Ăn uống như thế nào để tránh viêm gan

Thưa quý vị và các bạn, viêm gan B là bệnh truyền nhiễm mang tính toàn cầu, trên toàn thế giới có trên 300 triệu người nhiễm vi rút viêm gan mãn tính, trong đó có khoảng 20% số người mắc bệnh viêm gan mãn tính và sơ gan với mức độ khác nhau.

Viêm gan B có thể lây nhiễm qua các con đường như: Truyền mẹ sang cho con. Truyễn nhiễm qua máu.

Circulation of Heart and Liver photo

Bệnh nhân thường hỏi bác sĩ, “Tôi mắc bệnh viêm gan mãn tính nên uống thuốc gì, có lọai thuốc hiệu nghiệm nào không ? Là bác sĩ chuyên khoa về bệnh gan, không thể trả lời một cách đơn giản vấn đề này, bởi vì điều trị bệnh viêm gan mãn tính là một vấn đề tương đối phức tạp, phải suy xét một cách toàn diện để áp dụng biện pháp điều trị một cách tổng hợp.

Hiện nay, có người cho rằng uống thuốc là biện pháp duy nhất để phòng chống bệnh viêm gan là không khoa học, hiện chỉ có 2 đến 3 lọai thuốc là có thể thực sự phòng chống bệnh viêm gan. Trong lâm sàng nhất định phải căn cứ theo tình hình của người bệnh để dùng loại thuốc nào cho thích hợp.

Hiện nay các biện pháp điều trị bệnh viêm gan B mãn tính phát triển rất nhanh và có nhiều tiến bộ. Tuy hiện nay còn chưa có lọai thuốc nào có thể chữa tận gốc bệnh viêm gan B, nhưng chỉ cần sử lý một cách thích đáng, dùng lọai thuốc thích hợp, thì bệnh tình của phần lớn người bệnh có thể thuyên giảm và ổn định. Để cải thiện chất lượng cuộc sống, phải tạo cho người bệnh có tinh thần lạc quan yêu đời. Y học hiện đại chứng minh, những người bệnh lạc quan đối với bệnh tật có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể, qua đó có thể tiến thêm một bước trong việc hỗ trợ điều tiết chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có lợi cho việc khắc phục những ảnh hưởng không tốt của bệnh tật đối với cơ thể.

Về việc ăn uống của người bệnh, từ trước đến nay đều cho rằng, những người mắc bệnh viêm gan, nên ăn những thức ăn giàu Calo, giàu chất Prôtít, giàu chất Vitamin và ít mỡ. Từ thập niên 50 của thế 20 nghiên cứu lâm sàng đã cho biết cách ăn uống như vậy là không khoa học.

Nguyên tắc là dinh dưỡng phải cân bằng, những thức ăn nhiều đường và nhiều Calo khiến cho gan bị nhiễm mỡ, không có lợi cho việc hồi phục sức khỏe, đối với những người mắc bệnh gan mãn tính và sơ gan thì những thức ăn giàu chất Prôtít sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan. Những người mắc bệnh trong thời kỳ khác nhau và tình hình sức khỏe không giống nhau, thì ăn uống cũng không giống nhau, trên nguyên tắc nên ăn những thức ăn vừa miệng, thanh đạm, tươi, dễ tiêu hóa là tốt nhất, bảo đảm cung cấp cho cơ thể một lượng Prôtít chất lượng cao nhất định, một lượng mỡ, calo thích hợp, đồng thời bổ xung đủ Vitamin. Nên ăn nhiều các loại nấm và mộc nhĩ đen, không những mùi vị thơm ngon, mà còn có hàm lượng Prôtít cao hơn các loại rau xanh khác.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)


admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles