Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Mẹo đơn giản tránh bẹt đầu

Mẹo đơn giản tránh bẹt đầu

Bẹt (méo) đầu là hiện tượng rất dễ gặp ở bé. Vài mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn khắc phục được chuyện này.

Cho bé nằm sấp khi thức giấc: Gợi ý đầu tiên của các chuyên gia là nên cho bé có cơ hội nằm sấp khi thức. Bởi vì nằm sấp lúc thức không chỉ giúp bé phát triển các cơ đầu, cơ cổ mà còn tránh hình thành điểm lõm trên đầu. Tuy nhiên, bạn không được đặt bé nằm sấp trong cũi và rời khỏi phòng.

Nằm sấp vui chơi: Có rất nhiều loại đồ chơi khuyến khích hoạt động nằm sấp ở bé, chẳng hạn thảm đồ chơi, lều đồ chơi, gương đồ chơi bằng nhựa…

Thay đổi vị trí nằm: Nếu bạn thường xuyên đặt bé ngủ ở một bên đầu trong một tuần thì sang tuần sau, bạn cần xoay đầu bé về hướng đối diện.

Sắp xếp lại đồ chơi treo cũi: Với những đồ chơi gắn ở cũi, cha mẹ nên thỉnh thoảng đổi vị trí của đồ chơi cho bé. Với vị trí mới, bé phải xoay đầu và hướng mắt sang chỗ khác – tránh tình trạng đầu luôn ở một tư thế trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đổi vị trí nôi (cũi) cho bé. Chẳng hạn, với những bé thích hướng ra cửa để nhìn bố mẹ thì bạn có thể xoay ngược lại cũi.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read