Bệnh tim và cơn đau tim ở phụ nữ

Phụ nữ có nguy cơ đau tim không?

 Phụ nữ có nguy cơ bị bệnh tim và các cơn đau tim, giống như nam giới. Trong thực tế, bệnh tim là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong số các phụ nữ trên 65. Phụ nữ người Mỹ được 4-6 lần nhiều khả năng chết do bệnh tim hơn của bệnh ung thư vú. Phụ nữ phát triển các vấn đề về tim sau này trong cuộc sống hơn nam giới – thường là 7 hoặc 8 năm sau đó.

 Điều cần biết về bệnh tim và các cơn đau tim?

 Phụ nữ ít có khả năng sống sót cơn đau tim hơn nam giới. Không ai biết tại sao. Hoặc có thể là do trái tim của phụ nữ và các mạch máu nhỏ hơn, dễ dàng bị hư hỏng. Các bác sĩ đang làm việc về tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này. Có câu hỏi không có, tuy nhiên, nó làm cho cảm giác để ngăn chặn vấn đề về tim trước khi họ bắt đầu.

 Tôi có thể làm gì để bảo vệ bản thân mình?

 Đối với cả nam giới và phụ nữ, lớn nhất yếu tố góp phần vào bệnh tim đang hút thuốc lá, huyết áp cao, cholesterol cao, lịch sử gia đình và tuổi tác. Mất một chút thời gian để nhìn vào cách sống của bạn, lịch sử gia đình và sức khỏe nói chung của bạn. Với thông tin này, bạn và bác sĩ gia đình của bạn có thể đánh giá rủi ro của bạn và làm cho một kế hoạch để tránh những vấn đề tiềm năng. Mặc dù bạn không thể làm nhiều về lịch sử gia đình hay tuổi tác của bạn, bạn có thể làm thay đổi lối sống để tránh nhiều của các yếu tố nguy cơ khác.

 Không hút thuốc. Hút thuốc lá là một yếu tố nguy cơ lớn cho bệnh tim ở phụ nữ. Hơn một nửa của cơn đau tim ở phụ nữ dưới 50 tuổi có liên quan đến thuốc lá. Nếu bạn ngưng hút thuốc, bạn có thể giảm nguy cơ đau tim bằng một phần ba trong vòng 2 năm.

 Phụ nữ hút thuốc và sử dụng thuốc ngừa thai làm tăng nguy cơ của họ thậm chí nhiều hơn. Có rất nhiều sản phẩm để giúp bạn bỏ thuốc lá. Bạn có thể muốn thử sử dụng các bản vá da nicotin hay kẹo cao su nicotin: các loại thuốc có sẵn trên truy cập vào. Ngoài ra còn có các loại thuốc có toa bác sĩ có thể giúp bạn ngưng hút thuốc. Nói chuyện với bác sĩ về cách tốt nhất để bạn bỏ thuốc lá. Hít khói thuốc từ người khác hút thuốc lá cũng có hại cho tim và phổi của bạn. Nếu bạn sống với người hút thuốc lá, khuyến khích anh ta hoặc cho cô ấy bỏ thuốc lá.

 Kiểm soát huyết áp của bạn. Điều trị huyết áp cao có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Giảm cân, tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh là tất cả những cách để giúp kiểm soát huyết áp cao.

Điều khiển mức cholesterol. Hãy hỏi bác sĩ để kiểm tra nó. Chế độ ăn uống là một phần quan trọng của việc giảm mức cholesterol cao. Tuy nhiên, một số người có thể cần phải dùng thuốc, thêm vào chế độ ăn uống và tập thể dục.

 Duy trì cân nặng khỏe mạnh. Trọng lượng đặt thêm căng thẳng cho tim và động mạch của bạn. Tập thể dục và một chế độ ăn uống ít chất béo có thể giúp bạn giảm cân. Đang có nghĩa là thừa cân bạn có một rủi ro cao hơn cho vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là bệnh tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim. Nếu bạn đang thừa cân, hãy nói chuyện với bác sĩ về một cách an toàn và hiệu quả để giảm cân.

 Tập thể dục thường xuyên. Hãy nhớ rằng, trái tim của bạn là một cơ bắp. Nó cần tập thể dục thường xuyên để ở trong hình dạng. Aerobic tập thể dục như đi bộ, bơi lội, chạy bộ hoặc đi xe đạp, cho trái tim của bạn tốt nhất bằng lao động. Bạn cũng có thể sử dụng trang thiết bị thể dục như xe đạp tập thể dục, và máy trượt khi tập thể dục trong nhà. Tìm một đối tác tập thể dục có thể làm cho nó dễ dàng hơn và an toàn hơn cho bạn để tập thể dục thường xuyên. Bạn nên tập thể dục ít nhất 30-60 phút, 4-6 lần một tuần. Nói chuyện với bác sĩ của mình trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục.

 Ăn một chế độ ăn uống, ít chất béo. Giữ calo, chất béo đến 30% hoặc ít hơn của tổng số calo bạn ăn trong một ngày và tránh chất béo bão hòa (chất béo trong thịt và dầu dừa). Thông tin có sẵn để giúp bạn lựa chọn khỏe mạnh. Ví dụ, thông tin về danh sách các nhãn thực phẩm dinh dưỡng, trong đó có calo chất béo, sách dậy nấu ăn cũng có rất nhiều công thức nấu ăn lành mạnh, và một số nhà hàng phục vụ món ăn chất béo thấp.

 Chăm sóc bệnh tiểu đường. Nếu bạn có bệnh tiểu đường, tập thể dục thường xuyên kiểm soát trọng lượng, một chế độ ăn uống ít chất béo và thăm bác sĩ thường xuyên rất quan trọng. Nếu bạn cần phải dùng thuốc cho bệnh tiểu đường, hãy chắc chắn mang nó chính xác như bác sĩ nói với bạn.

 Được nhận thức của đau ngực. Hãy chắc chắn liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị đau ở ngực, vai của bạn, cổ hoặc hàm. Cũng thông báo cho bác sĩ nếu bạn gặp khó thở hoặc buồn nôn mà đến ngày cách nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp một cơn đau tim, các nhanh hơn bạn có thể tới bệnh viện, thiệt hại ít hơn sẽ xảy ra với trái tim của bạn.

 Biết lịch sử gia đình bạn. Có một người cha hoặc anh em bị bệnh tim trước tuổi 55, hoặc mẹ hoặc chị em bị bệnh tim trước tuổi 65, là yếu tố góp phần vào bệnh tim. Thông báo cho bác sĩ về lịch sử gia đình bạn.

 Thuốc sẽ giảm nguy cơ của tôi bị bệnh tim và các cơn đau tim?

 Thuốc làm giảm cholesterol giảm nguy cơ đau tim ở nam giới. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng những thuốc này làm việc cũng như trong những phụ nữ chưa bao giờ có một cơn đau tim. Nếu bạn đã có một cơn đau tim, thuốc giảm cholesterol có thể làm giảm nguy cơ bị tấn công khác.

 Uống một aspirin mỗi ngày có thể giảm nguy cơ của các vấn đề nếu bạn có bệnh mạch vành, đau tim hoặc đau thắt ngực. Aspirin làm cho máu của bạn loãng hơn, vì vậy nó ít có khả năng thực hiện một cục máu đông. Tuy nhiên, aspirin có thể gây chảy máu đường tiêu hóa và các vấn đề khác. Nói chuyện với bác sĩ về các yếu tố nguy cơ bệnh tim và việc bạn nên xem xét dùng aspirin.

 http://Thuviengiadinh.com (Family-Doctor)

 

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles