Những người nào dễ bị cận thị?

Hiện nay, tỷ lệ bị cận thị trong số dân các nước tăng rõ rệt, bị cận nặng ngày càng phổ biến. Vậy thì những người nào dễ bị cận thị?

Chuyên gia Trung tâm chăm sóc sức khoẻ mắt Bắc Kinh cho biết, những thanh thiếu niên thiếu ngủ, tư thế cầm bút không đúng, ăn uống không điều độ và nhóm người phải dùng mắt trong thời gian dài dễ bị cận thị. Bên cạnh đó, chịu sự ảnh hưởng của di truyền, bẩm sinh, v.v, một số trong nhóm người này cũng dễ bị cận thị.


Trong thời kỳ cơ thể của trẻ em phát triển nhanh, nhất là từ 7 – 9 tuổi và 12 – 14 tuổi, nếu thiếu ngủ sẽ dẫn đến một số em bị cận thị. Khi trẻ em viết chữ, nếu cầm bút ngón tay cái đan xen với ngón tay trỏ, hoặch cách ngọt bút quá gần, ngón tay sẽ che mất tầm nhìn, buộc phải cúi đầu hoặch nghiêng đầu sang bên trái làm cho khoảng cách giữa mắt và sách quá gần, vì vậy dẫn đến cận thị.

Những trẻ em thường xuyên ăn các món ăn chứa nhiều chất Protein và Ca-lo cao, ít ăn rau xanh, hấp thụ ít chất Lutein, cũng dễn bị cận.

Trẻ em hàng ngày học tập thời gian quá dài, sử dụng mắt quá tải cũng dễ bị cận. Nói chung, mắt của người lớn đã định hình, không dễ bị cận, nhưng những năm gần đây song song với việc phổ biến vi tính, một số người lớn vì quá say mê vi tính, cũng dẫn đến nhiều người bị cận do nguyên nhân này.

Ngoài ra, những trẻ sơ sinh nặng dưới 2500 gam, trước tuổi dậy thì cũng dễ bị cận; những trẻ em sinh thiếu tháng từ 2 tuần trở lên, cũng dễ bị cận trong thời kỳ nhi đồng. Bố mẹ bị cận, con cũng dễ bị cận, hơn nữa mức độ di truyền sẽ đi đôi với mức độ bị cận của bố mẹ.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,992FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles