Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Vợ chồng ngủ riêng: Hại nhiều hơn lợi!

Vợ chồng ngủ riêng: Hại nhiều hơn lợi!

Một bài báo đăng trên tờ The New York Times gần đây cho biết, gần một phần tư số cặp vợ chồng người Mỹ ngủ ở hai phòng riêng biệt và xu hướng này đang tăng lên. Điều này có lợi cho sức khỏe?

Nhiều người đôi khi nghĩ rằng, mình sẽ ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm nếu hai vợ chồng ngủ riêng phòng, vì không phải chịu đựng tiếng ngáy hoặc những thói quen xấu mà nửa kia của mình bộc lộ khi ngủ; hoặc có thể thoải mái đọc sách hay xem tivi mà không ngại sẽ phiền người kia.

Tiến sĩ Tina B. Tessina, nhà liệu pháp tâm lý, khẳng định: “Có những giải pháp để giải quyết tình trạng ngủ ngáy và sự thao thức của “đối tác” tốt hơn là cách ngủ riêng phòng. Việc ngủ riêng có thể làm cho mối quan hệ giữa hai người bị ngắt kết nối, họ dễ dàng tránh mặt nhau trong khi điều họ thực sự cần là liên kết và giao tiếp” . Vì vậy, ngủ riêng sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng bị tổn thương!

Dưới đây là những lợi ích mà việc ngủ chung mang lại cho quan hệ hôn nhân:

Người chồng sẽ ngủ ngon giấc hơn khi có vợ ngủ cùng. Trong một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sleep and Biological Rhythms (Giấc ngủ và nhịp độ sinh học), các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, trong khi người phụ nữ ngủ kém ngon hơn khi ngủ chung với người mà họ có quan hệ tình cảm, thì người đàn ông lại thực sự ngủ ngon hơn khi nằm bên cạnh một phụ nữ.

Giường ngủ không chỉ dùng để ngủ, mà còn dành cho những giây phút ân ái.

Khoảng thời gian riêng tư ở phòng ngủ rất quan trọng, nhất là khi hai người đã có con. Tối đến, khi hai người nằm bên nhau, đó là một trong những khoảng thời gian tốt nhất để hai vợ chồng trao đổi, trò chuyện về mọi thứ mà không hề lo bị con trẻ làm phiền hoặc bị bất cứ điều gì khác quấy phá. Trong khi đó, vào buổi sáng, dù thời gian có nhiều hơn hẳn nhưng vì phải làm việc và thực hiện các bổn phận khác, hai người chỉ có những khoảng thời gian ngắn ngủi và ngắt quãng để giao tiếp với nhau.

Âu yếm và chuyện trò thanh thản là một đặc quyền lớn của đời sống vợ chồng.

Vì thế, các nhà chuyên môn có lời khuyên đối với các cặp vợ chồng đang ngủ riêng là hãy sắp xếp để có thể ngủ chung với nhau. Còn với những ai đang có ý định “ra riêng”, xin đừng làm cho mối quan hệ vợ chồng bị tổn hại! Thử hình dung xem, một người sau khi sang phòng người kia và “xong việc” rồi trở về phòng mình khiến cho cặp đôi dễ cảm nhận rằng quan hệ chăn gối là một việc vặt vãnh được ghi trong chương trình, hơn là một hành vi tự nguyện, đầy ý nghĩa. Những cặp đôi nào biết như vậy và thực hiện điều này thường xuyên sẽ sống hạnh phúc hơn những cặp không biết tận hưởng niềm vui “đời hôn nhân”.

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read