Home Sức khoẻ Người lớn Chống lão hóa nhờ sữa chua

Chống lão hóa nhờ sữa chua

Tôi thường nghe mọi người bảo ăn sữa chua để chống lão hoá nhưng không biết vì sao nó lại có tác dụng đó. Mong chuyên mục giải đáp. Hà Thu (Hà Nội)
Sữa chua thực chất là sữa bò tươi được cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Rồi chúng sẽ chuyển dưỡng sữa thành lactic, và tạo ra độ chua hấp dẫn. Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là lisin), các chất như glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là hai nhóm vitamin nhóm B và A.

1.sua-chua

Qua một số nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn sữa chua có khả năng sống trong ruột người. Ở trong ruột già người thường có những loại vi khuẩn gây thối rữa, và sống nhờ những thức ăn chưa tiêu hoá hết và tạo ra những chất độc. Từ chính những chất độc này thấm qua thành ruột vào máu, rồi tác động lên hệ thần kinh gây hiện tượng già trước tuổi của mình. Khi ăn sữa chua, ta đưa vào cơ thể một số lượng vi khuẩn lactic. Và những vi khuẩn này phân giải lactoza thành axit lactic, đã làm thay đổi pH của môi trường ruột già, từ những kiềm thích hợp với vi khuẩn gây thối rữa chuyển sang axit kìm hãm sự phát triển của chúng và giúp làn da tươi sáng, và lại nhanh liền sẹo.

Với hàng loạt các loại vitamin, và khoáng chất, những vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ hệ tiêu hoá và một hàm lượng protein vừa phải, sữa chua chứa đựng gần như đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa sự  lão hoá, bảo vệ cơ thể.

 Chuyên gia tư vấn Kim Mai – Theo giadinh

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read