Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Nguyên nhân làm giảm và mất sữa mẹ

Nguyên nhân làm giảm và mất sữa mẹ

1. Sữa mẹ có thể bị giảm khi mẹ bỏ cữ bú cho bé.

4-6 tuần đầu tiên, bé cần được ti mẹ thường xuyên, khoảng cứ mỗi 2 tiếng một cữ bú. Sau đó, các cữ bú (nhất là ban đêm) có thể giảm giần, để bé có thể ngủ liền mạch khoảng 4 tiếng mới cần một cữ bú. Tuy nhiên, khi bé lớn hơn và có thể ngủ liền mạch thì bạn vẫn cần đánh thức bé dậy để cho bé ti mẹ.


3 điều còn lại làm mẹ ít sữa:

2. Không uống đủ chất lỏng

Cơ thể mẹ cần nhiều nước để sản xuất sữa, cũng như để giữ cho mẹ khỏe mạnh, nhanh phục hồi sau sinh. Bạn nên uống nước trong ngày, cũng như sử dụng các đồ uống lành mạnh khác như sữa, nước quả. Tránh đồ uống caffein hoặc soda có đường vì chúng sẽ khiến cơ thể nhanh mất nước hơn.

3. Ăn kiêng trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ

Thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, người mẹ cần lượng kalo tương tự giai đoạn mang thai, nghĩa là thêm 300-500 kalo mỗi ngày (tương đương thêm một hộp sữa chua, một phần hoa quả và một cốc ngũ cốc). Chế độ ăn kiêng hoặc cắt giảm lượng kalo có thể ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa mẹ.

4. Căng thẳng và lo lắng

Stress có thể làm mẹ ít hoặc mất sữa. Ngoài giữ sức khỏe thể chất người mẹ cũng cần giữ sức khỏe tâm lý: nên thư giãn, suy nghĩ về các khía cạnh hạnh phúc khi làm mẹ, tự tin khi cho con bú…

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read