Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Làm gì để giúp trẻ khi nói lắp

Làm gì để giúp trẻ khi nói lắp

Nói lắp ảnh hưởng đến khá nhiều bé khi trưởng thành. Các bé trai có hiện tượng nói lắp gấp bốn lần so với bé gái. Nói lắp vẫn qua ba tuổi, nó có thể trở thành một chứng rối loạn phát biểu suốt đời. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nguy cơ. Di truyền là một yếu tố then chốt trong nói l ắp. Nếu một gia đình có thành viên bị nói lắp thì có nhiều khả năng nói lắp của trẻ sẽ phát triển thành một chứng rối loạn phát biểu.

Phụ huynh có thể giúp kiểm soát con em của họ stuttering bằng cách sử dụng các kỹ thuật dễ dàng.

Một đứa trẻ có một dạng khác của chứng rối loạn phát biểu cũng có thể phát triển một nói lắp. Rối loạn thần kinh cũng có thể là nguyên nhân cho sự nói lắp. Trong khi một nói lắp vĩnh viễn không thể chữa khỏi, có những cách cho trẻ em để tìm hiểu để kiểm soát nói lắp của họ. Dưới đây là cách để giúp con bạn học cách kiểm soát nói lắp.

– Nếu con của bạn vẫn nói lắp ngoài ba tuổi. Nếu nó thấy rằng nói lắp là một rối loạn phát biểu thường trú, bạn có thể bắt đầốich bé đến chuyên gia trị. Các chuyên gia trị liệu cũng sẽ giải thích cách mà bạn có thể giúp con em mình ở nhà để kiểm soát nói lắp.

– Một lời nói trị liệu có thể giúp cách dạy con của bạn để kiểm soát nói lắp nhưng không hy vọng các tật nói lắp biến mất hoàn toàn. Các mục tiêu điều trị nói là để giảm bớt sự xuất hiện của nói lắp, giảm bớt sự căng thẳng khi nói lắp xảy ra, học hỏi thêm về nói lắp và sử dụng các kỹ năng giao tiếp mà sẽ giúp đỡ để kiểm soát nói lắp. Một đứa trẻ cần xây dựng sự tự tin của họ trong việc nói cũng như tìm hiểu một dễ dàng hơn, ngay cả cách nói chậm hơn để nói chuyện để tránh nói lắp. Phụ huynh có thể làm việc cùng với các trị liệu nói để giúp con họ phát triển những đặc điểm.

– Bạn dành nhiều thời gian nhất với con bạn, điều đó là quan trọng để áp dụng những gì con bạn được học hỏi từ các trị liệu nói ở nhà. Đây là cách để giúp con em mình vào công việc giảm nói lắp của mình.

– Nói chuyện một cách thoải mái với con của bạn như thế bé cũng sẽ được thư giãn.
– Dành thời gian mỗi ngày để cung cấp cho con em mình,  không phân chia sự chú ý của bạn khi  bé nói với bạn. Có một chuyện ngẫu nhiên là ít căng thẳng và giúp con bạn cảm thấy thoải mái nói.

–  Không đặt ra quá nhiều câu hỏi cùng một lúc có thể làm cho trẻ cảm thấy lo lắng và mang về những nói lắp.

– Con bạn cần cảm thấy được bạn.  Hãy nhớ, rối loạn lời nói của con bạn chỉ là một phần nhỏ trong tổng số cá tính và khả năng của mình. Khuyến khích con em mình trong các hoạt động ưa thích và giúp trẻ xây dựng sự tự tin của mình từ những thành công.

http://Thuviengiadinh.com (Theo ehow)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read