Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Lý do khiến bé có hiện tượng da xanh xao

Lý do khiến bé có hiện tượng da xanh xao

 Cha mẹ nên kiểm tra ngay khi thấy làn da của bé có vẻ xanh xao. Da xanh có thể do những mạch máu phía dưới da có màu xanh, đáng lý nó phải có màu hồng hay màu đỏ do chứa nhiều oxy. Hầu hết các trường hợp da hơi xanh là bình thường và không có hại.
Có 2 nguyên nhân cơ bản lý giải vì sao da bé xanh xao:

1. Phổi không nhận đủ oxy. Oxy khiến máu có màu đỏ, tế bào máu thiếu oxy thì sẽ có màu xanh (chứng xanh tím).

2. Máu lưu thông chậm khiến các tĩnh mạch dưới da có màu xanh và kết quả, các luồng máu nghèo oxy được vận chuyển tới tim.
 

3-nguyen-nhan-lam-cho-da-be-xanh-xao.giaoduc.net.vnjpg_copy.jpg
Bạn có thể kiểm tra việc thiếu oxy trong máu bằng cách xem xét màu sắc da trên toàn cơ thể của bé. Nếu có màu hơi xanh ở khắp nơi (nhất là vùng có nhiều mạch máu chảy tới như môi, lưỡi, vùng kín) thì có thể bé mắc vấn đề về tim hoặc phổi.

Nếu vùng da xanh phổ biến hơn, xuất hiện ở chân, tay, vùng quanh miệng bé thì có thể do quá trình tuần hoàn của bé còn non nớt.

Gợi ý dành cho cha mẹ

Nếu bạn lo lắng màu xanh mờ trên làn da của bé, hãy kiểm tra toàn bộ cơ thể con. Những đốm xanh ở chân tay, mông và làn da hồng hào ở những chỗ khác không phải dấu hiệu nghiêm trọng. Khi hệ tuần hoàn của bé tốt lên, những vùng da xanh sẽ biến mất.

Thời điểm cần lo lắng

Nếu bé xanh xao toàn bộ cơ thể, có thể do bé thiếu oxy nặng. Màu xanh quanh môi có thể chỉ ra rằng, lượng oxy trong máu thấp. Điều này là đáng lo và bạn cần đưa bé đi khám sớm.

Nhưng bạn không cần quá lo nếu tay, chân bé chuyển xanh tái trong thời gian ngắn trong khi những phần khác của cơ thể vẫn hồng hào.

Theo Kienthucgiadinh

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read