Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Làm thế nào để trẻ không bám mẹ

Làm thế nào để trẻ không bám mẹ

Bé bám mẹ khiến mẹ thật khó rời con khi muốn đi đâu hay làm gì. Vài gợi ý sau sẽ giúp trấn an bé khi xa mẹ:

1. Nói chuyện với bé nhà bạn

Hãy nói với bé là mẹ cần phải đi bây giờ và bé sẽ ở nhà cùng ông bà hay người trông bé. Giải thích với bé bạn chỉ đi một thời gian ngắn và sau đó sẽ trở về nhà với bé. Có thể chỉ cho bé vài trò vui nếu bé ở nhà cùng ông bà.

2. Trao bé cho người bé yêu quý

Trao bé cho người nào mà bạn biết bé rất quý và tin cậy hơn những người khác trong nhà. Nhấn mạnh lại với bé là mẹ sẽ đi tới khi nào thì trở về. Dần dần bé sẽ hiểu được rằng mẹ đi không lâu và rồi sẽ luôn trở lại với bé.

3. Vững vàng

Nhớ là bé có thể bắt đầu gào khóc, chạy bám theo khi thấy mẹ đi. Nó sẽ chỉ làm tình hình căng thẳng hơn nếu bạn cũng rầu rĩ, thậm chí khóc cùng bé. Hãy mạnh mẽ hơn lên, ôm bé một cái, trấn an bé ở nhà ngoan rồi mẹ sẽ về sớm.

4. Đi luôn, đừng ‘lượn lờ’ quanh bé

Một khi đã chào tạm biệt con, bạn nên nhanh chóng rời đi. Đừng loanh quanh xung quanh bé bởi bé sẽ hiểu sai rằng, cứ khóc thì mẹ sẽ quay lại.

5. Tiếp tục luyện cho bé

Nếu lần nào bạn rời đi mà con cũng gào khóc thì bạn đừng vội nản lòng. Cần mạnh mẽ và cương quyết hơn, trấn an rồi gửi lại bé cho người nhà trong thời gian nào đó. Cuối cùng bé cũng sẽ hiểu là mẹ đi rồi mẹ sẽ về; trong lúc đó, bé có thể vui chơi cùng những thành viên khác trong nhà.

Phương Thảo
Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read