Bệnh tiểu đường và dinh dưỡng

Tại sao tôi phải quan tâm tới vấn đề ăn uống?

Những gì bạn ăn là kết nối chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn. Các lựa chọn thực phẩm thích hợp sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Tôi có phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt không?

Bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn làm việc với một chuyên viên dinh dưỡng đăng ký để thiết kế một kế hoạch cho bữa ăn. Một kế hoạch bữa ăn là một hướng dẫn mà cho bạn biết những loại thực phẩm để ăn tại các bữa ăn và cho ăn vặt. Kế hoạch này cũng sẽ cho bạn biết lượngthực phẩm được phép bao nhiêu. Đối với hầu hết những người có bệnh tiểu đường, một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm 40% đến 60% calo từ carbohydrate, 20% từ protein và 30% hoặc ít hơn từ chất béo. Cần ít cholesterol, ít muối và ít đường thêm vào.

Tôi có thể ăn bất cứ đường?

Có. Trong những năm gần đây, các bác sĩ đã cho rằng ăn một số đường thường không gây ra vấn đề cho hầu hết những người có bệnh tiểu đường – miễn là nó là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng. Chỉ cần cẩn thận về cách bạn ăn nhiều đường và cố gắng không để thêm đường vào thức ăn.

Tôi có thể sử dụng các loại thực phẩm nào?

Nói chung, ở mỗi bữa ăn, bạn có thể có 2-5 sự lựa chọn (hoặc lên đến 60 gram) của carbohydrate, 1 sự lựa chọn của protein và một số lượng nhất định chất béo. Nói chuyện với bác sĩ hay chuyên viên dinh dưỡng của bạn để được tư vấn cụ thể.

Carbohydrate. Carbohydrate được tìm thấy trong hoa quả, rau, đậu, sữa và thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì. Hãy thử để có hoa quả tươi hơn là trái cây đóng hộp (trừ khi chúng được đóng gói trong nước hoặc nước trái cây riêng của họ), nước hoa quả hay hoa quả khô. Bạn có thể ăn rau quả tươi và rau đông lạnh hoặc đóng hộp.

Protein. Protein được tìm thấy trong thịt, gia cầm, cá, các sản phẩm sữa, đậu và một số loại rau. Hãy thử ăn thịt gia cầm và cá thường xuyên hơn thịt đỏ. Không ăn da gà, và thêm bớt chất béo từ thịt tất cả.

Béo. Bơ, bơ thực vật, mỡ và dầu mỡ để thêm vào thức ăn. Chất béo cũng có trong sữa và sản phẩm thịt nhiều. Hãy cố gắng tránh những loại thức ăn chiên, lòng đỏ trứng, thịt xông khói và sản phẩm từ sữa cao chất béo. Bác sĩ hay chuyên viên dinh dưỡng của bạn sẽ cho bạn biết có bao nhiêu gam chất béo bạn có thể ăn mỗi ngày. Khi ăn mỡ -phiên bản miễn phí của các loại thực phẩm, hãy kiểm tra nhãn để xem có bao nhiêu gam của họ có chứa carbohydrate. Hãy nhớ rằng các sản phẩm này thường có thêm đường.

Danh sách trao đổi là gì?

Danh sách trao đổi (xem các mẫu dưới đây) là một công cụ để giúp bạn lập kế hoạch bữa ăn lành mạnh và ăn nhẹ. Để thêm nhiều vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể thay thế loại thực phẩm nhất định cho loại thực phẩm khác trong cùng một nhóm. Một số ví dụ được liệt kê ở bên phải.
 
Nhóm thực phẩm Bạn có thể có ….. Hay trao đổi nó cho …
Trái cây (từng phục vụ có chứa khoảng 15 gam carbohydrate) 1 nhỏ hoặc trung bình trái cây tươi 1 / 2 chén nước ép trái cây, hoặc đóng hộp hoặc trái cây xắt nhỏ
Rau (mỗi phục vụ chứa khoảng 5 gam carbohydrate) 1 cốc nguyên rau 1 / 2 chén rau nấu chín hoặc nước trái cây rau
Tinh bột (mỗi phục vụ có chứa khoảng 15 gam carbohydrate) 1 lát bánh mì hay ounce 1 / 2 chén mì ống, ngũ cốc, tinh bột rau quả
Đường, mật ong, mật đường 1 muỗng cà phê 4 gam carbohydrate
Sữa (không bao gồm kem, sữa chua hoặc phô mai) 1 ly sữa 12 gram carbohydrate và 8 gram protein
Thịt 1 ounce thịt, cá, thịt gia cầm, phô mai hoặc sữa chua 1 / 2 chén đậu khô
Chất béo (bao gồm các loại hạt, hạt giống và số tiền nhỏ bacon và bơ đậu phộng) 1 muỗng cà phê dầu, bơ hay bơ thực vật 5 gam chất béo

 http://Thuviengiadinh.com (Family Docter)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles