạn chưa thể khẳng định là bệnh tim, hiện tượng đau đó có thể là hiện tượng của nhiều loại bệnh khác như viêm dây thần kinh liên sườn …vì vậy bạn cần đi khám trực tiếp mới biết cụe tể được

 52. Chào bác sĩ, cháu bị đau ngực phải, mạng sườn phải cơn đau cứ âm ỉ kéo dài hàng giờ và cả đêm luôn. Nhưng thi thoảng mới bị thôi có khi 1 tháng bị 1 đến 2 lần.
  Đi khám viện E nói là: thiếu can xi
  Khám viện đa khoa tỉnh: chụp xquang, điện tim đồ, khám phổi tim không phát hiện ra bị làm sao. Khám ở đây nói là bị dãn dây thần kinh kê thuốc uống không khỏi
  Đi khám tư nhận và siêu âm: nói là bị viêm loét dạ dày
  cuối cùng cháu cũng chẳng biết mình bị làm sao nữa, mỗi nơi khám và nói 1 kiểu. Uống thuốc theo đơn những nơi đi khám kê mà cũng chẳng khỏi.
  Đặc biệt hay bị đau vào mùa đông
  Vậy cháu bị bệnh gì? và chữa làm sao?

  • Nếu như là đau dạ dầy thì phải nhịn ăn sáng và chụp X-quang hoặc nội soi mới phát hiện được là đau dạ dầy hay không, siêu âm khoogn thể phát hiện được bệnh dạ dầy, đồng thời nếu đau dạ dầy thường đau bên trái. Bạn nên chọn bệnh viện lướn có uy tín để đi khám lại, vì phải khám mới có thể chẩn đoán ra bệnh chính xác, với hiện tượng đau hạ sườn phải có nhiều hiện tượng bệnh khác nhau. Có thể là viêm dây thần kinh liên sườn, có thể là sỏi mật nếu như kèm theo hiện tượng vàng da, tiểu vàng …..

 53. cháu năm nay 16 tuổi. Cứ thỉnh thoảng ăn xong là lại tức ( đau ) ngực từ phần rốn trở lên và lưng cũng đâu cùng luôn . mỗi khi đau lại kéo dài hàng giờ rất khó chịu . cho cháu hỏi nguyên nhân là gì và cháu có bị lsao kh?

  • Bạn nên đến bệnh viện để khám bệnh, những hiện tượng tức phần trên rốn sau khi ăn rất có thể là hiện tượng của đau dạ dầy.

 54. chau nam nay 21 tuoi. 2 ngay gan day chau bi dau o phan tren cua nguc trai. Dau am i va keo dai hang gio co khi ca ngay nhung ro hon ve ban dem. Vi ko dau qua nen chau van hoc tap va lam viec duoc nhu binh thuong.Chau chua bi dau nhu the nay bao gio ca.bac si cho chau hoi la co the chau bi benh gi khong ah?

  • Bạn nên đi khám tại bệnh viện, khi có bất cứ bất thường gì về sức khỏe, hiện giờ bạn là thanh niên nên át đi, không nên coi thường các hiện tượng.

 55. Bố cháu năm nay 50 tuổi, bị đau ngực như vậy gần 2 tháng nay rồi, đã đi khám ở bệnh viện địa phương nhưng không phát hiện j. bố bị đau ngực dữ dội và liên tục, đau ra sau lưng và cánh tay. đi khám bác sĩ nghi là có khối u. Cháu lo quá, không biết u lành hay ác. Bây giờ mà đi khám thì nên khám ở bệnh viện nào. Xin bác sĩ chỉ giúp cháu với

  • Bố bạn nên đến bệnh viện tuyến trên để khám lại để xác định chính xác là có u hay không.

 56. cac ban cho minh hoi, cu moi sang ngu day minh lai thay nguc hoi dau mot chut ,nhung khi tam giat di lam minh lai ko co thay dau nua.do la hien tuong gi mong cac ban tu van help minh nha.cam on tat ca cac ban

  • Với hiện tượng đau về sáng như bạn mô tả không thể phán đoán và kết luận là hiện tượng của 1 bệnh gì được, nếu hiện tượng đó còn xuất hiện, bạn nên đi khám tại bệnh viện

 57. bác sĩ ơi, cháu tên là Tuyết, năm nay 21t, dạo này cháu hay bị đau giữa ngực, với lại ngực phải hơi đau, cháu k bít có nguy hiểm hay k, bác sĩ cho cháu bít nhé, cám ơn bs…..

  • Nếu hiện tượng đó xẩy ra nhiều bạn nên đến bệnh viện để khám mới biết chính xác là bệnh gì. Vì hiện tượng đó có thể do nhiều nguyên nhân gây ra.

 58. Bà ngoại con năm nay 65 tuổi.Đêm đang ngủ thì có cảm giác đau rát ở lồng ngực rất khó chịu từ 5-7 phút.Sau khi qua cơn đau thì có cảm giác rất mệt.Mong bác sĩ tư vấn

 59. chao bs toi 32 tuoi toi dau ben trong vung giua xuon uc da 2 nam roi chi dau khi bung be nang hoac khi hit tho . hoac khi hac hoi toi rat thuong xuyen nang nguc kho tho nhu vay toi phai co hit that sau nhung cam giac bi hut hoi nang nguc sau vao vung lung rat met toi rat buon va hoang mang vi toi da gap bs va trinh bay ro nhung khi tham kham bs nhan manh vao vung ben ngoai xuon uc thay toi kg co phan ung gi daNG KE BS BAO TOI BI BENH SUY NGHI TUONG TUONG TREST NHUNG TOI THAY MINH KG ON VAY BS CO THE CHO TOI BIET KHA NANG TOI BENH GI VA CO NGUY HIEM KG VA PHAI KHAMO DAU LAM XET NGHIEM GI MOI RO KET QUA RAT CHAN THANH CAM ON BS

  • Không biết bạn ở tỉnh nào và đã khám ở bệnh viện nào. Bạn cần đến bệnh viện tuyến trên hoặc đến bệnh viện tim mạch Hà Nội (nếu gần) hoặc các bệnh viện lớn khác đến khoa tim mạch để điện tâm đồ, siêu âm…

 60. Con năm nay 18t, con bị tức giữa ngực lên gần đến cổ, thời gian trước con cũng bị như vậy nhưng khoảng vài phút sao là hết, còn bây giờ con bị tức như vậy cả ngày, rõ nhất là khi con thở mạnh, con lấy tay đấm nhẹ vào thì đỡ tức nhưng vài phút là bị lại, không biết con bị gì ạ, gia đình con không có điều kiện nên con chưa thể đi khám, con cảm ơn

  • Hiện tượng của bạn rất giống hiện tượng trào ngược dạ dầy, bạn nên sớm đi kahsm tại bệnh viện nếu còn hiện tượn đó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,994FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles