Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Thân nhiệt cho bé

Thân nhiệt cho bé

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, nhiệt độ cơ thể của bé trên 37ºC nghĩa là bé bị sốt nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Thân nhiệt khỏe mạnh của bé không phải luôn ở 37ºC. Nhiệt độ này có thể tăng hoặc giảm một chút, phụ thuộc vào khoảng thời gian trong ngày và hoạt động vui chơi của bé. Thân nhiệt của các bé (và của cả người trưởng thành) thường thấp nhất vào đầu buổi sáng và cao nhất vào cuối buổi chiều. Thân nhiệt còn tiếp tục thay đổi, nhất là khi bé nghỉ ngơi hay vui chơi. Nhiệt độ tương đối chuẩn chứng tỏ bé khỏe mạnh là khoảng 37,5ºC tới 37,7ºC, nếu bé vừa chạy nhảy thì mốc nhiệt độ trên còn cao hơn.

cach

Nếu nhiệt độ của bé ở mức 38,3ºC (hoặc cao hơn) thì có thể bé đang bị ốm, dù chưa có các triệu chứng của ốm rõ ràng.

Nếu bé bị bệnh nặng thì thân nhiệt của bé càng tăng cao, trên 38,3ºC. Nếu bé cớ những biểu hiện ốm khác mà bạn chưa phát hiện ra bệnh, bạn cũng cần đưa con đi khám. Không bao giờ cha mẹ được lơ là khi con sốt cao. Bởi vì, sốt là cách để cơ thể chống lại yếu tố gây bệnh.

Nếu bé bị sốt liên tục, kéo dài vài ngày thì là dấu hiệu của bệnh nặng. Ngoài ra, bé thường bị sốt vào giai đoạn giữa và cuối của quá trình bị bệnh. Khi đó, cha mẹ càng cần lưu ý vì bé có thể bị viêm phế quản, nhiễm trùng tai hoặc viêm phổi.
M
e&be (Theo Drspock)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read