Làm gì khi con thiếu tự tin?

“con không thể”, “việc ấy quá khó”… Trẻ con thường cảm thấy đi học là một việc khó nhọc, đặc biệt là vào đầu năm học. Sau tất cả, chúng biết rằng không những chúng phải học tập vất vả cả ở nhà lẫn ở trường mà còn phải làm quen với bạn mới và cô giáo mới. Đó là cảm giác lấn át hoàn toàn tự nhiên trong tâm trí của trẻ con nhưng bạn có thể giúp con mình.

– Bạn không nên coi nhẹ vấn đề này, hãy khéo léo để trẻ có thể diễn tả được là chúng cảm thấy như thế nào. Điều quan trọng nhất là hãy cho trẻ thời gian và lắng nghe trẻ giãi bày.
– Tránh không nói những điều như “con đừng có nhặng xị lên thế, tất cả trẻ em đều thích đến trường”, như vậy trẻ sẽ có cảm giác mình là người mắc lỗi.

–  Đừng quan trọng hoá vấn đề! Hãy nhớ rằng trẻ con sẽ tự định hướng cho cuộc sống của chúng. Nếu con bạn khóc ngay tại cổng trường chỉ vì chúng không hiểu được các bài giảng  hoặc tô màu không đẹp, thì bạn cũng không nên gây áp lực cho trẻ. Các chuyên gia khuyên rằng: Hãy giúp con tìm ra cách để có thể chiến thắng nỗi sợ hãi một cách dễ dàng hơn bằng cách nói những câu động viên trẻ vượt qua:“Con có đủ dụng cụ học tập còn gì, con sẽ tự làm được thôi”. Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn can thiệp quá sâu sẽ khiến cho sự phát triển của trẻ bị chậm và ỷ lại vào sự giúp đỡ của cha mẹ.
– Cuối cùng, hãy luôn nhắc nhở con bạn rằng mỗi một bài học được làm từ cả thành công và thất bại. Dành thời gian cho việc thử nghiệm và sai sót là toàn bộ một phần của quy trình học tập, thì bạn cũng có thể cần thiết làm giảm nhẹ tâm trạng đó một cách thường xuyên bằng cách nhắc nhở con rằng không ai có thể vẫy cái gậy pháp thuật để làm biến mất các vấn đề của mình cả, thậm chí người lớn cũng có những tình huống khó khăn mà họ phải vượt qua. Con bạn sẽ có cả một năm để nhận ra những điều phải làm nhưng bạn hãy nhớ rằng đánh giá những nỗ lực cố gắng của con không chỉ nhìn vào kết quả học tập.

Theo HerVietNam

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles