Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Những nguyên nhân làm trẻ sơ sinh khóc

Những nguyên nhân làm trẻ sơ sinh khóc

Có nhiều câu hỏi của cha mẹ là tại sao trẻ hay khóc? Đó là những gì mà bạn muốn tìm hiểu và là những điều dưới đây có thể giúp cho bạn về việc này.

Các chuyên  về trẻ em đã nghiên cứu tại sao em bé khóc rất nhiều và có sự khác biệt giữa các trẻ sơ sinh. Một số em bé khóc quá nhiều trong khi những đứa trẻ khác lại rất ngoan.

Có rất nhiều lý do khác nhau tại sao em bé lại khóc nhiều hơn đối với một số em bé khác:

Các dấu hiệu và thông tin – Khóc là cách mà những đứa trẻ cố gắng để giao tiếp, để người lớn biết bé cần một cái gì đó. Sau đây là lý do tại sao một bé khóc có thể được cố gắng để giao tiếp với bạn. Bạn hãy thử tham khảo những gợi ý sau đây để làm cho bé ngừng khóc.

Bé đang đói – em bé khóc khi đói và một số trẻ có thể cảm thấy đói thường xuyên hơn những bé khác vào một số thời điểm trong ngày. Để kiểm tra nếu đói là lý do, bạn cho bé uống một ít sữa để xem có giải quyết được vấn đề này. Nếu con bạn uống một ít sữa nhưng sau đó vẫn tiếp tục khóc chắc rằng điều này không phải là lý do mà bé khóc.

An ủi -. Một số trẻ có nhiều tình cảm hơn những trẻ khác và chỉ cần được vỗ về và ôm ấp.. Hãy thử ấp ủ em bé của bạn, tạo cho bé một cảm giác ấm  cúng và an toàn đối với bé.

Đủ năng lượng – nếu em bé của bạn không mệt mỏi, chưa muốn đi ngủ và bạn đưa bé đi ngủ, bé sẽ khóc. Cố gắng cho em bé của bạn hoạt động một thời gian trước khi. Phương pháp khác là có một đồ chơi ở trên giường và lắc  đồ chơi để em bé của bạn không chán khi đi ngủ.

Quá mệt mỏi – đôi khi nếu trẻ quá mệt mỏi sẽ hay khóc vì bé cảm thấy bị kích thích. Nhiều người lớn thấy khó ngủ sau một đêm làm việc muộn, tại ngay cả khi họ đang mệt mỏi vì não của họ không có cơ hội để “nghỉ ” trước khi đi ngủ. Bạn có thể cố gắng để em bé của bạn trong một phòng tối yên tĩnh có thể với một bản nhạc nhẹ nhàng hoặc thư giãn nhẹ nhàng.

Khát nước – Trong ngày bạn cần cung cấp cho bé đủ lượng nước cần thiết, khi ăn xong cần cho bé uống nước tráng miện. Ngay cả khi con bạn không đói, nhưng có thể lúc đó bé khát nước, bạn cho bé một uống nước để xem điều này sẽ giải quyết vấn đề.

Tã bẩn – Khi tã bị ẩm ướt hoặc bẩn tã sẽ gây ra sự khó chịu của bé và có thể là một lý do để bé khóc.

Nhiệt độ – Nếu con bạn đang ở trong một căn phòng quá nóng hoặc quá lạnh mà bé có thể cảm thấy khó chịu và bắt đầu khóc. Lý tưởng nhất là phòng ngủ cho bé của bạn nên có khoảng 22-25 ° C (65 ° F).

Bệnh tật – Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng con bạn không khóc, vì bị ốm. Nếu con bạn bị bệnh, sẽ có các triệu chứng khác như chảy nước mũi, nhiệt độ, tiêu chảy, nôn, phát ban, và buồn ngủ. Trẻ có thể không quan tâm đến ăn uống. Nếu bạn cảm thấy con của bạn có thể bị bệnh, tư vấn với bác sĩ ngay để được tư vấn y tế.

http://Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read