Home Sức khoẻ Người lớn Bệnh dạ dày cũng có thể truyền nhiễm

Bệnh dạ dày cũng có thể truyền nhiễm

Có rất nhiều người mắc bệnh đau dạ dày, nhưng không mấy ai biết rằng, bệnh dạ dày cũng có thể truyền nhiễm.

Mùa hè, mọi người ăn không ngon, ngủ không yên, sức đề kháng giảm, nên bệnh dạ dày dễ tái phát. Chuyên gia nêu rõ, bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét đường tiêu hóa v.v. cũng là nguyên nhân quan trọng khiến cho bệnh dạ dày kéo dài dai dẳng.

Để tránh bệnh dạ dày truyền nhiễm cho người khác, tốt nhất là mọi người trong gia đình nên ăn bát đũa riêng, không nên dùng đũa của mình ăn gắp thức ăn, mà mỗi món ăn nên có thìa hoặc đũa gắp riêng, người lớn không nên mớm thức ăn cho trẻ, phải nhấn mạnh việc giữ vệ sinh, phải rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, đặc biệt là trước khi ăn, nhất định phải rửa tay, phải thường xuyên đánh răng.

rua tay truoc khi an

Chuyên gia nhấn mạnh, khi đã mắc bệnh dạ dày thì 3 phần nhờ vào chữa trị, còn 7 phần là phải chú ý giữ gìn. Ăn uống cho thanh đạm hợp vệ sinh, có giờ giấc, có định lượng, ăn ít, ăn làm nhiều bữa và phải nhai cho kỹ. Dùng máy điều hoà nhiệt độ, nên khống chế ở khoảng 27 độ C là thích hợp nhất. Khi ngủ trên bụng nên đắp chiếc chăn mỏng. Giữ cho tinh thần được thoải mái, chú ý kết hợp giữa lao động và nghỉ ngơi, để tránh quá mệt mỏi.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read